Hướng dẫn cách chèn chữ vào video trên điện thoại đơn giản nhất

Tạo những video ngắn bằng điện thoại có lẽ không còn xa lạ gì đối với giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, video của bạn sẽ thêm tính độc đáo và ý nghĩa hơn nếu có các dòng chữ đầy cảm xúc chèn vào video. Tuy nhiên công việc này cũng có thể gây khó khăn đối với một số bạn chưa biết cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video, đặc biệt là việc chèn chữ vào video trên điện thoại. Bài viết dưới đây, Yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm video trên điện thoại và ghép chữ, ghép nhạc vào video nhanh nhất bằng ứng dụng VivaVideo.

VivaVideo là một ứng dụng tạo và chỉnh sửa video thường được sử dụng trên nhiều thiết bị điện thoại khác nhau, bao gồm cả Android và iPhone. Tuy ra đời cách đây khá lâu nhưng VivaVideo vẫn luôn chiếm được sự tin dùng của người dùng. VivaVideo có nhiều tính năng và thường xuyên được nâng cấp, cập nhật để giúp cho việc tạo và chỉnh sửa video dễ dàng hơn. Không những thế, với giao diện thân thiện, dễ sử dụng thì đây là một ứng dụng trình chỉnh sửa video thuộc top tốt nhất cho người dùng điện thoại.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video trên điện thoại đơn giản nhất

Bước 1: Trước tiên bạn phải cài ứng dụng làm video  trên điện thoại này. Để cài đặt phiên bản mới nhất của VivaVideo, bạn vào CH Play hoặc App Store hoặc bạn có thể tải về tại đây.

Bước 2: Sau khi tải xong VivaVideo cho điện thoại của mình, bạn mở ứng dụng. Trên giao diện chính của ứng dụng, chọn mục Chỉnh sửa. Hoặc nếu muốn tạo video ảnh và ghép nhạc, chữ vào video thì bạn có thể chọn mục Trình Chiếu.

Bước 3: Ứng dụng sẽ đưa bạn đến với thư viện ảnh. Tiến hành chọn 1 video hoặc nhiều bức ảnh để tạo thành video trên điện thoại của bạn. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Tiếp để hoàn tất quá trình chọn ảnh, video.

Bước 4: Nhấn chọn mục Các hiệu ứng rồi chọn Chữ để chèn chữ vào video của bạn. Bạn thực hiện nhập phụ đề để chèn chữ vào video.

Bước 5: Tiếp tục chọn theo dấu bàn tay ở hình ảnh dưới để thêm các hiệu ứng cho chữ: hiệu ứng chữ chuyển động (T), font chữ khác nhau,… Sau khi chọn xong, bạn bấm vào dấu Tích.

Bước 6: Bạn có thể chèn thêm các chủ đề màu sắc và hiệu ứng khác nhau, ghép nhạc vào video để video của mình thêm sinh động, đặc sắc hơn.  Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa video, bạn bấm Hoàn tất .

Bước 7: Bạn có thể thêm nhiều phụ đề khác vào video bằng cách bấm vào Thêm rồi tiếp tục chỉnh sửa, xong bấm Tích . Cuối cùng, bạn bấm Lưu để lưu video hoàn thiện nhất.

Bạn chọn lưu video với chất lượng Bình thường 480p nếu bạn đang sử dụng bản miễn phí của VivaVideo (Còn nếu bạn muốn làm video chất lượng cao hơn thì hãy xem hướng dẫn trên yeualo.com).

Sau khi lưu xong video, bạn có thể vào thư viện để xem video mình vừa tạo ở mục VivaVideo.

Như vậy là chỉ với vài bước hướng dẫn đơn giản là bạn đã có thể thực hiện theo cách tạo video trên điện thoại của Yeualo.com rồi. Cách chèn chữ ghép nhạc vào ảnh, video thật quá đơn giản phải không nào. Tuy nhiên để cho video của mình thêm đặc sắc hơn, bạn cần đầu tư thời gian và lên ý tưởng trước để khỏi gặp bối rối trong quá trình chỉnh sửa, ghép chữ vào video.

Với hướng dẫn cách chèn chữ và ghép nhạc vào ảnh trên đây của https://yeualo.com, bạn có thể thoải mái tạo cho mình những video hay nhất trên cả điện thoại Android và IOS. Nếu thấy bài viết này hay, hãy like cho Yeualo.com nhé. Trong quá trình làm và chỉnh sửa video, nếu có trục trặc gì hãy để lại comment bên dưới để được giúp đỡ nhé.

Cart
  • No products in the cart.