Top 2 cách tìm iPhone nhanh nhất khi bị mất

Có vô vàn các lý do khiến người dùng iPhone phải định vị chiếc điện thoại của mình như để rơi, để quên, bị trộm cướp,… Một trong những công cụ phổ biến nhất để tìm kiếm iPhone thất lạc đó là ứng dụng Find My iPhone. Trong bài viết này, iPhonecugiare sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm lại chiếc iPhone đã mất của mình nhé.

Trước tiên cần tìm hiểu qua về ứng dụng Find My iPhone. Nó được xây dựng nhằm mục đích tìm kiếm iPhone thất lạc. Bắt đầu từ iPhone chạy hệ điều hành iOS 5 trở lên đều có hỗ trợ tính năng Find My iPhone giúp người dùng truy tìm dấu vết của chiếc iPhone bị mất hoặc bỏ quên đâu đó.

Thậm chí với iOS 6 trở lên, bạn còn có thể khóa trước iPhone từ xa. Đến iOS 7, người dùng có thêm tính năng Activation Lock. Activation Lock được kích hoạt tự động khi bạn bật Find My iPhone. Tính năng này yêu cầu phải đăng nhập tài khoản ID Apple mỗi khi muốn tắt Find My iPhone hoặc dữ liệu.

Cùng theo dõi những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để từng bước tìm lại chiếc iPhone thất lạc của mình nhé!

Sử dụng tính năng Find My iPhone

Để sử dụng được tính năng Find My iPhone thì trước đó bạn phải thiết lập Find My iPhone.

Các thao tác để thiết lập tính năng Find My iPhone cho thiết bị của bạn:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Settings, chọn iCloud và đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Lướt xuống mục Find My iPhone bật nút ON để kích hoạt tính năng.

Bước 3: Nếu chẳng may làm mất iPhone hoặc thất lạc iPhone bạn hãy lập tức truy cập địa chỉ iCloud.com bằng máy tính và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID của mình để có thể định vị iPhone qua iCloud. Hoặc tải Find My iPhone về một thiết bị iOS khác.

Bước 4: Vào ứng dụng Find My iPhone.

Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành xác định vị trí của thiết bị thất lạc trên bản đồ. Vị trí chấm xanh là vị trí thiết bị online và là vị trí cập nhật. Còn chấm xám có nghĩa rằng iPhone không được kết nối với mạng internet, vị trí đó là vị trí cập nhật cho lần cuối cùng online.

Khi bấm vào chữ i trên góc trái vị trí định vị iPhone, bạn có 3 lựa chọn là bật âm thanh trên chiếc iPhone thất lạc, bật chế độ Lost Mode, hoặc xóa dữ liệu trên chiếc iPhone thất lạc.

 

Chế độ Lost Mode sẽ giúp bạn có thể thường xuyên cập nhật được vị trí của chiếc iPhone Đặc biệt tính năng này còn cho phép bạn có thể đề nghị đặt mã khóa khóa chiếc iPhone và hiển thị thông báo mất trên màn hình di động.

Tìm iPhone bị mất khi tắt máy (tắt nguồn)

Nếu một ngày đẹp trời bạn sờ vào túi và không thấy chiếc iPhone của mình đâu. Rất có thể bạn để quên nó ở đâu đó hoặc đã bị đánh cắp. Đen đủi hơn bạn nhớ ra chiếc iPhone của bạn lại bị tắt nguồn. Liệu lúc này có thể tìm được vị trí của iPhone không? Câu trả lời là có. Cùng thực hiện những bước dưới đây để tìm iPhone thất lạc ngay cả khi tắt nguồn nhé!

Bắt đầu từ iOS 8, Apple đã bổ sung một tính năng vô cùng hữu ích là Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng). Hiểu đơn giản, khi kích hoạt tính năng này, nó sẽ tự động gửi vị trí cuối cùng của iPhone khi hết pin.

Với tính năng này, bạn có thể không tìm lại được chiếc iPhone bị trộm cướp. Tuy nhiên nó chắc chắn giúp bạn tìm được iPhone để quên đâu đó trong nhà, cơ quan,…

Cần nhớ rằng, để khai thác được tính năng này trước tiên bạn phải bật được nó lên trước đó.

Bước 1: Cập nhật iOS mới nhất lên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt), và chọn tên của bạn ở trên cùng.

Bước 3: Ở trang tiếp theo, bạn chọn iCloud, sau đó cuộn xuống dưới và chọn Find iPhone (Tìm iPhone). Nếu bạn chưa kích hoạt Find iPhone (Tìm iPhone), bạn cần kích hoạt nó tại đây.

Bước 4: Sau khi bật Find iPhone, bạn hãy bật công tắc bên cạnh mục Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng). Giờ đây, thiết bị của bạn đã được trang bị tính năng ghi nhận vị trí gần nhất trước khi nó hết pin. Dữ liệu vị trí sẽ được gửi về máy chủ của Apple và lưu giữ an toàn tại đó.

Có một lưu ý nho nhỏ là Apple chỉ lưu giữ vị trí thông tin chiếc iPhone của bạn trong vòng 1 ngày. Chính vì vậy, ngay sau khi chiếc iPhone bị mất tích bạn phải thao tác tìm kiếm thật nhanh. Cụ thể, để xem vị trí iPhone bạn vào trang web iCloud.com, đăng nhập bằng tài khoản Apple (Apple ID), sau đó chọn Find iPhone (Tìm iPhone).

Nếu bạn thấy thông báo Offline, No location available, hoặc Location Services Off bên cạnh tên thiết bị tức là đã quá thời hạn lưu trữ thông tin 1 ngày. Vì vậy cơ hội định vị vị trí cuối cùng của iPhone không còn nữa. Trường hợp thứ 2, vị trí của iPhone sẽ hiện lên và bạn có thể thông qua đó để tìm chiếc smartphone của mình.

Ngày nay điện thoại nói chung và iPhone nói riêng là những vật bất ly thân đối với nhiều người. Chính vì vậy bạn sẽ cảm giác không mấy dễ chịu khi không biết chiếc iPhone của mình thất lạc ở đâu. Vì vậy trên đây là hai cách đơn giản giúp bạn tìm lại chiếc iPhone đang thất lạc ở đâu đó. Nếu trong trường hợp bị trộm cắp, bạn nên cân nhắc việc định vị chiếc iPhone và phối hợp với cảnh sát để tìm lại thiết bị của mình.

 

Cart
  • No products in the cart.