Những tuyệt chiêu tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy không bật nguồn

Việc bị mất điện thoại là điều không ai muốn song lại không thể tránh khỏi. Song với những chiếc smartphone đến từ ông lớn Apple thì bạn có thể sử dụng các tuyệt chuyên tìm iPhone bị mất dưới đây để lấy lại thiết bị của mình.

Có không ít người lo lắng khi iPhone tắt nguồn, thì đồng nghĩa iCloud trên thiết bị cũng không hoạt động và người dùng không còn cách nào để theo dõi thiết bị của mình.

Song bạn chỉ cần xác định được vị trí cuối cùng của chiếc iPhone trước khi nó tắt nguồn thì hoàn toàn có thể tìm lại được dế yêu của mình.

Thao tác quan trọng góp phần quyết định vào việc lấy lại được chiếc iPhone hay không đó là bạn phải kích hoạt tính năng Find My iPhone trước khi nó bị thất lạc.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào cài đặt (Setting) > iCloud > tiếp đến chọn Find My iPhone và chuyển về mục Send Last Location (có nghĩa là gửi vị trí cuối cùng của chiếc iPhone trước khi nó bị tắt nguồn).

  • Tìm iPhone bị mất thông qua iPhone hoặc iPad của bạn bè

Để làm được điều này bạn vào mở ứng dụng Find My iPhone. Nếu bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng này trên 1 thiết bị không phải của mình, thì hãy đăng xuất ra khỏi tài khoản của chủ thiết bị đó rồi tiến hành đăng nhập trở lại bằng tài khoản Apple ID và mật khẩu của mình. Sau đó bạn sẽ thấy 1 danh sách các thiết bị của mình. Tiếp đến bạn hãy nhấn chọn vào chiếc iPhone đang bị thất lạc. Một bản đồ có vị trí của chiếc iPhone sẽ hiện ra và bạn hãy nhấn vào Action phía dưới cùng.

Bước tiếp theo là nhấn vào biểu tượng chiếc ô tô để nhận được sự chỉ dẫn. Bạn sẽ được điều hướng đến ứng dụng Maps.

Chỉ cần dò tìm iPhone bị mất theo tuyến đường được chỉ dẫn thì bạn có thể tìm ra vị trí cuối cùng của thiết bị.

  • Tìm iPhone bị mất qua máy tính

Với cách làm này bạn thực hiện theo các bước sau: Mở một trình duyệt > đăng nhập trang web icloud.com bằng tài khoản Apple ID và mật mã của mình > chọn Find My iPhone.

Sau đó bạn chọn All Devices ở phía trên và nhấn vào chiếc iPhone đang bị mất. Ngay lập tức bản đồ sẽ hiện chiếc iPhone đang ở nơi nào và bạn

Bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn tìm được vị trí sau cùng của chiếc iPhone nếu bạn đã thiết lập chia sẻ vị trí với họ trước khi thiết bị của bạn bị mất.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là trước khi bán iPhone hãy xóa hoàn toàn thiết bị trong cài đặt, thao tác này sẽ xóa Khóa kích hoạt. Chủ sở hữu tiếp theo sau đó có thể kích hoạt và sử dụng iPhone một cách bình thường.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã mang đến cho bạn thêm thông tin bổ ích để có thể dễ dàng tìm iPhone bị mất.

 

Cart
  • No products in the cart.