Top 3 cách dịch văn bản ngôn ngữ bất kì trên iPhone không phải ai cũng biết

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc dịch văn bản trên iPhone, đừng quá lo lắng, iPhonegiare sẽ hướng dẫn bạn 3 cách phổ biến, tiện lợi và nhanh nhất để dịch một đoạn văn bản bất kỳ nhé.

Dùng Safari

Hiện nay, mặc dù trình duyệt Safari đã được Apple tích hợp nhiều công cụ hữu ích tuy nhiên chức năng dịch văn bản được nhiều người sử dụng vẫn chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì đã có cách khắc phục. Cụ thể Apple đã cho phép các bên thứ 3 viết các ứng dụng mở rộng cho trình duyệt Safari. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về và kết nối với Safari là có thể dịch được hàng chục ngôn ngữ khác nhau.

Bước 1: Để dịch văn bản bằng Safari, đầu tiên bạn mở App Store

Bước 2: Tải ứng dụng có tên Microsoft Translater từ App Store

Bước 3: Mở trình duyệt Safari và chạm vào biểu tượng chuyển tiếp như hình dưới

Bước 4: Chạm vào dấu 3 chấm (More) để cấp quyền cho ứng dụng Microsoft Translator

Bước 5: Ở đây xuất hiện một danh sách các ứng dụng. Bạn tìm đến ứng dụng Microsoft Translator và mở lên để hoàn thành các bước cài đặt quá trình dịch văn bản bằng Safari trên iPhone.

Bước 6: Sau khi làm xong bước 5 bạn sẽ thấy ứng dụng mở rộng Microsoft Translator xuất hiện trong menu hoạt động. Khi đang ở trên một trang web mà bạn muốn dịch bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chuyển tiếp sau đó chọn Microsoft Translator, toàn bộ trang web sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn muốn trong vòng 1 nốt nhạc.

Chú ý: Thông thường khi bạn cài đặt Microsoft Translator, ứng dụng này sẽ mặc định dịch từ văn bản gốc sang tiếng Anh. Nếu bạn muốn dịch sang ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Ả Rập,… thì làm theo bước sau:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Microsoft Translator lên

Bước 2: Sau đó chọn Cài đặt (biểu tượng chiếc bánh xe có răng cưa)

Bước 3: Chọn Safari Translation Language

Bước 4: Tại đây có danh sách các ngôn ngữ bạn muốn dịch sang. Bạn có thể linh hoạt thay đổi ngôn ngữ bất kì mà bạn muốn dịch sang.

Như vậy trên đây là 1 trong 3 cách đơn giản và cũng vô cùng tiện lợi để dịch một văn bản trên Safari ra một ngôn ngữ bất kỳ mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, bạn nên biết thêm rằng ứng dụng Microsoft Translator trên iPhone còn hỗ trợ người dùng dịch văn bản offline trên điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc, khi ở nơi không có kết nối mạng, bạn vẫn có thể dịch được một đoạn văn bản bất kỳ.

Sử dụng trình duyệt Chrome

Khác với Safari, trình duyệt Google Chrome tích hợp khả năng nhận diện tiếng nước ngoài tự động đồng thời cho phép bạn dịch sang các ngôn ngữ bạn muốn mà không cần phải cài đặt thêm 1 ứng dụng thứ 3. Nếu bạn thích khả năng dịch trang web mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào hãy cân nhắc sang sử dụng Google Chrome nhé.

Ngoài ra nhiều người dùng cũng cho hay, trình duyệt Google Chrome cũng có một ưu điểm nữa đó là nó hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ khác nhau chứ không chỉ giới hạn khoảng 60 ngôn ngữ như ứng dụng mở rộng Microsoft Translator trên Safari.

Chưa kể bạn có thể cài đặt để Chrome luôn luôn dịch trang web tiếng nước ngoài không cần hỏi bạn. Điều này cực kỳ phù hợp với những bạn thích đọc thông tin trên trang web nước ngoài nào đó mà chưa rành về ngôn ngữ của họ.

Nhiều người dùng đánh giá đây Chrome là trình duyệt tin cậy, ưu việt, rất phù hợp với những người thường xuyên cần dịch văn bản, đọc báo, xem tin tức nước ngoài.

Cụ thể bạn có thể dịch trang web trong trình duyệt Chrome bằng cách như sau

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên (Nếu chưa có hãy vào App Store và tải về nhé). Lưu ý Google Chrome tương thích với phiên bản IOS 12.0 trở lên.

Bước 2: Truy cập 1 trang web mà bạn cần dịch

Bước 3: Ở phía dưới cùng, Chrome sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn dịch trang đó.

Bước 4: Nhấn vào Dịch, Chrome sẽ dịch trang web này một lần. Để luôn dịch từ ngôn ngữ này, hãy bật tính năng Luôn dịch.

Trong trường hợp bạn không tùy chọn Dịch ở cuối trang thì có thể yêu cầu bản dịch bằng cách nhấn vào biểu tượng Thêm … ở phía dưới cùng bên phải sau đó chọn Dịch.

Nếu như cách này vẫn không được, hãy thử làm mới lại trang web. Nếu vẫn không được thì có thể ngôn ngữ đó không được hỗ trợ dịch.

Dịch bằng camera iPhone

Có thể bạn không tin nhưng camera iPhone có thể trở thành một công cụ đắc lực giúp bạn dịch được mọi đoạn chữ nước ngoài, nhất là trong trường hợp bạn không thể nhập được những đoạn văn bản bằng ngôn ngữ phức tạp như tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Để thực hiện dịch văn bản bằng camera iPhone bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Google dịch trên App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Google dịch rồi chọn ngôn ngữ “nguồn” ở bên trái và ngôn ngữ “đích” ở bên phải.

Ví dụ bạn muốn chuyển một đoạn văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt hãy nhấn chọn như dưới. Hãy nhớ công cụ này hỗ trợ bạn dịch hàng trăm thứ tiếng khác nhau. Hãy chọn theo nhu cầu sử dụng.

Sau đó chọn biểu tượng camera như hình dưới.

Bước 3: Di chuyển camera iPhone đúng vào đoạn nội dung cần dịch và nhấn nút chụp.

Bước 4: Khi bức hình được chụp rõ nét, ứng dụng sẽ tự nhận dạng được từ ngữ. Trong trường hợp không nhận dạng được, bạn hãy chụp lại ảnh trong điều kiện đủ sáng.

Sau đó bạn chỉ cần quét ngón tay lên từ cần dịch hoặc quét cả đoạn chữ để dịch một câu dài là đoạn văn bản cần dịch sẽ hiện ra. Nếu câu dịch dài, bạn ấn vào mũi tên để hiển thị đầy đủ văn bản đã dịch.

Như vậy trên đây là 3 cách phổ biến nhất để dịch văn bản bất kỳ trên iPhone. Mỗi một cách sẽ có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu, hoàn cảnh sử dụng, bạn hãy chọn 1 cách phù hợp nhất để hỗ trợ bản thân nhé.

Cart
  • No products in the cart.