Mẹo cực chuẩn để quay video màn hình iPhone, iPad

Nếu như trước đây để quay phim lại màn hình iPhone, máy tính bảng iPad người dùng phải sử dụng 1 ứng dụng từ bên thứ 3 thì nay, các bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác này chỉ với 1 vài bước đơn giản. Cụ thể từ IOS 11, Apple đã bổ sung tính năng Screen Recording (ghi màn hình), rất hữu ích để bạn quay lại các video hướng dẫn.

Hiện nay IOS 11 có thể được cài và sử dụng trơn tru trên đối với đời iPhone 6 trở lên.

Để thực hiện quay video màn hình iPhone trên bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1

Truy cập Settings (Cài đặt) > Control Center (Trung tâm kiểm soát) và chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Bước 2

Người dùng chọn Screen Recording (Ghi màn hình) để thêm tính năng này vào Trung tâm kiểm soát. Vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, nút cho phép quay video màn hình đã xuất hiện.

Bước 3

Bấm vào nút vừa thêm vào để tiến hành quay video màn hình, trong đó thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu đỏ kèm bộ đếm giờ. Bấm vào khu vực đó để ngừng quay. Video được lưu dưới dạng định dạng MP4, chất lượng 45 khung hình mỗi giây, độ phân giải 900 x 1.600 pixel trong thư viện ảnh.

Như vậy với 3 bước đơn giản trên bạn có thể dễ dàng quay lại màn hình iPhone hoặc iPad đã cập nhật lên IOS11. Giờ đây, khi muốn quay một video hướng dẫn trực quan, sinh động, dễ hiểu trên iPhone thì bạn đã biết cách rồi đúng không. Chúc các bạn thành công.

 

Cart
  • No products in the cart.