iCloud là gì? Tại sao iPhone dính iCloud và cách mở khóa iCloud như thế nào?

Tải khoản iCloud đối với các thiết bị iPhone là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sau khi tạo tài khoản iCloud trên điện thoại nhiều người lại vô tình quên mất khẩu hoặc khi mua lại điện thoại cũ không thể đăng nhập các tính năng bảo mật trên thiết bị đó. Vậy hãy thử tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách mở khóa iCloud hiệu quả nhất.

iCloud là gì?

Trước khi tìm hiểu cách mở khóa iCloud thì bạn cần hiểu iCloud là gì? iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple được sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, email… giữa các thiết bị iOS như iPad, iPhone, iPod touch, MacOS…

iPhone dính iCloud là gì?

iPhone bị dính iCloud là khi bạn chạy lại iPhone, restore dễ dàng nhưng tới công đoạn active thì nó lại hiện thông báo “thiết bị này liên kết đến tài khoản icloud p*****@icloud.com “vui lòng đăng nhập bằng tài khoản đó để active”.

Và đương nhiên nếu bạn không đăng nhập đúng tài khoản iCloud của máy thì chiếc iPhone đó sẽ mãi nằm ở chế độ chờ kích hoạt, lúc này nó chỉ như cục chặn giấy mà thôi.

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị dính iCloud

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chiếc iPhone của bạn bị dính iCloud. Cụ thể:

– Bạn thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud nhưng vì một lý do nào đó mà quên mật khẩu.

– Bạn mua lại iPhone cũ và đã quên mất việc kiểm tra xem chiếc điện thoại có bị dính iCloud hay không hoặc là điện thoại này có tài khoản iCloud hay không.

– Bạn tiến hành restore máy để sửa lỗi thì hệ thống yêu cầu bạn nhập vào tài khoản iCloud để kích hoạt điện thoại. Tuy nhiên, bạn lại không nhớ tài khoản iCloud của mình chính vì thế chiếc iPhone không thể nào hoạt động được bình thường trở lại. Và lúc này bạn cần bẻ khóa iCloud.

Cách mở khóa iCloud hiệu quả

Nếu bạn vô tình quên mất mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone thì chúng ta vẫn có thể lấy lại mật khẩu bằng những cách đơn giản sau đây:

  • Lấy lại mở khóa iCloud bằng Gmail

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt)> chọn iCloud.

+ Bước 2: ​Xuất hiện màn hình iCloud > Chọn Forgot Apple ID or Pasword (Quên ID Apple hoặc mật khẩu).

+ Bước 3: Nhập địa chỉ Email tài khoản iCloud cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu > chọn Next.

+ Bước 4: Sau đó bạn lựa chọn Reset by Email để lấy lại mật khẩu iCloud thông qua Email

+ Bước 5: Apple sẽ ngay lập từ gửi về cho bạn với mã số xác minh. Bạn hãy nhanh chóng nhập mã số này trên điện thoại để khôi phục mật khẩu iCloud.

+ Bước 6: Cuối cùng, chỉ cần nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn vào các trường yêu cầu: Password, Verify ( Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên ).

  • Lấy mật khẩu iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Cách khắc phục iPhone bị dính iCloud này cũng tương tự như cách 1, chỉ khác sau khi nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu thì bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Chọn Answer Security Questions để lấy lại mật khẩu iCloud thông qua câu hỏi bí mật.

+ Bước 2: Bạn nhập chính xác ngày tháng năm sinh rồi nhấn Next để tới bước tiếp theo.

+ Bước 3: Trả lời 2 câu hỏi bí mật mà bạn đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản iCloud rồi nhấn Next.

+ Bước 4: Cuối cùng, nhập mật khẩu mới của bạn vào các trường yêu cầu: Password và Verify.

  • Mở khóa iCloud từ sever của Apple

Đây là cách mở khóa icloud đơn giản nhất. Sẽ có 1 dịch vụ liên kết đến sever của Apple để đưa máy của bạn thoát khỏi tình trạng bị khóa icloud. Vì chiếc iPhone của bạn được xóa thông tin từ chính sever nên không cần phải can thiệp phần cứng.

  • Mở khóa iCloud bằng cách thay IC

Cách thay cặp IC là lấy 2 con IC bị khóa icloud trên main và thay lại bằng 2 con IC mới.

Sau khi hoàn tất quá trình thay 2 cặp IC này chiếc smartphone của bạn vẫn chạy bình thường nhưng thông số Imel đã bị thay đổi.

  • Đem tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu bạn quên cả mật khẩu lẫn tài khoản iCloud trên iPhone thì việc xử lý lỗi iPhone bị dính iCloud trên sẽ trở nên vô vọng. Cách duy nhất mà bạn có thể thể làm là tới các trung tâm bảo hành iPhone để được giúp đỡ.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết cách mở khóa iCloud hiệu quả khi thiết bị gặp vấn đề.

 

Cart
  • No products in the cart.