iPhone lock là gì? Cách kiểm tra iPhone lock nhanh nhất

Tại rất nhiều các cửa hàng bán điện thoại ở Việt Nam có cung cấp cho khách hàng sản phẩm iPhone lock với mức giá rẻ hơn iPhone quốc tế cùng phân khúc. Vậy iPhone lock là gì mà lại được nhiều người lựa chọn như vây?

iPhone lock là gì?

iPhone lock là sản phẩm iPhone chính hãng của Apple được hãng sản xuất và phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, đa phần tại thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Nhìn bề ngoài và cả phần cứng, iPhone lock không khác gì phiên bản quốc tế. Tuy nhiên iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó, các sim mạng khác đều không dùng được. Trong khi đó iPhone quốc tế thì có thể sử dụng được tất cả các sim trên toàn cầu.

Tóm lại khác biệt lớn nhất giữa iPhone lock và iPhone quốc tế chính là giá bán. Thông thường bản lock sẽ rẻ hơn bản quốc tế từ 2-3 triệu đồng, thậm chí là 4-5 triệu đồng đối với những model mới nhất. Đây là điểm mạnh khiến iPhone lock có một chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam. Đồng thời cung cho người mua iPhone thêm 1 lựa chọn trong phân khúc iPhone giá rẻ.

Về vấn đề bẻ khóa sim để có thể sử dụng phù hợp với các nhà mạng khác nhau thì khi mua hàng bạn sẽ được cửa hàng hỗ trợ bằng cách lắp sim ghép với mức chi phí rất nhỏ chỉ khoảng 100 ngàn đồng. Nhờ sim ghép này, mọi trải nghiệm trên iPhone lock sẽ không gặp bất kì lỗi nào và không khác gì một chiếc máy quốc tế. Công việc lắp và kích hoạt sim sẽ do nhân viên cửa hàng thực hiện, bạn chỉ việc trả tiền và đem máy về dùng.

Một lưu ý khi sử dụng iPhone lock để tránh các phiền phức hoặc lỗi không đáng có bạn nên hạn chế tối đa việc tháo lắp đổi sim hay reset lại máy.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone lock nhanh nhất

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem chiếc iPhone bạn cần trên tay có phải bản lock hay không đó chính là  sử hai sim từ hai nhà mạng khác nhau. Sau đó lắp lần lượt vào máy. Nếu máy nhận sóng và sử dụng bình thường với cả 2 sim thì đây là iPhone lock. Còn nếu máy không nhận sóng sim nào, hoặc chỉ nhận sóng 1 trong 2 sim thì chiếc iPhone đó là máy lock.

Hi vọng khi đã hiểu rõ về iPhone lock và những hạn chế của nó, bạn sẽ quyết định được iPhone lock có phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình không từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Cuối cùng, hãy chọn những cửa hàng bán iPhone uy tín để không lâm vào tình trạng tiền mất tật mang nhé!

Cart
  • No products in the cart.