Mạng xã hội Gapo là gì? Có nên tham gia mạng xã hội Gapo?

Gapo là mạng xã hội made in Việt Nam phát triển bởi chính tập đoàn G-Group.  Gapo cũng nhận được số tiền đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Captital. Vừa ra đời, Gapo đã tuyên bố mục tiêu thay thế Facebook trong tương lai. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mạng Gapo là gì và có đáng sử dụng không nhé!

Mạng xã hội Gapo là gì?

Tương tự như Facebook, Instagram, Zalo,… mạng xã hội Gapo mới phát triển vài năm gần đây cho phép người dùng kết bạn, giao lưu, trò chuyện cùng người khác.

Cách mà người dùng tương tác với nhau thông qua hành động kết bạn, đăng tải, bộc lộ cảm xúc,…

Về ý nghĩa của cụm từ Gapo có người cho rằng G là gặp gỡ, giao lưu, giải trí. A là an toàn. P là phong cách. O là không giới hạn.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến phân tích rằng GAP là Gặp. O là online hay không. Với ý nghĩa này, khi ghép 2 vế của câu lại ta sẽ được cụm từ Gặp không? hoặc Gặp Online?.

Hiện tại mạng xã hội Gapo hỗ trợ đối với các dòng điện thoại iOS và Android và cả giao diện web. Bạn có thể tải ứng dụng Gapo về máy hoặc trải nghiệm bằng cách truy cập vào website https://gapo.vn. Sau đó hãy đăng kí một tài khoản và sử dụng.

Có nên tham gia mạng xã hội Gapo?

Cho phép người dùng trang trí “nhà” của mình mình

Nếu như người dùng Facebook phải sử dụng giao diện mặc định thì đối với Gapo các bạn sẽ được trang trí ngôi nhà của mình theo cách riêng. Để tạo nên sự khác biệt, người dùng sẽ trang trí “tổ ấm” thông qua hình nền, màu sắc,… Thậm chí bạn có thể thêm video, âm nhạc,… để mang lại dấu ấn cá nhân trên trang Gapo của bạn.

Tông màu xanh lá làm chủ đạo

Nếu như Facebook chọn màu xanh nước biển làm tông màu chủ đạo thì Gapo lại chọn màu xanh lá cây.

Ý nghĩa màu xanh lá cây của mạng xã hội Gapo là tượng trưng cho sự tươi trẻ, tràn đầy nhựa sống của giới trẻ Việt Nam.

Giao diện thân thiện

Giao diện của mạng xã hội Gapo là sự kết hợp, pha trộn giữa linkedin, pinterest với facebook. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn các chủ đề yêu thích khi đăng kí tài khoản. Ngoài ra bạn cũng có thể kết bạn, xem tin nhắn, video, tương tác với người khác với tốc độ cực nhanh, dễ dàng.

Người dùng Gapo được phép thoải mái tạo các bài viết, blog, video với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Quan trọng nhất, Gapo cũng có tính năng lọc từ khóa tự động. Nó có đội ngũ kiểm duyệt, lọc tin xấu dựa trên report (báo cáo) từ người dùng.

Chia sẻ doanh thu với người dùng

Bạn không cần phải là người nổi tiếng, miễn sao bài đăng của bạn thu hút nhiều lượt xem, thích,…. thì Gapo sẽ chia sẻ doanh thu với bạn. Đây là một trong những điểm mạnh khiến cho Gapo cạnh tranh với nhiều mạng xã đang phát triển hiện nay.

Với việc chia sẻ doanh thu cho người dùng, Gapo sẽ thúc đẩy nhiều người bắt đầu ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp.

Cụ thể, Gapo đã phát động chương trình “500 Face Plus đồng hành cùng Gapo”. Khi tham gia chiến dịch này, người dùng sẽ đăng tải các nội dung tích cực. Sau đó mời người thân, bạn bè tham suốt 21 ngày. Nếu sau 21 ngày, bạn chinh phục thành công thử thách sẽ được phần thưởng ít nhất là 50 USD.

Đăng kí tài khoản dễ dàng

Ứng dụng Gapo dùng giao diện tiếng Việt và quy trình khá đơn giản nên việc đăng ký dễ dàng. Trong quá trình đăng ký, ứng dụng Gapo cho phép bạn chọn một trong ba hình thức tạo tài khoản, bao gồm đăng ký qua Facebook, qua tài khoản Google và qua số điện thoại. Sau khi đăng ký, Gapo sẽ đưa ra gợi ý các danh mục mà bạn quan tâm như hot girl, thể thao, giải trí, tin tức, người nổi tiếng… và dùng các từ khóa này để đưa ra các đề xuất khi bạn sử dụng ứng dụng, một dạng thuật toán dựa trên từ khóa đơn giản.

Cán mốc 2 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt

Ra mắt vào tháng 7, hai tháng sau, mạng xã hội dành cho giới trẻ Gapo đã cán mốc 2 triệu người dùng. Trong đó khoảng 1 triệu người dùng là học sinh trung học và sinh viên.

An toàn cho người sử dụng

Để sử dụng mạng xã hội Gapo, người dùng bắt buộc phải cung cấp thông tin trên CMND hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với người dùng là tổ chức hoặc doanh nghiệp phải có thông tin giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ liên quan như bản uyền thương hiệu, sở hữu trí tuệ.

Sau khi cung cấp thông tin, Gapo sẽ tiến hành xác minh sau đó trả kết quả sau 1 tuần sau đó.

Dung lượng nhẹ

Dù tích hợp rất nhiều tính năng nhưng mạng xã hội Gapo chỉ có dung lượng khá nhẹ, khoảng 100MB. Với dung lượng nhẹ như này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà khi dùng ứng dụng.

Trong khoảng 5 tháng trở lại đây, đã có khoảng 3 mạng xã hội Việt ra mắt trong như Lotus, Hahalolo và cả Gapo. Tuy nhiên không thể phủ nhận mạng xã hội Facebook đang chiếm lĩnh thị trường. Điều này khiến mạng xã hội Việt mới ra đời gặp không ít khó khăn.

Chính vì vậy, để có thể cạnh tranh được với những mạng xã hội đang thống lĩnh thị trường hiện nay, Gapo phải phát triển theo hướng riêng biệt.

 

Cart
  • No products in the cart.