iPhone imei là gì? Cách xem iPhone imei chính xác nhất

Tại thị trường Việt Nam, iPhone imei đã xuất hiện được một thời gian nhưng rất nhiều người dùng vẫn chưa phân biệt hoặc hiểu rõ về nguồn gốc của những loại iPhone này có ưu nhược điểm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về iPhone imei và cách check iPhone imei chính xác nhất.

iPhone imei là gì?

Để giải thích về tên gọi iPhone imei, có thể hiểu đơn giản đây là những chiếc iPhone đã bị chủ sở hữu cũ báo mất và được đổi sang một chiếc máy khác. Trong trường hợp này, Apple đã xóa tất cả thông tin về chiếc máy khỏi cơ sở dữ liệu của công ty.

Chính vì vậy khi bạn kiểm tra IMEI trên website của Apple sẽ không tìm thấy bất kì dữ liệu nào. Kết quả kiểm tra sẽ trả về dòng chữ màu đỏ với nội dung “Rất xin lỗi, dữ liệu về sản phẩm này không tồn tại trên hệ thống. Vui lòng kiểm tra lại thông tin của máy hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng nếu cần giúp đỡ”.

Khi IMEI bị Apple loại khỏi hệ thống, sẽ có thông báo màu đỏ.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp iPhone imei có thể là những chiếc máy bị người dùng làm hỏng và được nhà mạng thu hồi theo chính sách trả phí. Tuy nhiên, Apple không chấp nhận đổi trả máy mới cho nhà mạng nên những chiếc iPhone này cũng bị xóa thông tin khỏi cơ sở dữ liệu của hãng.

Một kịch bản xấu nữa có thể xảy ra đó là những máy hỏng, được thay thế bằng bo mạch bị tuồn ra ngoài từ nhà sản xuất. Điều này cũng đồng nghĩa chiếc máy đã bị xóa khỏi hệ thống và Apple không chịu trách nhiệm nếu chiếc iPhone gặp lỗi.

Thông thường bạn sẽ gặp những chiếc iPhone imei này khi mua iPhone cũ giá rẻ. Theo những người có kinh nghiệm, việc xác định nguồn gốc iPhone imei rất khó, ngay cả với người am hiểu về điện thoại cũng không phải điều dễ dàng.

Tại Việt Nam, nhu cầu mua iPhone cũ khá nhiều, vì vậy trên thị trường xuất hiện không ít cửa hàng cung cấp iPhone imei với giá bán thấp hơn 500.000 đến 1 triệu đồng so với những chiếc máy cũ cùng dung lượng. Những người am hiểu về thị trường iPhone đều khuyên khách hàng không nên mua sản phẩm này vì mất nhiều hơn được, nhất là với những chiếc máy đã bị tác động vào phần cứng.

Cách kiểm tra iPhone imei chính xác nhất

Để biết chính xác chiếc iPhone bạn định mua có bị dính imei không, người dùng có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào đường dẫn này sau đó nhập số imei. Nếu hiện lên thông tin bảo hành là bình thường, nếu hiện thông báo “We’re sorry, but this is a serial number for a product that has been replaced. Please check your information and re-enter your serial number. If your information is correct, you may need to contact us” màu đỏ là máy đã bị dính imei.

Lưu ý: Để lấy số imei trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Tìm đến mục IMEI. Hoặc từ bàn phím, người dùng nhập *#06#. Ngoài ra, số IMEI có thể được tìm thấy trên vỏ hộp của máy hoặc khay sim.

Cách kiểm tra IMEI iPhone trong cài đặt
Cách nhấn phím để kiểm tra imei iphone

Như vậy, khi không đủ tài chính để mua máy đập hộp, bạn có thể lựa chọn những chiếc iPhone cũ nhưng nên chọn cửa hàng bán iphone uy tín, đồng thời áp dụng cách check imei đơn giản trên để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Cart
  • No products in the cart.