IOS 13 có gì đặc biệt?

So với thế hệ trước iOS 13 có nhiều cải tiến thú vị, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Cùng xem iOS 13 có những thay đổi tích cực gì nhé!

Kết nối nhanh với Wifi và Bluetooth từ trung tâm điều khiển

Nếu như trước đây, muốn chọn mạng Wifi hoặc Bluetooth, người dùng iPhone phải khá mất công vào Cài đặt > Wifi/Bluetooth>Chọn tên Wifi/Bluetooth muốn kết nối. Đến hệ điều hành iOS 13, Apple đã cho phép người dùng kết nối nhanh với một mạng Wifi hoặc Bluetooth ngay từ trung tâm điều khiển. Với cải tiến này, người dùng sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi muốn kết nói Wifi hoặc Bluetooth.

Sạc pin được tối ưu

Với hệ thống tối ưu hóa sạc pin, nó sẽ tự động đọc được thói quen sử dụng của người dùng và giới hạn  ở 80% dung lượng pin khi sạc qua đêm. Mức dung lượng 80-100% sẽ được tiếp tục sạc đầy trong khoảng một tiếng trước khi người dùng thức giấc. Bằng cách này, tuổi thọ pin sẽ tăng cao hơn.

Để kích hoạt tính năng tối ưu sạc pin, hãy vào Settings > Battery > Battery Health và bật nó lên.

Tìm kiếm dễ dàng hơn trong phần tin nhắn

Từ iOS 13, Apple chú trọng nâng cấp phần mềm nhắn tin. Ngoài phát triển tính năng chia sẻ tên, ảnh, tạo các nhãn dán trò chuyện thì Apple còn nâng cao khả năng tìm kiếm tin nhắn. Với tính năng này, bạn có thể xem các tin nhắn, ảnh và liên kết từ menu tìm kiếm. Đặc biệt kết quả này cũng được phân loại màu và tô sáng để dễ nhận biết hơn.

Chế độ dữ liệu thấp

Khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ tự động giảm lượng dữ liệu mạng mà các phần mềm chạy nền đang sử dụng. Đây cũng là cách làm cũng giúp tiết kiệm pin cho iPhone của bạn.

Tăng cường bảo mật trên Safari

Trình duyệt này sẽ cảnh báo đến người dùng nếu mật khẩu họ sử dụng để đăng ký trên một trang web bị đánh giá thiếu an toàn. Từ đó, người dùng có thể tăng cường bảo mật đối với các tài khoản cá nhân.

Thêm Memoji cho danh bạn

iOS 13 rất thông minh khi cho phép người dùng sử dụng các Memoji để làm hình đại diện cho bạn bè trong danh bạ. Chưa hết, với tính năng này, khách hàng còn có thể tự tạo ra một khuôn mặt có các đặc điểm giống với bạn bè nhất để lưu.

Photo

Giao diện của ứng dụng Photo trên iOS 13 đã được thay đổi đáng kể. Đặc biệt là cách sắp xếp. Tất cả ảnh chụp đã được chuyển qua tab đầu tiên. Tab này cũng có thể được sắp xếp theo Năm, Tháng, Ngày hoặc Tất cả. Người dùng cũng có thể dùng hai ngón tay để phóng to hình ở tab này.

Reminders

Ứng dụng Reminders trên iOS 13 có nhiều thay đổi về giao diện và tính năng. Với những tính năng mới này sẽ cho phép người dùng thêm thời gian; gắn các thông tin về tệp đính kèm; vị trí và các lời nhắc khác nhanh chóng hơn.

Scan tài liệu trong ứng dụng Files

Thật tuyệt vời với iOS 13 bạn có thể Scan tài liệu trong ứng dụng Files.

Ứng dụng Files được tân trang cho phép bạn scan các tài liệu và lưu chúng trực tiếp vào bộ nhớ iPhone hoặc bộ nhớ đám mây iCloud bằng ít thao tác hơn. Để sử dụng, hãy mở ứng dụng Files và chọn tab Browser, sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên phía bên phải rồi chọn Scan Documents.

Cầm điện thoại của bạn lên trên các tài liệu muốn scan và máy sẽ tự chụp các tài liệu đó rồi chuyển qua chế độ quét nội dung. Bạn có thể quét (scan) nhiều trang vào một tệp PDF, sau đó lưu vào iCloud hoặc một ứng dụng khác sau khi hoàn tất quá trình scan tài liệu.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bằng cách vuốt từ trên xuống, bạn có thể tìm thấy thanh tìm kiếm và biểu tượng micro ở góc phải. Hãy nhấn vào biểu tượng này nếu bạn muốn tìm kiếm trên iPhone bằng giọng nói. Cách này sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi tay bạn đang bận việc gì đó như nấu nướng chẳng hạn.

Chia sẻ hình ảnh có vị trí và không có vị trí

iOS 13 cho phép người dùng bạn gắn thẻ vị trí và bạn có thể xem nơi mà bức ảnh đó được chụp. Tuy nhiên nếu không thích, bạn cũng có thể loại bỏ tính năng này khi chia sẻ ảnh qua Facebook, Instagram, eMail, iMessage… để tránh bị tọc mạch.

Thanh báo âm lượng

Nếu như trước đây, bạn điều chỉnh âm lượng lúc đang xem video sẽ vô cùng khó chịu vì thanh điều chỉnh này hiện ra giữa màn hình chiếm rất nhiều diện tích thì đến iOS 13 mọi chuyện đã khác.

Thanh điều chỉnh âm lượng trên iOS 13 đã được thiết kế nhỏ gọn và trượt vào từ bên cạnh màn hình thay vì hiện ra giữa như trước đây. Với cải tiến này, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi đang xem video mà muốn chỉnh âm lượng.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ngón tay để chỉnh âm lượng lên xuống thay vì dùng nút vật lý như trước đây.

iMessage và FaceTime đã hỗ trợ Dual SIM

Từ iPhone XS và XS Max đã được hỗ trợ 2 SIM phù hợp cho những khách hàng làm trong giới doanh nhân. Trước iOS 13, với những chiếc iPhone 2 SIM này, bạn chỉ có thể sử dụng 1 số điện thoại cho iMessage và FaceTime. Điều này gây khá nhiều bất tiện. Chính vì vậy, từ iOS 13 trở đi, Apple đã hỗ trợ tính năng Dual SIM của thiết bị.

 

Cart
  • No products in the cart.