Có nên mua mẫu iPhone đắt nhất trên thị trường không?

Hiện tại trên thị trường, Apple vẫn có khoảng chục mẫu iPhone khác nhau được bày bán với mức giá chênh lệch khá cao từ khoảng 6 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

iPhone X và iPhone Xs Max là những mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple cho tới thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó Apple vẫn duy trì một số lượng lớn các mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7,… So với dòng iPhone cao cấp nhất thì giá niêm yết của những sản phẩm iPhone 6s, 6s Plus,.. rẻ hơn nhiều.

Mỗi một thế hệ iPhone ra đời đều được Apple nâng cấp thiết và các tính năng. Model càng mới thì mức giá càng cao. Chính vì vậy việc làm sao lựa chọn được chiếc iPhone vừa túi tiền lại phù hợp nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Theo nhiều chuyên gia, chiếc iPhone đắt nhất chưa chắc đã là chiếc iPhone tốt nhất. Việc chiếc iPhone tốt hay không còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của từng người. Khi biết được bản thân muốn gì, bạn sẽ chọn được chiếc iPhone phù hợp nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân loại iPhone dựa theo từng nhu cầu sử dụng:

Dành cho chụp ảnh: iPhone X, iPhone XS Max, iPhone 8 Plus

Cả 3 mẫu iPhone này đều có camera thuộc hàng đỉnh cao đồng sở hữu tính năng thú vị như sạc không dây, chip Apple A11, dung lượng lưu trữ lớn rất phù hợp cho những ai yêu thích chụp ảnh. Tuy nhiên 3 mẫu iPhone trên có giá bán khá cao.

Dành cho công việc: iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus có thời gian sử dụng pin lâu và màn hình hiển thị rộng giúp hiển thị nhiều thông tin hơn. Khi bạn xoay ngang máy, màn hình iPhone 8 Plus có chế độ hiển thị giống hệt máy tính bảng. Như vậy nếu cần soạn thảo văn bản, nhập liệu bảng tính,… mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Mới dùng iPhone lần đầu: iPhone 6s hoặc iPhone 7

So với những mẫu iPhone mới nhất thì hiện nay iPhone 6s và  iPhone 7 đã có mức giá hạ xuống khá dễ chịu. Cả hai mẫu iPhone này đều sử dụng camera đơn, màn hình 4,7 inch LCD tuy nhiên iPhone 7 có thêm tính năng kháng nước còn 6s thì không.

Tiền không phải là vấn đề: iPhone X, iPhone XS Max

Chắc chắn iPhone X và XS Max là chiếc iPhone tốt nhất mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại với đầy đủ tính năng. Tuy nhiên đi kèm với 2 model mới nhất này là mức giá siêu đắt. Nếu bạn không cần quan tâm về tài chính thì đây là 2 mẫu iPhone tốt nhất mà bạn nên mua ở thời điểm hiện tại.

Hi vọng cách phân loại trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được nhu cầu của bản thân và đưa ra quyết định sáng suốt khi sắm “dế yêu” nhé!

Cart
  • No products in the cart.