Quên mật khẩu iPhone phải làm sao?

Bạn quên mật khẩu iPhone và bạn không biết phải làm sao mở được nó? Bạn đang lo lắng chiếc điện thoại của mình sẽ trở thành thứ vứt đi… Hi vọng chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Nên hay không nên khóa màn hình điện thoại?

Nhằm giúp người dùng bảo vệ tốt hơn các thông tin cá nhân được lưu trữ trên điện thoại trong trường hợp smartphone rơi vào tay người khác, đa phần các thiết bị di động thông minh hiện nay đều được tích hợp chức năng khóa màn hình. Và nếu bạn thực sự muốn bảo mật thông tin cá nhận thì hãy tận dụng chức năng này.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay các nhà sản xuất đã đem tới cho người dùng những phương pháp khóa màn hình điện thoại mà không cần sử dụng password hay mẫu hình. Với những chiếc di động được tích hợp cảm biến vân tay, bạn sẽ có 1 lựa chọn tuyệt hảo để khóa màn hình đó là thiết lập dấu vân tay thay vì nhập mật khẩu như trước đây.

Trong tương lai, có thể công nghệ nhận diện mống mắt cùng với vân tay sẽ trở thành những phương pháp bảo vệ điện thoại an toàn và hiệu quả nhất.

Quên mật khẩu iPhone phải làm sao?

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone X và bỗng 1 ngày bạn quên mật khẩu mở khóa màn hình. Rõ ràng khi gặp phải trường hợp này bạn thường tỏ ra khá lo lắng và không biết phải xử lý sao?

Theo đó, khi quên mật khẩu iPhone cách đơn giản nhất chính là Restore lại thiết bị bằng cách sử dụng iTunes.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành việc này bạn cần kiểm tra xem iPhone của mình có cài đặt iCloud hay không? Sau đó, mới tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn Restore iPhone khi quên mật khẩu khóa màn hình.

  • Trường hợp 1: iPhone của bạn không có iCloud

+ Bước 1: Kết nối chiếc iPhone với máy tính và bật iTunes trên máy tính lên. Trường hợp chưa có iTunes thì hãy tải iTunes mới nhất về máy.

+ Bước 2: Bấm và giữ phím Nguồn tới khi thanh trượt xuất hiện > Trượt qua phải để tắt máy ( Bạn chờ khoảng 5 giây cho máy tắt hẳn).

+ Bước 3: Sau đó, bạn giữ đồng thời phím Nguồn + phím Home trong khoảng 10 giây để đưa iPhone về chế độ DFU.

+ Bước 4: Sau 10 giây bỏ phím Nguồn > Tiếp tục giữ phím Home trong khoảng 10 giây nữa.

+ Bước 5: Bấm “Restore” trên iTunes > iTunes sẽ thông báo phát hiện thiết bị đang cần khôi phục > Chọn “OK” là hoàn tất.

  • Trường hợp 2: iPhone của bạn có iCloud

Lúc này lại có 2 trường hợp cần lưu ý:

– Quên mật khẩu iCloud.

– Nhớ mật khẩu iCloud.

Nếu bạn quên mật khẩu iCloud nhưng còn nhớ các thông tin khi tạo tài khoản thì có thể lấy lại. Song nếu không nhớ các thông tin đăng ký thì cũng hết cách. Lúc này cách giải quyết việc quên mật khẩu iPhone duy nhất là mang ra ngoài hàng nhờ thợ tìm cách mở máy. Tuy nhiên, cách làm này không an toàn nên chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện.

Nếu lấy lại được mật khẩu iCloud thì bạn có thể thực hiện theo cách 1 và khi tới bước kích hoạt iPhone thì bạn chỉ việc nhập tài khoản và mật khẩu iCloud vào.

Chỉ cần thực hiện những thao tác trên là bạn đã giải quyết được vấn đề quên mật khẩu iPhone rồi. Cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng được cho iPhone 6, 7, 8…

Những việc cần làm để không quên mật khẩu điện thoại

Việc quên mật khẩu điện thoại nhất là iPhone sẽ gây ra cho bạn không ít rắc rối. Cho nên, khi sử dụng điện thoại bạn cần lưu ý những điều sau:

– Đặt mật khẩu màn hình điện thoại bằng một số dễ nhớ với bạn.

– Nếu bạn là người hay quên thì có thể ghi lại mật khẩu vào 1 cuốn sổ kể cả ID iCloud và pass.

– Đồng bộ iPhone với 1 chiếc máy tính để có thể dễ dàng sử dụng khi cần.

– Trường hợp với iCloud thì bạn nên ghi lại các câu hỏi và câu trả lời khi đăng ký tài khoản để có thể lấy lại khi không nhớ.

Trên đây là các cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone mà bạn có thể áp dụng khi cần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cart
  • No products in the cart.