Định vị LBS là gì? Có nên mua đồng hồ định vị LBS?

Định vị LBS là gì ?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại định vị phổ biến trên đồng hồ đó là định vị LBS, định vị GPS, định vị Wifi.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả khái niệm cơ bản nhất về định vị LBS. Cùng tìm hiểu nhé!

LBS trong tiếng anh là Location Based Service. Thông qua sự kết hợp thông tin của hệ thống thông tin Địa lý – GIS, hệ thống định vị toàn cầu GPS và mạng viễn thông, LBS giúp chúng ta định vị được đối tượng cần theo dõi.

LBS trong đồng hồ định vị là gì?

Phục vụ nhu cầu quản lý, đảm bảo sự an toàn cho trẻ em, hiện nay, nhiều mẫu đồng hồ được trang bị định vị LBS. Các đồng hồ định vị LBS sẽ giúp cho các bậc phụ huynh xác định được vị trí của con cái thông qua phần mềm cài đặt trên smartphone hoặc máy tính.

Về độ chính xác, định vị GPS sẽ có độ chính xác cao hơn so với định vị LBS. Trong khi định vị LBS có thể hoạt động được ở trong khu vực kín như các tòa nhà, tầng hầm thì định vị GPS lại chỉ hoạt động được ở những vùng thoáng đãng, không bị che khuất.

Về tốc độ định vị thì LBS chỉ mất vài giây sau khi khởi động còn GPS thì có thể mất vài phút.

Như vậy có thể thấy định vị LBS và GPS trên đồng hồ đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu cụ thể, bạn có thể xác định loại đồng hồ có định vị LBS hay GPS sẽ phù hợp với mình hơn.

Có những mẫu đồng hồ sẽ được tích hợp cả định vị GPS và LBS. Có nghĩa là trong trường hợp bị mất sóng GPS khi ở trong nhà kín, tầng hầm thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang định vị LBS.

Gợi ý một số mẫu đồng hồ LBS, GPS tốt trên thị trường

Đồng hồ định vị trẻ em JVJ V5G

Với mức giá khá dễ chịu, chỉ khoảng 600.000đ, đồng hồ định vị trẻ em JVJ V5G được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Đồng hồ có hai màu sắc xanh, hồng cho bé trai và bé gái.

Ngoài chức năng nghe gọi và xem giờ, đồng hồ định vị trẻ em JVJ V5G có tích hợp chế độ định vị LBS giúp phụ huynh theo dõi vị trí của con em mình. Tuy nhiên Đồng hồ định vị trẻ em JVJ V5G có một điểm yếu là do giá rẻ nên nó vẫn chưa có chế độ chống nước.

Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy

Cũng được thiết kế hai màu xanh và hồng tuy nhiên đồng hồ định vị trẻ em Kiddy được tích hợp tới 3 công nghệ định vị là GPS, Wifi và GSM. Với mức giá khoảng 1 triệu đồng, đồng hồ định vị trẻ em Kiddy đã được trang bị chức năng chống nước.

Đồng hồ định vị trẻ em JVJ Q50 GPS (BB)

Nếu các phụ huynh đang tìm cho con em mình một chiếc đồng hồ định vị giá rẻ thì mẫu hồ định vị trẻ em JVJ Q50 GPS (BB) là lựa chọn đáng lưu tâm. Nó được bán ra thị trường với giá 320.000 đồng. Đây là một mức giá khá dễ chịu mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể trang bị cho con.

Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ JVJ Q50 GPS (BB) sử dụng công nghệ định vị GPS. Bên cạnh đó nó còn có nút cấp cứu khẩn cấp.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn khái niệm cơ bản về định vị LBS, những ưu nhược điểm của định vị LBS so với GPS. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể chọn được mẫu điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé.

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất. Nếu cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.