Đèn Flash Led trên iPhone có thể làm được nhiều tính năng hấp dẫn hơn bạn nghĩ

Cách cài nhạc chuông cho iPhone không phải ai cũng biết

Flash Led là bộ phận mà đa phần smartphone hiện nay đều được trang bị và iPhone cũng thế. Song bạn đừng nghĩ chiếc đèn này chỉ có một tính năng duy nhất là chiếu sáng. Hãy thử xem 5 mẹo nhỏ khi sử dụng đèn Flash Led để xem chúng có gì hay ho. 

  • Sử dụng 3D Touch để thay đổi cường độ đèn pin

Trong nhiều trường hợp, Flash Led là công cụ chiếu sáng hữu ích cho người dùng smartphone. Bên cạnh đó với iOS 10; 3D Touch sẽ giúp người dùng iPhone có thể thay đổi cường độ nguồn sáng của đèn pin.

Hiện nay biểu tượng đèn pin đã được tích hợp sẵn ở Trung tâm kiểm soát. Theo đó, bạn có thể bật nhanh để chiếu sáng; hoặc 3D Touch để thay đổi cường độ ánh sáng theo 3 mức độ khác nhau gồm: Ánh sáng mạnh; Ánh sáng Trung bình và Ánh sáng yếu.

  • Đèn Flash nháy sáng khi có cuộc gọi đến

Đèn flash nháy sáng không chỉ có tác dụng trợ sáng khi chụp hình mà nó còn có thể là đèn báo khi có điện thoại hay tin nhắn giúp bạn không bỏ lỡ bất kì thông báo quan trọng nào.

Ông lớn Apple đã tích hợp tính năng thông báo bằng đèn Flash Led vào hệ điều hành iOS của mình. Bạn có thể lần lượt thực hiện theo các bước sau để kích hoạt tính năng này: Trước tiên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Đèn LED cảnh báo.

  • Đèn phòng khi cúp điện

Đương nhiên, với Flash Led trên iPhone 6,7,8… thì bạn không thể chiếu sáng trên diện rộng được. Tuy nhiên, ở một số trường hợp chiếc đèn nhỏ này lại mang đến tác dụng bất ngờ.

Ví dụ tại các đêm ca nhạc khán giả thường sử dụng đèn Flash Led kết hợp với chai nước để chiếu sáng, mang lại khả năng phát sáng tuyệt đối.

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần bật đèn pin như cách trên, sau đó đặt 1 chai nước lên. Nước sẽ phát tán ánh sáng để soi sáng không gian rộng hơn.

  • Đánh Morse

Morse là một phương thức giao tiếp từng làm mưa làm gió. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay sẽ ít người còn nhớ đến ứng dụng này. Hiện nay,  tin nhắn và email ngày càng phổ biến. Tuy nhiên mã Morse vẫn là một cách liên lạc bí mật và vô cùng thú vị.

Song để thực hiện chuyển đổi các ký tự thành đoạn mã Morse, và ngược lại, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Light Morse Code. Bây giờ thì hãy để Light Morse Code lo mọi chuyện.

  • Tự tạo sàn nhảy tại gia đình với Flash LED

Ví dụ bạn đang có chiếc iPhone X trên tay thì chỉ cần kết hợp cùng một chút thủ thuật và các ứng dụng hỗ trợ là có thể dễ dàng tạo ra một sàn nhảy tại nhà để quẩy trong các dịp đặc biệt.

Theo đó, với các ứng dụng như RoboStrobe, kết hợp cùng thủ thuật đặt chai nước lên đèn Flash, bạn đã dễ dàng tạo ra 1 hiệu ứng ánh sáng lạ mắt mà lại không tốn chi phí.

Ngoài chức năng đèn nháy cơ bản, ứng dụng này còn có thêm tùy chọn nháy đèn flash dựa trên nền nhịp điệu của một bài hát được phát ra từ bên ngoài.

RoboStrobe sẽ tự động cảm nhận giai điệu của bài hát mà bạn đang bật. Sau đó, nó sẽ tự động Flash đèn theo nhịp điệu vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các mẹo với RoboStrobe để biến căn phòng của mình trở thành 1 buổi tiệc ánh sáng mini.

Trên đây là những mẹo hay khi sử dụng đèn Flash Led trên iPhone. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã khám phá ra nhiều điều thú vị hơn mà chiếc dế yêu của mình mang lại. Nếu thấy bài viết hay đừng quên Like hay Share cho mọi người cùng biết nhé.