Mẹo kiểm tra iphone cũ và cách phân biệt hàng dựng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của iPhone chính hãng chính là hàng chuẩn, người mua có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên nó lại có một nhược điểm là giá thành cao. Chính vì vậy ngoài điện thoại mới ra mắt, những chiếc iPhone cũ trên thị trường vẫn được nhiều người để ý tới vì có hiệu năng đủ dùng, chụp ảnh đẹp, dễ sử dụng.

Chọn mua iPhone cũ có cái khó là hàng dựng rất nhiều, nếu không có kiến thức thì sẽ bị lừa mua hàng chất lượng thấp với mức giá cao. Bạn có thể mất trắng vài triệu đồng nếu không biết cách kiểm tra iPhone cũ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số mẹo kiểm tra iPhone cũ để tránh tiền mất tật mang nhé!

1. Chọn mua hàng loại 1, loại 2

Hàng loại 1 là những chiếc iPhone cũ còn bảo hành chính hãng từ nhà phân phối. Hàng loại 2 là những chiếc iPhone đã hết bảo hành nhưng hình thức còn mới, nguyên bản chưa sửa chữa (còn được gọi là hàng zin). Nên chọn hàng loại 1 và 2 vì dù là hàng cũ nhưng chiếc iPhone này vẫn còn thời hạn sử dụng dài.

Nơi bán iphone cũ tốt nhất hầu như sẽ chỉ bán hàng loại 1 và loại 2 này.

2. Tránh mua hàng dựng

iPhone dựng được sản xuất bằng cách gom linh kiện còn tốt từ những chiếc máy khác. Tuy nhiên để có giá rẻ, lãi cao nhiều cơ sở đã thay thế linh kiện không chính hãng khiến chất lượng máy thấp. Vì vậy khi chọn mua iPhone cần tuyệt đối tránh hàng dựng nếu không bạn sẽ bị thiệt hại vài triệu đồng,

Kinh nghiệm để phân biệt hàng dựng, hàng qua sửa chữa với hàng nguyên bản như sau:

Hàng dựng thường có ngoại hình đẹp long lanh

Nhiều xưởng ở Trung Quốc có công nghệ làm giả rất cao. Vỏ iPhone nhái giống hàng thật đến gần 100%, rất khó phát hiện. Vì vậy máy cũ mà quá mới cũng nên cẩn trọng. Phải quan sát kỹ các chi tiết như chữ in mặt sau điện thoại có nét đậm nhạt không đều, các vết cắt CNC ở đường viền khe sim, camera vẫn còn chút gợn chưa liền khít.

iPhone đời càng cũ thì tỷ lệ là hàng dựng càng cao

Chú ý khi mua dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s thường có tỷ lệ là hàng dựng cao vì đã ra mắt trên thị trường rất lâu.

Mở máy kiểm tra

Khi kiểm tra máy mà phát hiện các ốc vít không còn lớp mạ vàng, đồng chứng tỏ iPhone đã bị tháo lắp, sửa chữa, thay đổi linh kiện. Trong trường hợp này bạn nên mở máy ra kiểm tra để biết chính xác thêm. Nếu có các vết hàn, câu dây trên main thì tuyệt đối không nên mua.

Ngoài tham khảo một số mẹo trên, bạn cũng nên chọn các cửa hàng có tên tuổi, được nhiều khách hàng đánh giá tốt để chọn mặt gửi vàng nhé!

Xem thêm một số mẫu điện thoại có thể bạn quan tâm:

[tp_prodlist prodids=”4976,4968,5052″]

 

Cart
  • No products in the cart.