Làm thế nào để kết hợp ảnh Live Photo thành video?

Live Photo là gì?

Các dòng iPhone từ 6s và 6s Plus trở đi đã được Apple tính năng chụp ảnh có tên gọi Live Photo. Tính năng này cho phép người dùng chụp một bức ảnh theo kiểu video trong 1,5 giây và có kèm âm thanh. Bức ảnh này sẽ được lưu ở định dạng MOV và vẫn xuất hiện trong thư viện như khi bạn chụp ảnh thông thường.

Tính năng Live Photo sẽ khiến cho bức ảnh sống động hơn bao giờ hết. Khi nhấn và giữ vào ảnh bạn sẽ xem được khoảnh khắc đáng yêu của chủ thể.

Lưu ý dung lượng của 1 bức ảnh Live Photo sẽ gấp đôi bức ảnh thường. Đặc biệt khi chụp ảnh Live Photo, camera phải làm hai nhiệm vụ một lúc là vừa quay vừa chụp. Cho nên nó sẽ không chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng. Người dùng cần lưu ý điều này.

Cách kết hợp ảnh Live Photo thành video

Trong vô vàn cải tiến của iOS 13 như chia sẻ audio với hai bộ tai nghe AirPods, tính năng cử chỉ ẩn,… thì tính năng tạo ảnh Live Photo thành video trong ứng dụng Photos được nhiều người dùng vô cùng yêu thích.

Trước đó, người dùng có thể biến ảnh Live Photo thành ảnh Gif với nhiều ứng dụng free trên Appstore. Tuy nhiên chưa có một ứng dụng nào giúp biến ảnh Live Photo thành video cả. Lần ra mắt iOS 13 này, Apple đã có những thay đổi nhỏ nhưng vô cùng hữu ích với người dùng. Đó là kết hợp nhiều ảnh Live Photo thành đoạn video. Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photo. Sau đó chọn ảnh Live Phôt mà bạn muốn chuyển thành video.

Bước 2: Tiếp tục chọn nút Share (Chia sẻ).

Bước 3: Từ trình đơn xổ ra, bạn chọn tùy chọn Save as Video (Lưu thành video).

Như vậy là bạn vừa tạo được một đoạn video từ ảnh Live Photo. Để tìm video này bạn mở ứng dụng Photos, rồi đi tới mục Recently Saved (Đã lưu gần đây) là thấy.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách đơn giản để biến ảnh Live Photo thành video trên iOS 13. Giờ bạn có thể thoải mái kết hợp những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa thành một đoạn video rồi gửi cho bạn bè người thân hoặc đơn giản là để làm kỷ niệm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

 

Cart
  • No products in the cart.