Mail iCloud là gì? Nó có quan trọng không?

Đối với người dùng iPhone, tài khoản mail iCloud rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn lập iCloud cũng như ID Apple mà còn có thể tận dụng địa chỉ mail để gửi thư. Cùng tìm hiểu xem mail iCloud là gì và cách sử dụng nó trong bài viết dưới đây nhé.

Mail iCloud là gì?

Mail iCloud là dịch vụ gửi và nhận mail miễn phí do Apple cung cấp cho người dùng iOS

Mỗi người dùng iPhone đều được “táo khuyết” cung cấp dịch vụ mail miễn phí được gọi là mail iCloud.

Mail iCloud cung cấp cho khách hàng 5GB dung lượng lưu trữ sau khi trừ đi lượng bộ nhớ bạn có cho các dữ liệu tiếp tục được lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn.

Công dụng của mail iCloud là gửi, nhận và sắp xếp mail. Bạn có thể truy cập vào mail iCloud trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, máy tính Mac hoặc Microsoft Outlook của máy tính chạy Windows. Việc sử dụng mail iCloud trên thiết bị nào cũng tiện lợi và vô cùng nhanh chóng.

Cách thiết lập địa chỉ mail @icloud.com

Để sử dụng mail trên iCloud.com thì ID Apple của bạn phải kết thúc bằng @icloud.com, @me.com hoặc @mac.com. Nếu không kết thúc bằng 3 đuôi vừa nêu thì bạn phải lập một địa chỉ mail @icloud.com.

Có 2 cách để lập mail @icloud.com đó là trên chính điện thoại và trên máy tính Mac.

Cụ thể từng cách lập địa chỉ mail @icloud.com như sau:

Trên iPhone

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone bạn vào mục Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Bật mail.

Bước 2: Sau đó bạn làm theo hướng dẫn có sẵn trên màn hình.

Lưu ý rằng nếu thiết lập iCloud bằng ID Apple có đuôi là @mac.com hoặc @me.com, bạn sẽ không cần thiết lập địa chỉ email @icloud.com để sử dụng Mail iCloud. Bạn đã có địa chỉ tương đương kết thúc bằng @icloud.com.

Ngay sau khi tạo xong mail @icloud.com bạn có thể sử dụng mai này để đăng nhập vào iCloud. Đồng thời bạn vẫn có thể đăng nhập bằng ID Apple đã sử dụng khi cài đặt iCloud trên máy.

Trên máy tính Mac

Bạn nhấn vào chọn menu Apple  > Tùy chọn hệ thống. Sau đó bạn thực hiện theo bước dưới đây:

  • Đối với macOS Catalina 10.15: Đầu tiên bạn chọn vào ID Apple. Sau đó bạn chọn tiếp vào iCloud, chọn Mail, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Đối với macOS 10.14 trở xuống: Bạn cũng chọn vào iCloud. Tiếp theo chọn Mail, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách tạo bí danh mail trên iCloud.com

Nhờ tạo bí danh mail, bạn sẽ tránh được các thư rác trong mail iCloud của bạn. Apple cho phép bạn tạo tối đa 3 bí danh mail trên iCloud.com.

Cách tạo bí danh mail như sau:

Bước 1: Truy cập vào iCloud.com và đăng nhập địa chỉ mail iCloud của bạn. Sau đó chọn vào biểu tượng Bánh xe răng cưa > Chọn Tùy chọn.

Bước 2: Tiếp tục chọn Tài khoản > Thêm bí danh.

Bước 3: Ở bước này hãy nhập lần lượt những thông tin được yêu cầu:

Đầu tiên là Bí danh. Ở đây bạn hãy nhập bí danh mà bạn muốn theo cấu trúc sau: bí danh@icloud.com. Chú ý, bí danh phải có độ dài từ 3-20 ký tự.

Thứ 2 là điền Họ tên. Tên này sẽ được hiện trong ô Từ của mỗi bức thư bạn gửi đi.

Thứ 3 là điền Nhãn. Lưu ý mail iCloud sử dụng nhãn để phân loại thư được gửi tới các bí danh. Các nhãn bí danh chỉ xuất hiện trong mail trên iCloud.com.

Thứ 4 bạn chọn màu cho Nhãn là hoàn thành.

Bước 4: Bạn chọn Ok > Xong.

Lưu ý, bạn có thể gửi và nhận email từ bí danh email. Tuy nhiên bạn không thể dùng bí danh này để đăng nhập vào iCloud.com. Bạn vẫn phải dùng địa chỉ mail @icloud.com lập bạn đầu để đăng nhập trên iCloud.com.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy với mail iCloud được Apple cung cấp miễn phí, bạn có thể dùng nó để soạn văn bản gửi cho người thân, bạn bè, đối tác ngay trên iPhone của mình. Hy vọng qua bài viết này, người dùng iPhone sẽ biết tận dụng tài khoản iCloud để làm địa chỉ mail gửi thư. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

 

Cart
  • No products in the cart.