Điện thoại Android của bạn có ứng dụng này – hãy xóa ngay

Một ứng dụng được mọi người tải về đã cán mốc 100 triệu lượt tải, nhưng mới đây Kaspersky đã nghiên cứu và cho rằng Ứng dụng này đã âm thầm theo dõi người dùng có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và các thông tin nhạy cảm khác.

Nội dung mã hóa hacker
Ảnh minh họa: Phone Arena

Khi cài đặt một ứng dụng vào điện thoại, bạn sẽ không biết nó có chứa thứ gì bên trong và sẽ tải thứ gì vào trong máy của bạn. Đó chính xác là trường hợp của ứng dụng CamScanner – Phone PDF, một ứng dụng khá phổ biến trên kho Android. Đây là ứng dụng quét ảnh và sau đó xuất thành file PDF. Ứng dụng do công ty CC Intelligence của Trung Quốc phát triển.

Công ty bảo mật Kasperky đã phát hiện ra những phiên bản mới nhất của ứng dụng này có chứa một mô đun độc hại. Mô đun này đóng vai trò như một cửa hậu, nó giúp cho tin tặc cho thể tự động bật quảng cáo trên điện thoại bị nhiễm, tự động kết nối điện thoại đến các dịch vụ bị tính phí nhằm lấy tiền của người dùng.

Theo Kasperky, vì ứng dụng này đã được tải về hơn 100 triệu lần, đây thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Ứng dụng độc hại này đã được Google xóa khỏi kho Play Store

Google đã được thông báo về điều này và hiện đã xóa ứng dụng CamScanner – Phone PDF khỏi kho Play Store. Google cũng khuyến cáo người dùng nếu có cài trên điện thoại thì hãy xóa ngay. Hiện ứng dụng này vẫn xuất hiện trên kho ứng dụng AppStore dành cho điện thoại iOS, nhưng chưa rõ liệu nó có chứa mô đun độc hại hay không.

 

Xem thêm:

Cart
  • No products in the cart.