LTE là gì? Mạng LTE là mạng gì? 4G LTE là mạng gì?

LTE là gì? mà người tiêu dùng công nghệ vẫn hay thắc mắc, hôm nay iphonecugiare.com sẽ nói hết những điều về LTE một cách tóm tắt nhất nhé!

LTE là gì?

LTE là gì? Mạng LTE là gì?
LTE là gì? Mạng LTE là gì?

LTE được viết tắt từ Long Term Evolution, nó ko phải là tên gọi của một dạng kỹ thuật bởi nó chính là một hướng vững mạnh được các nhà mạng cung ứng về dịch mạng mang được tốc độ của mạng 4G thực thụ.

Nói một cách cụ thể thì LTE là chuẩn tiệm cận với công nghệ 4G. Khi thiết bị Smartphone kết nối với LTE thì xuất hiện ký hiệu 4G ở góc màn hình.

LTE khác gì so với 4G?

LTE chỉ là 1 chuẩn công nghệ gần kề mạng 4G. Nếu so LTE với 3G là thì tốc độ mạng mà LTE mang lại cho khách hàng sẽ nhanh hơn. Còn nếu so LTE với 4G thì tốc độ mạng LTE sẽ chậm hơn mạng 4G.

Tóm lại là Mạng LTE nằm giữa mạng 3G và mạng 4G.

Mạng LTE có ở nhà mạng nào?

LTE không đem lại tốc độ chuẩn như mạng 4G. Nhưng 4G lại cho thấy một hạn chế khi đòi hỏi hạ tầng cao. Với  nhiều ý kiến thì mạng LTE chính là một công nghệ cho phép người dùng mạng internet trải nghiệm tốt.

Không những thế xu hướng hiện nay cho thấy mạng LTE ngày càng ngày được triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó cũng có thị trường tại Việt Nam nhé. Tuy nhiên ở nước ta mạng LTE vẫn chưa được triển khai đồng bộ. Chỉ có một vài nhà mạng tại Việt Nam hiện đang áp dụng được mạng LTE thôi chẳng hạn như:

  • Vinaphone: Hỗ trợ đường truyền 4G lên đến Cat 11
  • Viettel: đã hỗ trợ băng thông của 4G là Cat 6
  • Mobifone

Đặc biệt các mạng tại Việt Nam chỉ mới kiểm nghiệm tại hai mức băng thông. Đó là 1800mhz và 2600mhz.

LTE ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn
LTE ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn

Làm sao để sử dụng mạng LTE?

Sẽ không quá khó để có thể trải nghiệm mạng LTE tại Việt Nam đâu? Chỉ cần bạn sử dụng Sim 4G của những nhà mạng được đề cập ở phía trên như đã đề cập thì người dùng có thể trải nghiệm mạng LTE được rồi.

Nếu bạn chưa có Sim 4G từ nhà mạng của bạn thì hãy nhanh chân ra ngay nhà mạng để đăng ký nhé.

Điện thoại nào hỗ trợ mạng 4G

Việc sài sim 4G là một điều kiện đủ để bạn có thể trải nghiệm mạng LTE. Tuy nhiên đi kèm theo đó là điều kiện ưu ái hơn là thiết bị của bạn có thực sự hỗ trợ mạng 4G hay không? Bạn đừng quá lo lắng vì smartphone bây giờ cũ hay mới đều được hỗ trợ mạng 4G hết nhé.

Để chính xác hơn là máy bạn có hỗ trợ mạng 4G hay không hãy kiểm tra ngay thông tin kỹ thuật của thiết bị.

Mặc khác bạn cũng có thể kiểm tra máy có hỗ trợ mạng 4G không bằng cách xem trực tiếp trên điện thoại:

  • Đối với dòng máy Android như Samsung, Sony, Oppo: Hãy vào ngay Cài đặt – các mạng di động – chế độ mạng lập tức bạn sẽ thấy tên các mạng hỗ trợ
  • Đối với dòng máy iPhone: Vào Cài đặt – Di động – Thoại và dữ liệu là sẽ thấy kết quả,…

Kết luận:

Qua vài ý diễn đạt ở trên chắc hẳn bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạng LTE là gì? Mạng LTE lâu lâu lại xuất hiện trên điện thoại sẽ giúp bạn bớt thắc mắc hơn nhé !

 

 

Cart
  • No products in the cart.