eSIM là gì? iPhone lock có dùng được eSIM hay không?

Bạn nghe người ta nói eSIM nhưng bạn không biết eSIM là gì? Và loại  SIM này có tác dụng ra sao? Những dòng điện thoại nào có thể sử dụng được eSIM? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp ở bài viết này.

eSIM là gì?

eSIM là 1 loại SIM điện tử. Trong tương lai chúng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa mà chúng ta vẫn đang sử dụng. Theo đó, eSIM sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, nó vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.

Sau khi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL thì eSIM cũng được biết đến tuy nhiên chưa phổ biến rộng rãi. Thế nhưng sau khi “quả táo khuyết” tuyên bố iPhone XS; iPhone XS Max và iPhone XR hỗ trợ eSIM, thì dường như công nghệ này đang ngày càng phổ biến.

Lợi ích của eSIM mang lại là gì?

Trước hết, eSIM có kích thước nhỏ ( dưới 5x5mm) nhỏ hơn rất nhiều so với thẻ Nano SIM. Nó được tích hợp trực tiếp trong thiết bị nên sẽ không bị hỏng hay đánh mất trong quá trình sử dụng. Chưa kể, người dùng cũng có thể tùy ý thay đổi nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM. Bên cạnh đó, eSIM còn phù hợp với các thiết bị như smartwatch hay IoT.

Và đương nhiên, kinh kiện càng nhỏ, càng tinh vi thì đồng nghĩa thiết bị đó càng hiện đại và được trang bị nhiều tính.

eSIM có sử dụng được ở Việt Nam hay không?

Hiện nay eSIM có thể sử dụng trên iPhone XS; XS Max và iPhone XR với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Riêng iPhone XR; iPhone XS; iPhone XS Max dành riêng cho thị trường Hong Kong, Trung Quốc dùng 2 sim vật lý thì không hỗ trợ eSIM. Chính vì thế, bạn cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của máy trước khi tiến hành đăng ký eSIM.

Tại Việt Nam hiện nay người dùng có thể sử dụng eSIM. Theo đó, Viettel và Vinaphone là 2 nhà mạng đầu tiên ở nước ta hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ SIM thường lên eSIM. Đồng thời với đó nhà mạng MobiFone cũng đã cho bạn mua hoặc đổi để có thể sử dụng eSIM.

Vì thế nếu bạn đang sử dụng sim của 3 nhà mạng này thì có thể trực tiếp tới các cửa hàng để đăng ký eSIM mới hoặc chuyển từ thẻ SIM thường sang eSIM.

iPhone Lock có dùng được eSIM không?

Có thể thấy rằng eSIM đang là chủ đề nóng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm. ESIM hay còn được gọi là SIM điện tử.

Tính đến thời điểm hiện nay tại nước ta đã có hai nhà mạng là Viettel; VinaPhone chính thức triển khai eSIM. Và đúng như dự đoán, eSIM của nhà mạng Việt chỉ hỗ trợ 3 thiết bị duy nhất là iPhone Xs Max; iPhone Xs và iPhone Xr mà không có các thiết bị Android hay smartwatch nào khác.

Nói tóm lại những dòng điện thoại đời mới của Apple đã có thể sử dụng eSIM tại Việt Nam. Song câu hỏi nhiều người đặt ra là liệu eSIM có thể hoạt động trên iPhone Lock (khóa mạng) hay không?

Thời gian gần đây, iPhone Lock đã có thể bỏ SIM ghép để sử dụng như máy quốc tế nhờ mã ICCID “thần thánh”. Tuy nhiên, với eSIM thì không. Đã có những thử nghiệm được thực hiện trên chiếc iPhone XS Max Lock với eSIM từ VinaPhone.

Theo đó, sau khi quét QR Code, người dùng sẽ nhanh chóng nhận được một thông báo: “Không thể thêm gói cước di động từ nhà cung cấp này. Thiết bị của bạn chỉ có thể sử dụng các gói cước di động từ một nhà cung cấp khác”.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu người dùng có nhu cầu sử dụng 2 SIM trên iPhone, cho dù có là 2 SIM vật lý hay 1 eSIM + 1 SIM vật lý, thì họ cũng đều phải mua iPhone phiên bản quốc tế. Vì thế khi có ý định mua iPhone Lock bạn cũng cần lưu ý vấn đề trên.

Vậy đến đây bạn đã biết eSIM là gì và tác dụng của loại SIM này như thế nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về loại SIM này hay các thông tin khác về điện thoại thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Cửa hàng iPhone Cũ Giá Rẻ

  • Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0797 097 097
  • Email: info@iphonecugiare.com
  • Website: www.iphonecugiare.com
Cart
  • No products in the cart.