iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO hay không?

iPhone CPO – Chắc hẳn đã có không ít người nghe tới cụm từ này. Thế nhưng bạn có biết iPhone CPO là gì? Và có nên mua iPhone CPO hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

iPhone CPO là gì?

iPhone CPO (viết tắt của cụm từ (Certified Pre – Owned) là những sản phẩm iPhone tân trang được Apple thu mua và bán lại ra thị trường. Tuy nhiên, trước khi đến tay người tiêu dùng những sản phẩm này phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple, đảm bảo thiết bị vượt qua hết những tiêu chí do Táo khuyết đặt ra.

Sau khi vượt qua được những thông số kiểm tra nhất định, iPhone CPO sẽ được cấp một mã số IMEI mới. Trường hợp máy có linh kiện hay bộ phận hư hỏng thì đều được thay mới bởi hàng chính hãng.

Vì những chiếc điện thoại này được chính ông lớn Apple tự tay kiểm tra và sửa lỗi nên nó đều đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và đương nhiên còn nguyên seal, chưa kích hoạt như 1 chiếc máy mới. và quan trọng hơn cả là iPhone CPO được bảo hành 12 tháng.

Rõ ràng bạn có thể thấy những chiếc iPhone CPO có chất lượng như một chiếc iPhone mới và được Apple bán lại thông qua các cửa hàng Apple Store hoặc từ trang web online của hãng.

Vậy đến đây bạn đã biết iPhone CPO là gì chưa?

Có nên mua iPhone CPO không?

IPhone CPO chiếm ưu thế về giá hơn so với những chiếc máy còn mới nguyên (Brand New). Theo đó, khi mua iPhone 8 CPO sẽ có giá niêm yết thấp hơn từ 2-3 triệu so với chiếc máy mới 100%.

Trong khi đó chất lượng các sản phẩm iPhone CPO không thua kém gì hàng mới nguyên khác.

Vậy tại sao bạn không chọn một chiếc iPhone CPO thay vì hàng mới nguyên. Rõ ràng với lựa chọn này bạn sẽ giúp mình tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Đương nhiên, với những người không lăn tăn về tài chính thì việc chiếc máy được bán với giá như nào không quan trọng.

Nói tóm lại, mua iPhone CPO hay không là tùy thuộc vào khả năng tài chính, lựa chọn của từng người. Song dù là iPhone CPO hay hàng mới 100%  đi chăng nữa thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng các sản phẩm đến từ ông lớn Apple.

Tuy nhiên, do iPhone CPO là những thiết bị được ông lớn Apple kiểm tra lại lần 2 nên số lượng máy không nhiều. Trong khi đó, nhu cầu của người tiêu dùng lại lớn nên việc mua phải hàng kém chất lượng là khá lớn.

Thực tế có nhiều nguồn cung không đảm bảo đang mượn danh iPhone CPO để bán những sản phẩm thay thế phụ tùng kém chất lượng.

Vì thế, là người tiêu dùng thông minh bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình những chiếc iPhone CPO “ chuẩn”.

Làm sao biết được đâu là chiếc iPhone CPO chuẩn?

Việc kiểm tra một chiếc iPhone CPO thật không hề khó. Theo đó, người dùng chỉ cần lật mặt sau chiếc hộp đựng smartphone rồi tiến hành check IMEI trên hệ thống Apple nhằm đảm bảo rằng, đây là hàng mới 100% trước khi kích hoạt thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết thêm rằng iPhone CPO có vỏ hộp máy màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và không có hình ảnh sản phẩm bên ngoài.

Một lưu ý nho nhỏ nữa giành cho bạn là những chiếc iPhone CPO sẽ không được bảo hành chính hãng ở Việt Nam mà chỉ được bảo hành bởi các cửa hàng bán iPhone này.

Chính vì vậy, điều quan trọng hơn cả là bạn phải lựa chọn cho mình một địa chỉ bán hàng uy tín. Ở đó người mua sẽ có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng.

iPhone Cũ Giá Rẻ – Địa chỉ bán hàng uy tín

  • Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0797 097 097
  • Email: info@iphonecugiare.com
  • Website: www.iphonecugiare.com