Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm trên iPhone dễ dàng, nhanh chóng nhất

Một chiếc iPhone chính hãng sẽ có đầy đủ tính năng ghi âm được đánh giá là thông minh, tiện dụng hơn phần lớn các ứng dụng ghi âm thông thường. Nhiều người dùng cũng cho biết sử dụng chức năng ghi âm trên iPhone có nhiều điểm tiện lợi hơn so với 1 thiết bị ghi âm chuyên dụng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới người dùng iPhone 5, iPhone 6,… đến các thế hệ iPhone mới nhất như iPhone Xs Max cách sử dụng chức năng ghi âm phục vụ cho những nhu cầu đơn giản như trong buổi thuyết trình, hội họp,…

Cách ghi âm trên iPhone

Bước 1: Tìm ứng dụng ghi âm có sẵn trên iPhone ở cụm Bổ sung hoặc nhập từ khóa “ghi âm” ở phần tìm kiếm.

Bước 2: Bắt đầu ghi âm rất đơn giản, chúng ta chỉ cần bấm nút đỏ ở giữa. Và đó cũng là nút tạm dừng và tiếp tục ghi âm.

Bước 3: Nút biểu tượng Play bên trái là để chúng ta nghe lại đoạn vừa ghi âm. Để ý dấu chỉ vị trí, chúng ta có thể kéo qua lại đoạn ghi âm (hiển thị dao động sóng) và bấm nút đỏ ở giữa tương đương với ghi âm thêm từ vị trí dấu chỉ. Lưu ý phần dao động sóng chỉ có chất lượng tốt khi vượt quá -3 dB.

Bước 4: Sau khi ghi âm xong chúng ta có thể đặt tên cho đoạn ghi âm này.

Bước 5: Khi nghe lại đoạn ghi âm trong danh sách lưu chúng ta có thể bấm Sửa để chỉnh sửa lại như ở bước 3.

Một điểm khá hay khi ghi âm trên iPhone là bạn có thể sử dụng đồng thời với 1 ứng dụng khác miễn là ứng dụng đó không phát ra âm thanh. Nếu để ứng dụng phát ra âm thanh thì ứng dụng ghi âm sẽ dừng hoạt động.

Cụ thể trong lúc ghi âm, muốn sử dụng thêm ứng dụng khác, bạn chỉ cần đi tới màn hình chính và chọn ứng dụng mà mình muốn sử dụng. Để trở về phần ghi âm, bạn chạm vào thanh đỏ hoặc biểu tượng màu đỏ ở đầu màn hình là được.

Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được chức năng ghi âm vô cùng tiện dụng trên iPhone để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm một số mẫu iPhone có thể bạn quan tâm:

[tp_prodlist prodids=”5052,5051,5050″]

 

Cart
  • No products in the cart.