Jonathan Galindo là ai? Jonathan Galindo đến Việt Nam làm gì?

Jonathan Galindo là ai?

Jonathan Galindo là hình ảnh 1 người đàn ông mang gương mặt hề giống một con chó và đang trở thành cái tên mới được lùng sục trên mạng xã hội 24h qua. Tài khoản Jonathan Galindo được cho là tạo ra một trào lưu thử thách gây hại cho giới trẻ, giống như thử thách Momo hay Cá voi xanh đã từng làm mưa làm gió trong những năm về trước.

Jonathan Galindo có nguồn gốc bắt nguồn từ Mexico và lan truyền một cách chóng mặt ra khắp mọi nơi. Jonathan Galindo gửi lời kết bạn với những người trẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Instagram, TikTok và gần đây là Facebook.

Thử thách Jonathan Galindo là gì?

Nếu được tài khoản này gửi lời mời kết bạn, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn. Nếu nhấp vào link trong tin, người dùng sẽ làm lộ địa chỉ IP thiết bị của mình. Dựa vào đó, tài khoản Jonathan Galindo sẽ có được thông tin và thậm chí là địa chỉ của bạn. Sau đó, Jonathan Galindo sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho bạn: thực hiện thử thách cá voi xanh hoặc gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Thử thách Cá Voi Xanh (Blue Whale Challenge) xuất hiện vào khoảng giữa năm 2018, xuất phát từ Nga và là một trào lưu từng gây rúng động cộng đồng mạng tại nhiều quốc gia. Nó yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt thử thách khủng khiếp vào lúc 4h sáng gồm tự làm hại bản thân, xem phim kinh dị, sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu để tạo hình dáng cá voi lên cánh tay hoặc chân… trong 50 ngày liên tiếp. Mức độ thử thách mang tính cực đoan tăng dần và thử thách cuối cùng là tự sát vào ngày thứ 50 trước khi trở thành người chiến thắng.

Thử thách Momo (Momo Challenge) xuất hiện vào năm 2019 và cũng từng gây sóng gió với cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh một người phụ nữ có hình hài đầu người, mình chim, tóc đen, mắt lồi xuất hiện trong các video và hướng dẫn trẻ nhỏ cách để tự làm tổn thương mình, thậm chí là tự tử.

Trào lưu Jonathan Galindo chắc chắn được tạo ra từ những kẻ có mục đích xấu nhằm vào các bạn trẻ. Vì vậy, người dùng mạng xã hội nên cảnh giác với trò chơi ảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, không nên chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ và cần cài đặt các chế độ bảo mật ở mức cao.

Theo Quantrimang.com

 

Jonathan Galindo đến Việt Nam làm gì?

Cách thức hoạt động của Jonathan Galindo tương tự thử thách Cá voi xanh vào năm 2016, dẫn đến cái chết của hơn 130 người trẻ ở Nga và nhiều người khác trên thế giới. Đến năm 2018, thử thách này quay lại với tên gọi Momo khiến hàng chục người khác mất mạng.

Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, thử thách nguy hiểm này lại thành một trò đùa của cộng đồng mạng. Người dùng Việt Nam không chỉ chủ động nhắn tin cho Jonathan Galindo mà còn liên tục gửi lời mời kết bạn, để lại bình luận trên tài khoản này.

Người dùng mạng xã hội Việt Nam để lại hàng nghìn bình luận trên các bài viết của tài khoản Jonathan Galindo.
Người dùng mạng xã hội Việt Nam để lại hàng nghìn bình luận trên các bài viết của tài khoản Jonathan Galindo. Ảnh: Người dùng mạng xã hội Việt Nam để lại hàng nghìn bình luận trên các bài viết của tài khoản Jonathan Galindo. Ảnh : Vnexpress

 

Sau khi người dùng mạng Việt Nam “tấn công” dữ dội, ngày 5/7, tài khoản Jonathan Galindo đã đăng hai bài viết liên tiếp với nội dung: “Los Vietnamitas, por favor, esperen” (Người Việt Nam hãy đợi đấy) và “También tengo miedo de la juventud vietnamita” (Tôi cũng sợ người trẻ Việt Nam). Dưới mỗi bài viết có hàng nghìn lượt bình luận, đa số đến từ các tài khoản Việt Nam.

“Ở nước ngoài, bạn là nỗi ám ảnh, nhưng với cộng đồng mạng Việt Nam, Jonathan Galindo chỉ là một trò đùa. Hãy dừng ngay những trò chơi dại dột đó lại. Nhân tiện cũng mời anh bạn đến thăm Việt Nam một chuyến, chúng tôi hứa sẽ đón tiếp nồng hậu”, tài khoản Xuân Phong bình luận dưới một bài viết của Jonathan Galindo.

Ngoài ra, nhân vật này còn trở thành trào lưu ảnh chế.

Jonathan Galindo thành trào lưu chế ảnh của cộng đồng mạng Việt Nam.
Jonathan Galindo thành trào lưu chế ảnh của cộng đồng mạng Việt Nam.

Hiện tại, hàng chục tài khoản giả mạo Jonathan Galindo cũng mới được lập. Nhiều tài khoản thậm chí có lượt “like”, bình luận nhiều hơn cả tài khoản gốc. Sau khi biến Jonathan Galindo thành trò đùa trên Facebook, người dùng Internet Việt Nam tiếp tục tìm kiếm tài khoản này trên các mạng xã hội khác, như Twitter, Instagram, để kêu gọi mọi người không tham gia vào các thử thách nguy hiểm, có thể dẫn đến cái chết.

Theo Vnexpress

 

Cart
  • No products in the cart.