Sim ghép là gì? Có nên mua iPhone sử dụng sim ghép không?

Sim ghép là gì? Tại sao iPhone phải sử dụng sim ghép? Và có nên mua iPhone sử dụng sim ghép hay không?… Đó là những câu hỏi được người dùng quan tâm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Sim ghép là gì?

Sim ghép là 1 mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Nó được người ta khéo léo đặt vào trong lòng khay sim rồi lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Chỉ với những thao tác đó thiết bị của bạn sẽ lập tức có thể sử dụng bình thường ở Việt Nam. Đương nhiên bạn vẫn có thể giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại mình đang sử dụng.

Vì sao iPhone Lock phải sử dụng sim ghép?

Với các thiết bị iPhone lock như iPhone 6, 7,8… thì bạn có thể sử dụng các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin…. khi đang dùng sim của chính nhà mạng đó cung cấp. Song nếu bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại bởi sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà mang cung cấp.

Giải pháp lúc này là sử dụng sim của nhà mạng khác như sử dụng sim ghép hay mua code nhà mạng đó. Với những dòng máy lock bạn chỉ cần mua sim ghép là có thể gắn vào tất cả các thiết bị đó bởi tất cả các nhà mạng.

Ưu và nhược điểm của sim ghép

Dù là giải pháp hữu ích cho các dòng iPhone Lock nhưng sim ghép cũng có những ưu và nhược điểm riêng mà người dùng nên cân nhấc

  • Ưu điểm của iPhone Lock

+ Có giá rẻ, dễ cài đặt và sử dụng.

+ Sử dụng chính khay sim gốc chứ không phải thay bất cứ khay sim nào khác.

+ Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới.

+ Sau khi đã hoàn thành quá trình lắp ghép, cài đặt thì có thể sử dụng ổn định với đầy đủ các chức năng như máy bản quốc tế.

  • Nhược điểm của iPhone Lock

Ông bà ta thường nói “tiền nào của nấy”. Và đương nhiên, với giá bán rẻ nên iPhone sử dụng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế. Theo đó, trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng, sóng yếu…

Vì phải chạy thêm chip của sim ghép nên iPhone Lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường.

Đồng thời, iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có 1 số lỗi như Facetime, kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn +84…

Với những ưu và nhược điểm đó thì chắc hẳn bạn đã tự mình có được câu trả lời có nên mua iPhone Lock hay không?

Hướng dẫn cách sử dụng sim ghép

  • Cách lắp sim ghép đúng

+ Bước 1: Đầu tiên bạn kiểm tra thiết bị của mình thuộc nhà mạng nào (JPAu, JPSoftBank hoặc DoCoMo).

+ Bước 2: Tiến hành lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim.

Bạn tiến hành tháo khay sim ra, cho sim ghép vào trước (Chú ý để mặt có mạch điện tử ngửa lên trên cùng với đó các góc khi lắp vào khay sim phải khớp vào nhau).

Sau đó bạn lắp đè sim Nano lên trên sim ghép ( Chú ý mặt có mạch điện tử quay lên trên và các góc của sim ghép lắp vào khay sim trùng nhau).

+ Bước 3: Lắp khay đã ghép sim trở lại máy

+ Bước 4: Lựa chọn nhà mạng

Lúc bạn lắp khay sim vào máy xong 1 bảng các nhà mạng sẽ hiển thị để lựa chọn. Lúc đó bạn chỉ cần chọn đúng tên nhà mạng trên chiếc iPhone Lock (đã kiểm tra trong bước 1)> chọn chấp nhận.

+ Bước 5: Khởi động lại máy, có thể sử dụng thiết bị với sim ghép bình thường.

  • Cách kích hoạt sim ghép

+ Bước 1: Tháo sim và thực hiện tắt iPhone. Tiếp đến mở nguồn trở lại và chờ 1 lát cho máy khởi động rồi tiến hành lắp sim vào lại.

+ Bước 2: Chờ khi dòng chữ Welcome xuất hiện thì ấn phím ACCEPT, lúc này màn hình điện thoại sẽ thông báo hiển thị No Service (Dịch vụ không có sẵn).

+ Bước 3: Chờ thêm 10 giây để thiết bị hiển thị cột sóng (Riêng iOS 5.0 chỉ báo “No Service”), rồi chọn Phone. Sau đó bấm phím gọi 112 và dập máy ngay sau 3 giây.

+ Bước 4: Mở cài đặt ( Setting) để bật chế độ máy bay.

+ Bước 5: Khi thiết bị iPhone hiển thị bảng “No Simcard installed”(Chưa cài đặt SIM) thì bấm phím OK.

Tiếp đến bạn tắt chế độ máy bay. Lúc này máy sẽ báo lỗi “SIM Failure”(Lỗi SIM). Bạn cứ để nguyên bảng báo lỗi, khoảng 10 giây sau sẽ tự mất thông báo lỗi và cột sóng nhà mạng xuất hiện.

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng kể cả những dòng máy đời cao như iPhone X Lock, iPhone XS Max Lock….

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết sim ghép là gì và cách kích hoạt sim ghép để có thể sử dụng bình thường với mọi nhà mạng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

 

 

Cart
  • No products in the cart.