So sánh iphone 7 Plus và iphone 8 Plus: Đắt hơn có đáng mua hơn?

Nhiều người dùng đang sử dụng iPhone 7 Plus thường có câu hỏi khiến họ khá phân vân là có nên tiếp tục dùng hay lên đời iPhone 8 Plus hay không? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi so sánh nhanh một số chức năng cơ bản trên hai chiếc điện thoại này nhé!

Ngoại hình

Nhìn qua rất khó có thể phân biệt hai mẫu điện thoại iPhone 7 Plus và 8 Plus. Điểm khác biệt lớn nhất về ngoại hình là iPhone 8 Plus đã sử dụng mặt lưng bằng kính thay cho mặt nhôm nguyên khối như iPhone 7 Plus. Ngoài ra cụm camera trên iPhone 8 Plus cũng được bo sắc nét hơn.

Mặt sau bằng kính được đánh giá là sang trọng hơn tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh chính mặt kính này lại dễ bám bẩn và vân tay hơn. Khi va đập máy cũng dễ rơi vào tình trạng nứt vỡ.

Camera

Theo các thông số kỹ thuật, camera chính ở mặt sau của iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus gần như giống hệt nhau. Cả hai đều có cảm biến ảnh 12MP, lấy nét theo pha, khẩu độ f/1.8 và f/2.8, flash quad LED, ống kính zoom 2x. Chính vì vậy nhiều người dùng iPhone 7 Plus sẽ cảm thấy camera điện thoại của họ chẳng thua kém gì so với đời mới hơn.

Khi so sánh ảnh chụp thực tế trong cùng 1 điều kiện sẽ thấy của 2 đời iPhone này không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên camera của iPhone 8 Plus có xu hướng đẩy màu lên cao, tăng tương phản để tạo ra những bức ảnh sống động hơn. Độ chi tiết và xử lý nhiễu hạt trên iPhone 8 Plus cũng tốt hơn so với đàn em.

Ảnh chụp bằng iPhone 8 Plus thường cho màu sắc tương sáng hơn

Tốc độ xử lý

Khi sử dụng các ứng dụng nhẹ thì tốc độ xử lý của iPhone 7 Plus nhanh hơn iPhone 8 Plus nhưng chênh lệch là không đáng kể.

Trong khi đó khi sử dụng những ứng dụng nặng đô thì tốc độ của 2 máy là ngang nhau, đôi khi iPhone 8 Plus sẽ nhỉnh hơn 1 chút.

Khả năng đa nhiệm

Dù con chip A11 trên iPhone 8 Plus được giới thiệu là nâng cấp hiệu năng vô cùng mạnh mẽ cùng khả năng xử lý đa luồng nhanh hơn 70% so với thế hệ A10 trên iPhone 7 Plus tuy nhiên kết quả thử nghiệm lại cho kết quả ngược lại. iPhone 7 Plus chỉ mất 32 giây để xử lý lại 17 ứng dụng, trong khi đó 1 phút 21 giây là tổng thời gian cần để iPhone 8 Plus bắt kịp đàn em của mình.

Như vậy có thể thấy thông số cấu hình và hiệu năng công bố không phải phải là tiêu chí cốt lõi để đánh giá sức mạnh của chiếc điện thoại.

Hi vọng với những so sánh trên đây bạn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua iPhone 7 Plus hay iPhone 8 Plus.

 

Cart
  • No products in the cart.