Đánh giá iPad 10.2in (2020) có nên mua iPad 10.2inch

Đánh giá đầy đủ về Apple iPad 10.2in (2020)

IPad là trung thành của Apple; nó luôn ở đó, không bao giờ thay đổi, cung cấp một điểm đầu vào tuyệt vời cho những ai muốn dùng thử iPad. Tại sao? Nói một cách đơn giản, vì nó hoạt động. Mặc dù nó có thể không có vẻ ngoài hiện đại như phần còn lại của dòng sản phẩm iPad của Apple, nhưng giá trị đồng tiền được cung cấp từ máy tính bảng £ 329 / $ 329 là không thể phủ nhận – đặc biệt là khi so sánh với phần lớn các đối thủ Android.

Nó cho phép truy cập vào iPadOS, được cho là phần mềm máy tính bảng tốt nhất hiện có cũng như các ứng dụng và trò chơi được tối ưu hóa cho máy tính bảng chất lượng cao có sẵn trên App Store. Thậm chí còn có hỗ trợ cơ bản cho Bút chì và Bàn phím thông minh của Apple, những phụ kiện lần đầu tiên được đưa ra thị trường cho quảng cáo. Với rất nhiều ưu đãi, thật dễ dàng bỏ qua viền bezel lớn hơn tuổi thọ và thiết kế cũ kỹ.

Với việc nâng cấp bộ xử lý cần thiết, màn hình sáng hơn và các tính năng phần mềm mới, iPad 10.2in trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thiết kế: Đó là một chiếc iPad

Thiết kế iPad của Apple là mang tính biểu tượng vào thời điểm này vì ngoài sự thay đổi về kích thước màn hình vào năm 2018, thiết kế của iPad hầu như không thay đổi kể từ khi phát hành iPad Air đầu tiên vào năm 2013 – khá điên rồ khi bạn nghĩ về nó.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Apple đã giữ lại giao diện cao cấp hiện có trên iPad Air và Pro cho máy tính bảng cấp thấp của mình, thay vào đó chọn tiếp tục với giao diện tương tự đã có phạm vi cho đến nay. Phải thừa nhận rằng nó không hoàn toàn bắt mắt như các tùy chọn cao cấp, nhưng nó hoàn toàn có thể chấp nhận được ở mức giá rẻ như vậy.

Giống như iPad cấp nhập cảnh năm ngoái, có màn hình 10,2 inch được cung cấp với các viền đáng chú ý ở mỗi bên. Viền trên cùng chứa máy ảnh mặt trước 1,2Mp, trong khi bạn sẽ tìm thấy nút Home (hoàn chỉnh với máy quét Touch ID) ở viền dưới. Nó chắc chắn không nhanh như Face ID của phạm vi iPad Pro, phải chạm ngón tay hoặc ngón tay cái vào cảm biến để mở khóa máy tính bảng, nhưng như với tất cả các sản phẩm hỗ trợ Touch ID của Apple, nó nhanh và hoạt động tốt.

Ở các cạnh bên, bạn sẽ tìm thấy các nút điều khiển âm lượng và khay SIM nếu bạn chọn kiểu di động, có nút nguồn ở trên cùng và có cổng Lightning – không phải USB-C như phần còn lại của phạm vi – ở phía dưới. Nó có kích thước 250,6 x 174,1 x 7,5mm và gần giống hệt nhau 490g (495g cho kiểu di động), và nó cũng có sẵn các tùy chọn màu Bạc, Xám không gian hoặc Vàng như tùy chọn của năm ngoái.

Vấn đề với việc sử dụng thiết kế tương tự như nó đã làm từ năm 2013 là mọi thứ đã thay đổi trong 7 năm qua, và điều đó có nghĩa là thiết kế của iPad không phải lúc nào cũng cắt giảm nó. Lấy ví dụ về người nói; có hai loa trên iPad, cả hai đều được đặt ở phía dưới và quay về cùng một hướng. Điều đó đã ổn trở lại vào năm 2013 khi tất cả các máy tính bảng đều sử dụng cùng một hệ thống đầu ra đơn âm, nhưng với hầu hết các tính năng phát lại âm thanh nổi vào năm 2020, đó là một lĩnh vực mà iPad cấp thấp không thể cạnh tranh nếu không được thiết kế lại.

Ngoài ra còn có các phụ kiện của riêng Apple, tương thích với iPad 10.2in. Bàn phím thông minh là một phụ kiện tuyệt vời để thỉnh thoảng viết email hoặc nhập ghi chú ở trường, nhưng nó chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với trải nghiệm đánh máy cao cấp được cung cấp từ iPad Pro và Bàn phím Magic của Air, nhờ yếu tố hình thức được thiết kế lại. máy tính bảng khác thể thao.

Ngay cả khi trải nghiệm Apple Pencil cũng bị giảm sút, chủ sở hữu iPad 10,2in phải chuyển sang sử dụng Apple Pencil thế hệ đầu tiên, được sạc qua cổng Lightning của iPad, thay vì gắn từ tính vào cạnh của iPad và sạc không dây như các phần còn lại của phạm vi iPad.

Đây là những sản phẩm cấp thấp với mức giá thấp, do đó, một số nhượng bộ sẽ được thực hiện, nhưng những hạn chế của thiết kế iPad tiêu chuẩn sẽ trở nên đáng chú ý hơn khi thời gian trôi qua.

Màn hình: Sáng hơn là tốt hơn

Như bạn có thể biết từ tên của sản phẩm, iPad 10.2in có màn hình LED Retina 10.2 inch. Sốc, tôi biết.

Đó là kích thước tương đương với iPad năm ngoái, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi bản nâng cấp năm 2018 từ 9,7 inch lên 10,2 inch là lần đầu tiên trong lịch sử của iPad có kích thước tiêu chuẩn. Điều đó không quá tuyệt vời đối với những người muốn nâng cấp từ model năm ngoái, nhưng điều đó có nghĩa là những người nâng cấp từ iPad cũ hơn – như iPad Air ban đầu – sẽ có thêm nửa inch màn hình.

Có một bản nâng cấp được cung cấp; Apple đã tăng độ sáng tối đa lên 500 nits, giúp bạn dễ dàng sử dụng ngoài trời hơn, mặc dù đó không phải là một sự khác biệt đáng kể. Đó là điều bạn sẽ nhận thấy nhiều hơn nếu đặt hai thứ cạnh nhau để so sánh.

Trong các điểm chuẩn của chúng tôi bằng cách sử dụng SpyderX Pro để kiểm tra màn hình, iPad đứng đầu ở mức 511 cd / m2, cao hơn một chút so với độ sáng tối đa được Apple tuyên bố – đó luôn là một điều ngạc nhiên đáng hoan nghênh. Nó cũng có thể tái tạo 98% không gian màu sRGB ấn tượng và mặc dù điểm số 73% AdobeRGB không hoàn toàn theo tiêu chuẩn của các quảng cáo chuyên nghiệp, bạn vẫn luôn có iPad Pro.

Có, màn hình hiển thị vượt trội so với iPad Pro cao cấp (2020) và màn hình IPS Liquid Retina 120Hz, nhưng nó không nhắm đến đối tượng sáng tạo Pro giống nhau – điều quan trọng là màn hình LED 2160 x 1620 60Hz trông đủ sáng, đủ chi tiết và sống động để sử dụng hàng ngày.

Nhược điểm thực sự duy nhất của màn hình iPad là có một khoảng cách giữa màn hình hiển thị và kính, dẫn đến sự uốn cong đáng chú ý khi đặt áp lực lên màn hình. Nó làm giảm chất lượng xây dựng tổng thể của iPad, nhưng nó cũng có mặt trên iPad 10.2in năm ngoái nên về mặt kỹ thuật, nó không phải là một sự hạ cấp – chỉ là một lĩnh vực cần TLC.

Điều đó đang được nói, đó là một khiếu nại nhỏ và bất kỳ ai đang săn lùng một chiếc iPad giá rẻ sẽ không để ý hoặc thậm chí quan tâm.

Thông số kỹ thuật, hiệu suất và camera: Khiếu nại lớn nhất của tôi, đã được khắc phục

Một trong, nếu không phải khiếu nại lớn nhất về 2019 lặp của iPad 10.2in là bộ vi xử lý: nó đặc trưng A10 chipset của Apple, khiến trở lại lần đầu trên chiếc iPhone 7, và hiệu suất không phải là tuyệt vời – ngay cả đối với một entry-level máy tính bảng. Ngoài ra còn có câu hỏi về các bản cập nhật phần mềm trong tương lai cho iPad với công nghệ cũ kỹ như vậy.

Rất may, Apple đã giải quyết khiếu nại với iPad 10.2in 2020, loại bỏ A10 cũ cho A12 Bionic với RAM 3GB được tăng cường. Đây không phải là sản phẩm mới nhất của Apple, lần đầu tiên xuất hiện trong iPhone XS và iPhone XR, nhưng chắc chắn là một bản nâng cấp, với việc Apple tuyên bố cải thiện 40% sức mạnh xử lý và tăng gấp 2 lần hiệu suất đồ họa so với A10.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn ở nhà? Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy hiệu suất được cải thiện từ iPad năm nay, mặc dù bạn không nên mong đợi tốc độ chóng mặt của A14 Bionic của iPad Air mới hoặc A12Z Bionic của dòng máy tính bảng Pro của Apple.

Tuy nhiên, iPad mới chắc chắn đủ nhanh để sử dụng hàng ngày, không bị giật hoặc lag khi cuộn qua các ứng dụng như Facebook hoặc duyệt web trong Safari và tôi thậm chí đã chơi một vài trò chơi Apple Arcade mà không gặp bất kỳ vấn đề thực sự nào. Điều đó phù hợp với một máy tính bảng cấp thấp – đặc biệt là so với đối thủ cạnh tranh Android – và điều đó cũng được hỗ trợ bởi kết quả điểm chuẩn:

Lần duy nhất bạn có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất là khi sử dụng hai ứng dụng song song. Đó là một tính năng phổ biến của iPadOS, đặc biệt là khi nói đến iPad Pro 12,9 inch lớn hơn, nhưng chỉ được cung cấp 3GB RAM, iPad cấp thấp nhất không thể cung cấp hiệu suất hoàn toàn giống nhau khi chạy hai ứng dụng đồng thời.

IPad cấp thấp đi kèm với 32GB dung lượng lưu trữ, điều chưa thấy trên dòng iPhone kể từ iPhone 7 vào năm 2016. Tại sao? Bởi vì 32GB dung lượng lưu trữ là không đủ đối với đa số mọi người, đặc biệt là khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ phải chia sẻ 32GB đó với hệ điều hành iPadOS, cung cấp cho bạn thứ gì đó gần 20-25GB hơn để làm việc.

Không có khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ trên iPad giống như với các lựa chọn thay thế Android, vì vậy bạn sẽ bị khóa trong bất kỳ tùy chọn lưu trữ nào bạn chọn. Với ý nghĩ đó, tôi khuyên bạn nên tránh xa tùy chọn 32GB và chọn biến thể 128GB lớn hơn. Nếu điều đó không đủ cho nhu cầu kỹ thuật số của bạn, lựa chọn duy nhất của bạn là chi thêm một chút tiền và sở hữu iPad Air với 256GB dung lượng lưu trữ.

Thời lượng pin: Đáng đồng tiền

Apple không tiết lộ kích thước của pin trong phạm vi máy tính bảng của mình theo đơn vị đo lường miliamp giờ truyền thống, điều này khiến khó có thể so sánh với máy tính bảng Android. Có một pin 32,4 watt-giờ bên trong iPad và tương đương với 10 giờ sử dụng như phần còn lại của phạm vi iPad. Rõ ràng là Apple thích đồng nhất khi nói đến thời lượng pin trên dòng sản phẩm iPad của mình.

Tin tốt là tuyên bố của Apple là đúng, với iPad kéo dài 10 giờ 34 phút trong bài kiểm tra điểm chuẩn pin của chúng tôi. Khi sử dụng trong thế giới thực, mức sử dụng có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào việc bạn đang làm – chơi trò chơi có thể sẽ tiêu hao pin nhanh hơn – nhưng tôi thoải mái sử dụng iPad cho email, duyệt web và FaceTime.

Có một bộ sạc 20W trong hộp, một bản nâng cấp từ bộ sạc 12W cũ đi kèm với phiên bản iPad trước đó và nó có dạng hình vuông của cục sạc iPhone 11 Pro – và vâng, điều đó có nghĩa là Lightning sang USB-C đúng hơn hơn USB-A. Cục gạch điện được nâng cấp là một bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng đừng cho rằng nó sẽ sạc nhanh như chớp, chỉ đạt 16% sạc trong 30 phút trong quá trình thử nghiệm.

Máy ảnh: Cùng cũ, cùng cũ

Thành thật mà nói, bạn sẽ không bao giờ mua máy tính bảng vì khả năng chụp ảnh của nó và Apple cũng biết điều đó – đó là lý do tại sao thiết lập máy ảnh trong iPad 10.2 vẫn không thay đổi so với lần lặp lại năm ngoái.

Bạn sẽ tìm thấy một camera 8Mp duy nhất với khẩu độ f / 2.4 ở mặt sau của iPad. Ảnh được chụp trong môi trường sáng được thừa nhận là khá chi tiết với màu sắc rực rỡ, nhưng chắc chắn nó sẽ không cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì gần với mức chất lượng có trên iPhone của bạn và cũng không có đèn flash. Tuy nhiên, nó rất hữu ích nếu bạn muốn dùng thử ứng dụng AR không thường xuyên hoặc cho bạn bè xem thứ gì đó bạn đang xem qua FaceTime.

Lật iPad lên và bạn sẽ tìm thấy một camera selfie 1.2Mp 720p, có thể đã được cập nhật lần này, đặc biệt là do sự phụ thuộc mới vào các công cụ hội nghị truyền hình trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra. Phải thừa nhận rằng máy ảnh selfie của iPad rất ổn nếu bạn đang sử dụng nó để trò chuyện video, nhưng nó sẽ không mang lại những bức ảnh selfie tuyệt đẹp hoàn hảo cho ‘gram.

Phần mềm: Nói xin chào với Scribble

IPad mới chạy hệ điều hành iPadOS 14 với đầy đủ các tính năng mới để giúp tận dụng tối đa trải nghiệm iPad. Bạn có thể bối rối bởi thương hiệu phần mềm mới nếu bạn đến từ một chiếc iPad cũ hơn, nhưng đừng lo lắng, nó vẫn là hệ điều hành quen thuộc giống nhau, nhưng với một vài tinh chỉnh tập trung vào máy tính bảng.

Một trong những tính năng mới thú vị nhất trong iPadOS 14 là Scribble, chức năng ghi chú bằng tay của bạn trong ứng dụng Notes và chuyển chúng thành văn bản với độ chính xác ấn tượng và với tất cả các định dạng chính xác. Nó cũng không giới hạn ở Ghi chú – bạn cũng có thể nhập văn bản viết tay trong bất kỳ trường văn bản nào trên iPadOS 14. Yếu tố hạn chế duy nhất là bạn cần sử dụng Apple Pencil – nó sẽ không dịch các ghi chú được viết nguệch ngoạc bằng ngón tay.

Viết thay vì đánh máy có vẻ phản tác dụng, nhưng nó sẽ là một công cụ vô giá cho những sinh viên sử dụng iPad để ghi chép. Bạn có thể chọn các từ và câu độc lập với các hình vẽ và sơ đồ có thể ở gần đó, di chuyển chúng trên trang hoặc chuyển đổi sang văn bản chuẩn để chia sẻ với bạn cùng lớp.

Ngoài các tính năng tập trung vào iPad như Scribble và đa nhiệm chia đôi màn hình, iPadOS chỉ chạy tốt hơn hầu hết các máy tính bảng Android trên thị trường. Các ứng dụng được tối ưu hóa hoàn hảo cho

Giá: Máy tính bảng cấp nhập cảnh

IPad 10.2in là máy tính bảng cấp nhập cảnh của Apple, vì vậy nó có giá thành rẻ – nhưng không ai mong đợi mức giá giảm 20 bảng Anh ở Anh. Trong khi giá khởi điểm 329 đô la vẫn giữ nguyên đối với những người dùng ở Mỹ, iPad hiện bắt đầu ở mức 329 bảng Anh giống hệt nhau ở Anh, mặc dù giá bắt đầu tăng khi bạn tăng dung lượng lưu trữ và thêm kết nối di động.

 • iPad 10,2 inch (32GB): £ 329 / $ 329
 • iPad 10,2in (128GB): £ 429 / $ 429
 • iPad 10,2in (32GB, di động): £ 459 / $ 459
 • iPad 10,2in (128GB, di động): £ 559 / $ 559

Giá đó rẻ hơn so với Huawei MatePad Pro với trải nghiệm máy tính bảng được cho là tốt hơn, khiến nó trở thành một bản nâng cấp tuyệt vời cho những người có iPad cũ hoặc sinh viên đang tìm kiếm một máy tính bảng để hỗ trợ việc học của họ. Ngoài ra còn có một năm Apple TV + miễn phí được cung cấp, đây là một phần thưởng tuyệt vời.

Nhận định

IPad 10.2in (2020) đã khắc phục được phàn nàn lớn nhất của tôi về bộ vi xử lý của iPad năm ngoái. Sử dụng cùng một chipset A12 Bionic như iPhone XS, đây không phải là sản phẩm mới nhất và lớn nhất của Apple, nhưng nó mang lại hiệu suất tăng đáng kể so với tùy chọn của năm 2019. Nó cũng mang lại chức năng mới cho máy tính bảng, bao gồm cả Scribble, được hỗ trợ bởi yếu tố máy học trong A12.

Nếu không, nó vẫn hoạt động bình thường. Nó có thiết kế giống hệt như iPad năm ngoái (và gần như mọi chiếc iPad kể từ Air 1) mặc dù lần này có màn hình sáng hơn. Bạn cũng có khả năng tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên để vẽ và bạn có Bàn phím thông minh để cải thiện khả năng gõ trên máy tính bảng, khiến nó trở nên linh hoạt như bất kỳ iPad nào trong phạm vi.

Khiếu nại duy nhất về iPad 10.2in? Bộ nhớ 32 GB của mô hình cấp nhập cảnh. Nó chỉ là không đủ bộ nhớ vào năm 2020, xem xét kích thước rộng lớn của các ứng dụng và trò chơi và thực tế là bạn sẽ chia sẻ 32GB đó với iPadOS, khiến bạn thậm chí còn ít hơn cho các ứng dụng, tệp và ảnh của mình.

Mặc dù vậy, nhìn chung, iPad là một điểm khởi đầu vững chắc cho trải nghiệm iPad và ở mức giá cạnh tranh mà nhiều người sẽ đánh giá cao.

Thông số kỹ thuật

Apple iPad 10.2in (2020): Thông số kỹ thuật

 • Màn hình Retina 10,2 inch, 2160 x 1620, 264ppi
 • Bộ xử lý A12 Bionic
 • Bộ nhớ 32Gb / 128GB
 • Camera chính 8MP, f / 2.4, HDR, 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây, quay phim 720p ở tốc độ 120 khung hình / giây, ổn định video, chạm để lấy nét cho video
 • Camera FaceTime HD 1.2MP, quay video 720p, HDR cho ảnh
 • WiFi 5
 • Bluetooth 4.2
 • Gigabit LTE
 • GPS
 • ID cảm ứng
 • 250,6mm x 174,1mm x 7,5mm
 • 490g (495g cho di động)
 • Có các màu Bạc, Vàng và Xám không gian

Đừng quên Phát Thành Store có bán sản phẩm iPad 2020 giá cực tốt nhé ! Liên hệ ngay để được báo giá chính xác vào thời điểm hiện tại:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
 • No products in the cart.