Hướng dẫn chi tiết cách lắp máy lạnh âm trần chuẩn nhất

Với thiết kế sang trọng; tiết kiệm không gian lắp đặt; mang tính thẩm mỹ cao, những chiếc điều hòa âm trần ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, cách lắp máy lạnh âm trần không giống với điều hòa thông thường. Nếu bạn định lắp điều hòa âm trần, nhất định bạn cần biết điều này.

Cách lắp máy lạnh âm trần đúng chuẩn

Lắp dàn lạnh điều hòa âm trần

Dàn lạnh của điều hòa âm trần chính là dàn trao đổi nhiệt. Bộ phận này được gắn vào trần. Phần này được đặt chìm trong trân; chỉ có phần duy nhất nổi lên mà chúng ta nhìn thấy là mặt nạ dàn lạnh. Cũng giống như dàn lạnh các loại điều hòa thông thường; cách lắp máy lạnh âm trần phần dàn lạnh cần lưu ý về vị trí. Vị trí lắp dàn lạnh của điều hòa âm trần nên thoáng; không có vật chắn; tránh nắng chiếu trực tiếp.

Điều hòa âm trần mang tính thẩm mỹ cao
Điều hòa âm trần mang tính thẩm mỹ cao

Lắp dàn nóng điều hòa âm trần

Dàn nóng điều hòa là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Dàn nóng điều hòa âm trần gồm quạt tản nhiệt và máy nén. Chúng ta lắp dàn nóng ngoài trời nhưng tuyệt đối tránh mưa nắng trực tiếp. Bạn nên treo dàn nóng lên kệ hoặc làm bệ chứ không đặt bệt xuống đất. Vị trí treo dàn nóng cũng cần thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng; sửa chữa.

Nối ống gas

Khi nối ống gas, có 2 điều bạn cần lưu ý là sự chênh lệch độ cao và chiều dài đường ống. Theo cách lắp máy lạnh âm trần của các chuyên gia; nếu ống gas quá dài thì công suất và độ bền của thiết bị đều giảm. Nếu ống uốn cong nhiều, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm. Đường ống gas nên ngắn nhất theo tiêu chuẩn cho phép.

 

Cụ thể là: Độ dài tối thiểu 3m; độ dài tối đa 30m; độ cao tối đa 30m; độ cao tối thiểu 17m; kích thước ống hơi 19.05 mm; kích thước ống lỏng 9,52 mm. Bước loe ống và nối ống cũng quan trọng. Trước khi loe bạn cần làm sạch ống đồng. Chỗ nối ống được bọc lớp cách nhiệt polyurethane.

Đấu dây điện

Cũng theo cách lắp máy lạnh âm trần của các thợ lành nghề, khi đấu dây điện bạn cần đảm bảo:

– Toàn bộ dây phải được nối chắc chắn. Dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác vì sẽ gây tiếng ồn; nắp đậy cần được cố định chắc chắn.

– Bạn nên sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn; nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh.

– Chúng ta cũng cần giữ dây theo thứ tự; tránh đi dây cản trở các bộ phận khác

Rút chân không nạp gas chạy thử máy

Khi rút chân không khoảng 30 phút và phải đảm bảo kim đồng hồ đo di chuyển về chỉ số – 760mmHg. Sau khi rút chân không, bạn vẫn cần nạp thêm gas cho máy lạnh nếu cần thiết. Muốn biết cách lắp máy lạnh âm trần đã chính xác hay chưa, bạn cần chạy thử máy. Bạn hãy tiến hành cấp nguồn điện cho máy lạnh và chạy thử máy trong 30 phút.

Xem nhanh : lắp đặt điều hòa tại bắc ninh – Báo giá lắp đặt trọn gói giá rẻ

Bạn nên gọi đội thợ chuyên nghiệp để lắp điều hòa âm trần
Bạn nên gọi đội thợ chuyên nghiệp để lắp điều hòa âm trần

Lưu ý khi lắp máy lạnh âm trần

Không giống như khi bạn dùng các loại quạt làm mát; chỉ cần mua về cắm điện là xong. Điều hòa muốn sử dụng được cần lắp đặt phức tạp; đúng quy trình; có nhiều vật tư và thiết bị chuyên dụng hỗ trợ. Nếu không phải “dân chuyên ngành” bạn khó có thể tự lắp đặt thiết bị.

Tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ lắp điều hòa chuyên nghiệp. Có nhiều đội thợ độc lập hay công ty cung cấp dịch vụ này. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn công ty uy tín. Họ sẽ đảm bảo cách lắp máy lạnh âm trần chuẩn kỹ thuật; giúp thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Nguồn : https://dienlanhbacninh.com.vn/sua-dieu-hoa-tai-bac-ninh/

Cart
  • No products in the cart.