Những điều nhỏ nhặt nhưng lại khiến iPhone của bạn hao pin nhanh chóng

Có những yếu tố dù rất nhỏ nhưng lại khiến cho iPhone hao pin nhanh hơn và dẫn tới hiện tượng chai pin sớm hơn.

Kể từ phiên bản iOS 11.3, Apple cho phép người sử dụng có quyền tìm hiểu sâu hơn về tình trạng pin của iPhone. Khi viên pin trong iPhone bị chai dần thì thời lượng sử dụng cũng trở nên dần dần ngắn hơn, do đó, lời khuyên chân thành là bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin nếu muốn chiếc iPhone được bền bỉ và phục vụ bạn dài lâu.

iPhone hết Pin – Nỗi sợ hãi của nhiều người

 

Theo các chuyên gia thì pin iPhone vẫn hoạt động tốt cho tới khi dung lượng pin giảm xuống còn khoảng 80% sau một thời gian sử dụng (tương đương với 500 chu kỳ sạc – xả). Trong đó, một chu kỳ sạc – xả tương ứng với một lần bạn sạc đầy và dùng hết 100% dung lượng pin.

Ví dụ để bạn dễ hiểu: giả sử bạn sạc đầy 100% pin iPhone trước khi đi làm vào buổi sáng, khi bạn về tới nhà thì chỉ còn 50% pin và dùng hết 50% pin này vào buổi tối, như vậy là tròn một chu kỳ sạc – xả pin.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có những yếu tố tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của viên pin và vô tình làm đẩy nhanh quá trình chai pin của iPhone, dưới đây là những ví dụ tiêu biểu.

iPhone bị hao Pin do quá nhiều thông báo

iPhone có quá nhiều thông báo sẽ gây ra sự hao tốn pin rất nhanh

Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta muốn được cập nhật thường xuyên những diễn biến xoay quanh cuộc sống. Nhưng ngoài các tin nhắn SMS và cuộc gọi đàm thoại, bạn có thật sự cần biết tất tần tật những gì xảy ra trên FaceBook, Instagram hay Zalo không? Mỗi khi có một thông báo đẩy ra ngoài màn hình khóa, iPhone của bạn sẽ sáng màn hình, phát ra âm thanh thông báo đi kèm với một lần rung. Một thông bao như vậy có thể không khiến iPhone hao pin nhiều nhưng khi tất cả các ứng dụng cùng thông báo nhiều lần trong ngày thì sao?

Kể từ lúc này, mỗi khi bạn cầm iPhone lên, đừng mở khóa màn hình vội mà hãy để tâm xem có bao nhiêu thông báo trên màn hình khóa, tin rằng số lượng thông báo sẽ khiến bạn bất ngờ và đây là một trong những lý do khiến iPhone của bạn hao pin nhanh hơn.

Hãy lọc lại những ứng dụng được phép đẩy thông báo ra màn hình chính, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, vừa tránh cho iPhone làm phiền bạn trong quá trình học tập, làm việc trong ngày.

iPhone bị hao pin do cài đặt định vị sai cách

Hãy luôn chú ý trong việc cài định vị cho app.

Mỗi khi bạn tải xuống và cài đặt một ứng dụng mới, iPhone sẽ hỏi bạn về các quyền hạn của ứng dụng này và thường trong số các quyền đó sẽ có cài đặt định vị.

Lưu ý rằng, với mỗi ứng dụng bạn thiết lập định vị ở mức “luôn luôn” thì pin iPhone của bạn lại hao nhanh hơn một chút. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải tắt định vị cho tất cả mọi ứng dụng nhưng hãy bỏ thời gian ra để tắt quyền truy cập định vị cho các ứng dụng không cần thiết bởi điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể đấy.

iPhone bị hao pin do chế độ làm mới trong nền.

Những người dùng iPhone chắc hẳn đều còn nhớ thao tác nhấn 2 lần phím home để kích hoạt cửa sổ đa nhiệm và gạt để đóng toàn bộ những ứng dụng đang chạy nền nhằm tăng tốc độ máy.

Chế độ làm mới trong nền gây ra sự hao tốn pin cho iPhone

Trên iOS hiện tại, Apple đã bổ sung tính năng Làm mới ứng dụng trong nền, tính năng này được thiết kế để cho phép các ứng dụng tự làm mới nội dụng ngay cả trong quá trình người dùng tạm thời không sử dụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc cập nhật thông tin mới thường xuyên sẽ khiến cho iPhone thường xuyên phải sử dụng năng lượng để phục cho tác vụ này, bạn có thể tìm tới thiết lập Làm mới ứng dụng trong nền trong mục quyền riêng tư của cài đặt để tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền hoặc chỉ cho phép một số ứng dụng nhất định hoạt động với tính năng này.

Làm gì để pin iPhone sài lâu hơn

iphonecugiare.com xin chia sẻ một số ý kiến sau giúp pin iPhone sài lâu hơn:

– Tắt chức năng gọi trợ lý ảo Hey Siri.

 

– Tắt tính năng True Tone (nếu iPhone của bạn có chức năng này).

 

– Điều chỉnh Thời gian tự động khóa màn hình từ mức hiện tại xuống còn 30 giây.

 

– Ngoài ra, nhiệt độ môi trường cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe pin iPhone, bạn chớ nên để điện thoại của mình ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh trong một thời gian dài.

Sau tất cả, đừng quyền kiểm tra tình trạng pin thường xuyên trong mục Cài đặt > Pin, tại đây, iOS sẽ hiển thị chi tiết những thông tin liên quan đến pin và những chức năng đang sử dụng năng lượng nhiều nhất, từ đó đưa ra cách thức điều chỉnh hợp lý.

Nguồn: Tổng hợp

Cart
  • No products in the cart.