Mách bạn cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone chính xác nhất

Theo thông tin từ nhà sản xuất, iPhone chính hãng sử dụng pin lithium-ion. Hiệu suất của loại pin này sẽ giảm dần theo thời gian và phụ thuộc vào cả điều kiện sử dụng.

Apple cho biết, cứ sau 500 chu kỳ sạc thì hiệu suất pin iPhone sẽ giảm còn 80%. Như vậy khi muốn kiểm tra tình trạng pin trên iPhone đang sử dụng thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Battery Life có sẵn trên AppStore.

Sử dụng app Battery Life check độ chai pin

Khi đã cài đặt thành công Battery Life, bạn mở app lên, ngay ở giao diện chính sẽ hiển thị tình trạng của viên pin bên trong máy với các mức Tốt, Trung Bình hoặc Xấu.

Battery Life là một ứng dụng miễn phí nên bạn có thể sẽ phải xem cả quảng cáo trong quá trình sử dụng app

Trong thẻ Độ chai pin, bạn sẽ biết được chi tiết về thời gian sử dụng pin, thông tin pin, lịch sử pin,…

Khi kiểm tra được độ chai pin bạn sẽ biết được khi nào cần thay pin mới, tránh trường hợp pin hiệu suất thấp sẽ khiến iPhone chạy chậm. Ngoài ra kiểm tra dung lượng pin cũng giúp bạn trong việc trả giá khi mua iPhone cũ.

Thay pin khi bị chai

Nếu bạn xác định được iPhone của mình chậm đi do pin bị chai thì có thể thay viên cũ bằng một viên pin mới. Để thay pin, bạn nên đến những cửa hàng bán iPhone uy tín hoặc các trung tâm dịch vụ của Apple. Tại đây các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn làm điều này.

Hiện nay, ở Việt Nam các trung tâm bảo hành của Apple đã áp dụng chính sách thay pin giá khoảng 700.000 đồng đối với một số model. Đây là mức giá khá dễ chịu so với 1 viên pin mới chính hãng. Trong trường hợp thay pin ở cửa hàng ngoài, chi phí có thể thấp hơn tuy nhiên cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín nhé!

Ngoài việc thay pin mới để kéo dài tuổi thọ pin bạn không nên dùng máy ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu điện thoại nóng hãy tắt máy và để nguội trước khi khởi động lại. Trong trường hợp không dùng máy 1 thời gian dài bạn nên sạc ít nhất 50% trước khi đem cất. Các chuyên gia khuyên rằng cứ sau 6 tháng không dùng máy bạn nên lấy máy ra và sạc pin 1 lần nếu muốn lưu trữ tiếp.