iPhone 11: Cập nhật cấu hình, tính năng, giá bán, ngày ra mắt

Dù chưa chính thức ra mắt người dùng nhưng iPhone 11 được đánh giá là siêu phẩm 2019 của Apple. Theo đó, máy được trang bị nhiều tính năng mới hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

iPhone 11 sẽ trở thành siêu phẩm 2019 của Apple

Theo báo cáo từ mạng xã hội Trung Quốc Weibo cung cấp nhiều thông tin thú vị về chiếc iPhone thế hệ tiếp theo – iPhone 11.

Cụ thế, điểm ấn tượng nhất chính là màn hình sẽ có tốc độ làm tươi cao hơn, tương tự như tốc độ 120 Hz trên iPad Pro.

Nguồn tin trên cũng cho biết, iPhone 11 sẽ có thỏi pin dung lượng 4.000 mAh. Như vậy so với iPhone Xs Max thỏi pin này mạnh mẽ hơn nhiều. Máy cũng hỗ trợ sạc không dây 15W nhanh hơn nhiều.

Với đàn anh đi trước (iPhone 8 và iPhone X) quả táo khuyết tích hợp sạc không dây chuẩn Qi. Tuy nhiên, ban đầu Apple chỉ hỗ trợ sạc tối đa là 5W. Thông qua bản cập nhật iOS sau này và kết hợp với đế sạc; iPhone 8 và iPhone X đã có thể sạc không dây tối đa 7.5W.

Và nếu những tin đồn trên đúng sự thật thì tốc độ sạc không dây của iPhone sẽ nhanh nhất trên thị trường. Song có thể Apple sẽ lặp lại cách làm cũ. Nghĩa là sau khi đến tay người dùng sẽ tăng mức điện thế tối đa lên 15W thông qua bản cập nhật iOS.

Đối với tốc độ làm tươi màn hình; Có không ít tin đồn nói rằng tốc độ làm tươi sẽ ở mức từ 90 – 120 Hz. Điều này cho thấy Apple cũng đã tìm ra cách để cân bằng giữa thời lượng pin và tốc độ làm tươi màn hình.

Về camera, các nguồn tin đã xác nhận iPhone 11 sẽ có 3 camera mặt sau. Dự kiến thiết bị sẽ được tích hợp 1 ống kính góc rộng + 1 ống kính góc siêu rộng + 1 ống kính tele 3x cho bộ 3 camera sau. Đây được đánh giá là 1 nâng cấp thú vị.

Trước đây, có không ít nguồn tin nhận định iPhone 11 sẽ có 1 notch tai thỏ nhỏ gọn hơn. Đồng thời với đó camera trước 10 MP được nâng cấp; camera mặt sau sẽ có độ phân giải 14 MP. Chưa dừng lại ở đó, mặt sau còn có thêm 1 camera 10 MP.

Về cổng kết nối, đến nay vẫn chưa rõ Apple có sử dụng cổng USB-C trên đứa con mới của mình hay không?

Đương nhiên, đến nay, Apple vẫn chưa xác thực bất cứ thông tin nào về iPhone 11. Song trước thực tế doanh số iPhone đang suy giảm nghiêm trọng, chắc chắn Apple sẽ có 1 sự thay đổi để có được doanh số cao hơn so với người tiền nhiệm.

iPhone 11 bao giờ ra mắt

Vào tuần trước, 1 tệp hệ thống trong iOS 13 beta 7 dành cho nhà phát triển hiển thị hình ảnh chụp màn hình chính. Cụ thể, màn hình chính có icon lịch hiển thị thứ 3 (ngày 10/9). Hình ảnh này gắn nhãn HoldForRelease, được phát hiện bởi iHelp BR.

Trang Tomsguide cho rằng đây có thể là thời gian ra mắt iPhone 11. Biên tập viên Caitlin McGarry của trang Tomsguide nhận định; “Việc ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 không bất ngờ. Trên thực tế, các mẫu iPhone trước đây cũng được ra mắt trong khoảng thời gian này”.

Và nếu chú ý bạn sẽ thấy ngày 10/9 cũng trùng khớp lịch trình đặt hàng; giao máy hàng năm. Có thể Apple có thể bán ra iPhone 11 vào ngày 20/9. Suốt 7 năm qua, khách hàng đều có thể mua sản phẩm mới nhất của Apple vào ngày thứ 6, tuần thứ 3 của tháng 9.

iPhone 11 giá bao nhiêu?

iPhone Xs đang được bán với giá khởi điểm 1000 USD (tương đương 23,23 triệu đồng). Vì thế iPhone mới của Apple có khả năng sẽ không đắt hơn nhiều. Chưa kể, iPhone 11 về cơ bản chỉ có thay đổi về camera và chip xử lý.

Đa số người tiêu dùng kỳ vọng sự sụt giảm doanh số iPhone sẽ khiến Apple giảm giá bán. Song các chuyên gia tin rằng công ty chỉ đơn giản là đóng băng MSRP của iPhone mới  thay vì giảm giá.

Theo đó, iPhone 11 dự kiến sẽ có giá khoảng 1000 USD cho phiên bản 128 GB; phiên bản 256 GB sẽ lên kệ ở mức tương ứng là 1100 USD; 512 GB có giá khoảng 1200 USD (khoảng 27,9 triệu đồng). Trong khi đó iPhone 11 Plus có thể sẽ bắt đầu ở mức 1100 USD cho bản 128GB; 1200 USD và 1300 USD cho các phiên bản bộ nhớ trong  256GB và 512GB tương ứng. Đối với iPhone 11R, chúng sẽ có giá bán từ 750 USD (khoảng 17,44 triệu đồng).

Chúng ta hãy cùng chờ đón sự kiện ra mắt này để xem iPhone 11 có đúng như đồn đoán không?

Cart
  • No products in the cart.