Bạn mong đợi gì từ iPhone SE 5G sắp ra mắt của Apple vào đầu tháng 3/2022 này

Apple đang chuẩn bị tung ra phiên bản cập nhật của iPhone SE 5G trong vài tuần tới. Đây là một loạt các tin đồn về iPhone SE 2022.

iPhone SE 5G sẽ​​ ra mắt tại sự kiện tháng 3 của Apple có gì mong đợi

Thiết kế

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi thiết kế nào cho phiên bản tiếp theo của ‌iPhone SE‌. Nó sẽ tiếp tục trông giống như ‌iPhone SE‌ 2020 hiện tại, được mô phỏng theo ‌iPhone‌ 8. ‌IPhone SE‌ hiện tại có các màu đen, trắng và đỏ, vì vậy chúng ta có thể thấy các tùy chọn màu tương tự cho mẫu điện thoại mới.

IPhone SE mới sẽ có màn hình LCD 4,7 inch với viền dày và nút Home tích hợp Touch ID; khiến nó trở thành chiếc iPhone hiện đại nhất của Apple vẫn cung cấp Touch ID. Tất cả các iPhone khác đã chuyển sang Face ID; và các phiên bản tương lai của ‌iPhone‌ giá rẻ được đồn đại sẽ làm như vậy. Nhưng hiện tại thì không.

Mặt sau của máy là kính để hỗ trợ sạc không dây nhưng không có công nghệ MagSafe. Giống như các mẫu cũ, iPhone SE mới sẽ có khả năng chống bụi và nước IP67. Chúng tôi cũng không mong đợi bất kỳ thay đổi nào. Thời lượng pin do thiếu  cập nhật về thiết kế nên thời lượng pin có thể sẽ giống nhau. 

Tốc độ 5G  

Kết nối 5G là điểm nổi bật của “iPhone SE” mới, khi Apple đưa  tốc độ 5G lên một chiếc “iPhone” giá cả phải chăng. Hiện tại, iPhone 5G rẻ nhất của Apple là iPhone 12 mini (599 USD); nhưng “iPhone SE” sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu tin đồn là sự thật. 

Nhà phân tích MingChi Kuo của Apple cho biết đây sẽ là chiếc iPhone 5G rẻ nhất hiện có và về tốc độ kết nối, nó có thể sánh ngang  với các mẫu iPhone 13iphone 13 Pro của Apple. Cần lưu ý rằng đối với các mẫu “iPhone 13”, tốc độ 5G  mmWave nhanh nhất bị giới hạn ở Hoa Kỳ và  đó có thể sẽ là trường hợp của “iPhone SE” nếu nó hỗ trợ tốc độ mmWave. 

Chúng tôi chưa thực sự nghe rằng Apple có kế hoạch giới hạn iPhone rẻ hơn ở các mạng dưới 6GHz; nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra.

Bộ vi xử lý được cập nhật 

“iPhone SE” hiện bao gồm chip A13 Bionic, với mô hình 2022 dự kiến ​​sẽ có chip mới, nhanh hơn. Apple có thể chọn sử dụng chip A15 cùng với các mẫu “iPhone 13”, mặc dù chúng tôi cũng đã nghe  tin đồn về A14. 

Khi “iPhone SE” 2020 ra mắt, nó đã sử dụng cùng một chip A13 trong các mẫu iPhone 11 trước đó từ tháng 9, vì vậy vào năm 2022, chúng ta có thể thấy tình trạng tương tự  với “iPhone SE” mới với A15.

Tuổi thọ pin 

iPhone SE‌ hiện tại sở hữu viên pin có khả năng kéo dài 13 giờ khi xem video, nếu bạn xem video, 8 giờ khi bạn phát video trực tuyến và 40 giờ khi nghe âm thanh,  nó cũng có thể sạc nhanh hơn 50% trong 30 phút khi sử dụng nguồn điện 18W hoặc nguồn điện cao hơn.

Máy ảnh 

iPhone SE‌ dự kiến ​​sẽ có một máy ảnh cập nhật và có thể sử dụng máy ảnh góc rộng mới nhất của ‌iPhone 13‌. Chúng tôi không biết chi tiết  tại thời điểm này, nhưng những cải tiến là. Việc tiến hành máy ảnh đã được lên kế hoạch. IPhone SE‌ hiện tại có camera trước 7 megapixel và camera sau  ống kính đơn 12 megapixel.

Tên Apple có thể gọi iPhone mới 2022

iPhone mới có thể gọi iPhone SE mới là iPhone SE 5G để phân biệt nó với phiên bản 2020; nhưng chỉ có thể gắn với tên iPhone SE tiêu chuẩn

Nhà phân tích Ross Young đã nói rằng iPhone SE có thể được gọi là iPhone SE Plus ngay cả khi nó không có màn hình lớn hơn; dường như điều đó khó có khả năng xảy ra trong lịch sử; cách gọi “Plus” kích thước màn hình lớn hơn.

Giá của iPhone SE‌ 

iPhone SE năm 2022 dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm từ 399 đô la; bằng với giá khởi điểm của mô hình năm 2020 hiện tại. 

Ngày phát hành 

Apple dự kiến ​​tổ chức một sự kiện vào đầu tháng 3, có thể là  thứ Ba, ngày 8 tháng 3. Sự kiện  tập trung vào “iPhone SE”, iPad Air và ít nhất một thiết bị Mac mới với chip M1 Pro / Max, có thể là Mac mini.

Tương lai của iPhone SE 

Chúng tôi đã nghe tin đồn về một ‌iPhone‌ giá rẻ khác có thể là một phần của dòng ‌iPhone SE‌ với thiết kế toàn màn hình lớn hơn; không có nút Home, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.  

Nhà phân tích  Ross Young cho rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản của iPhone SE với màn hình 5,7-6,1 inch lớn hơn và camera đục lỗ. Nhà phân tích của Apple ‌MingChi Kuo‌ cũng cho biết rằng một phiên bản lớn hơn của ‌iPhone SE‌ sẽ được tung ra  vào năm 2023, với một màn hình cập nhật và lớn hơn và 4GB RAM. 

Trở lại năm 2019, Kuo cho biết sẽ có ‌iPhone SE‌ Plus với thiết kế toàn màn hình; không có Face ID và cảm biến vân tay ‌Touch ID‌ được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên; nhưng chưa có thiết bị nào thuộc loại này xuất hiện. Có thể Apple đã làm việc để ra mắt ‌iPhone SE‌ này sớm hơn; Nhưng cuối cùng vì một số lý do hãng đã hoãn thời gian ra mắt.