iMessage là gì? Cách cài đặt và sử dụng iMessage trên iPhone

iMessage là gì?

Người dùng iPhone có lẽ đã quá quen thuộc với tính năng iMessage. Đây là một phần mềm nhắn tin độc quyền do Apple sáng tạo ra. Nó cho phép những người dùng iOS nhắn tin miễn phí với nhau.Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối Wifi hoặc 3G là được.

iMessage cho phép người dùng gửi văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, vị trí giữa các thiết bị iOS với nhau. Ngoài ra nó còn cung cấp các hiệu ứng bong bóng, cảm ứng kỹ thuật số, chữ viết tay,…

Muốn dùng iMessage bạn phải kích hoạt iMessage trên iPhone. Các bước thực hiện rất đơn giản, mất chưa đến 3 phút.

Cách cài đặt và sử dụng iMessage trên iPhone

Để kích hoạt tính năng iMessage trên iPhone bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở iPhone và vào mục Cài đặt.

Bước 2: Ở bước này bạn chọn mục Tin nhắn.

Bước 3: Ở mục iMessage bạn bật chế độ “On” để chuyển sang màu xanh. Sau đó bạn chờ một thời gian ngắn để iPhone kích hoạt iMessage.

Thủ thuật dùng iMessage

Tính năng tìm kiếm

Trước đây, iMessage rất hạn chế tính năng tìm kiếm. Thậm chí nhiều người dùng còn đánh giá nó hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên với những chiếc iPhone đã được nâng cấp lên iOS 13, Apple đã chú trọng hơn tới chức năng tìm kiếm trong iMessage. Bạn có thể nhập từ khóa hoặc cụm từ khóa, iMessage ngay lập sẽ trả lại kết quả cho bạn.

Tắt tính năng thông báo tin nhắn đã đọc

Khi bạn nhận được hay đọc được 1 tin nhắn iMessage thì người gửi tin nhắn cho bạn sẽ nhận được thông báo là bạn đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, vì lý do riêng tư, cá nhân, bạn không muốn đối phương biết điều này thì bạn có thể tắt chúng đi. Bạn hãy vào Cài đặt > Tin nhắn > bỏ tùy chọn  Gửi thông báo đã đọc.

Bỏ chức năng gợi ý từ vựng

Trong một vài trường hợp, thanh gợi ý chính tả sẽ giúp ích cho bạn trong việc soạn tin nhắn. Tuy nhiên đối với những người đã quá quen với việc nhắn tin thì đôi khi thanh gợi ý chính tả lại gây phiền hà, rắc rối. Để tắt nó đi bạn chỉ cần vuốt nó về phía bàn phím bên dưới. Như vậy thao tác nhắn tin của bạn sẽ nhanh hơn.

Gửi nhanh ảnh, video, và audio

Gửi ảnh, video hoặc audio một cách nhanh chóng qua iMessage, bạn hãy nhấn và giữ 2 biểu tượng nằm ở 2 phía trái và phải của ô text box trên để mở ra một trình đơn. Từ đây bạn có thể dễ dàng gửi các hình ảnh, video và audio một cách nhanh chóng.

Không đọc tin nhắn của người lạ

Trong một số trường hợp, bạn thường xuyên bị người lạ nhắn tin làm phiền và không muốn đọc tin nhắn này. Lúc này hãy sử dụng bộ lọc của iMessage để lọc những tin nhắn không nằm trong nằm trong danh bạ. Các bước thực hiện như sau, bạn chọn Cài đặt > Tin nhắn > Bật chức năng Lọc người gửi không xác định.

Chia sẻ vị trí của bạn qua iMessage

Người dùng iPhone có thể chia sẻ vị trí, địa điểm thông qua iMessage. Điều này rất hữu ích khi bạn bị lạc đường, cần người đến đón,… Cách chia sẻ rất đơn giản, bạn chọn vào biểu tượng chữ “I” ở góc trên bên phải màn hình sau đó nhấn chọn Gửi vị trí hiện tại của tôi hoặc Chia sẻ vị trí của tôi. Nếu chọn chia sẻ vị trí của tôi đồng nghĩa với việc người nhận sẽ biết được vị trí và cả hướng di chuyển để tới nơi của bạn.

Tự động xóa tin nhắn

Để giải phóng dung lượng, bạn có thể cài đặt xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định. Các bước như sau, chọn Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Tại đây bạn có 3 lựa chọn là xóa tin nhắn sau 30 ngày, 1 năm hoặc luôn giữ tin nhắn.

 

Cart
  • No products in the cart.