Spotify là gì mà lại hút khách như nam châm hút sắt vậy?

Spotify là gì?

Spotify là ứng dụng nghe nhạc ra đời từ năm 2008. Nó cung cấp dịch vụ nghe nhạc miễn phí (có kèm quảng cáo). Bên cạnh đó là gói có trả phí với mức giá khá dễ chịu(không quảng cáo). Hiện nay, Spotify đang là dịch vụ nghe nhạc số 1 trên thị trường, vượt mặt cả Apple Music. Spotify được đánh giá cao hơn Apple Music nhờ khả năng tương thích với cả iOS, Android, Web.

Mặc dù ra đời cách đây hơn chục năm, tuy nhiên phải đến năm 2018, Spotify mới có mặt ở Việt Nam. Ngay khi xuất hiện, Spotify đã gây sốt trên thị trường những người nghe nhạc. Vậy ứng dụng Spotify có gì HOT mà hút người dùng đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Điểm mạnh của Spotify

Tìm nhạc dễ dàng

Muốn tìm một bài hát bất kỳ, bạn chỉ việc gõ tên bài hát, tên nghệ sĩ hoặc tên album vào ô tìm kiếm phía trên ứng dụng. Sau đó click vào kết quả mà bạn muốn. Nếu muốn xem tất các kết quả tìm kiếm, hãy click vào “Show all Results” sẽ đưa cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Sử dụng Spotify sẽ giúp giải phóng bộ nhớ và thay bằng một kho nhạc online chất lượng hơn.

Spotify cũng được nhiều người dùng đánh giá cao bởi khả năng tìm kiếm mạnh mẽ. Ví dụ, nếu muốn tìm những bài hát của thập niên 1950 nhưng không nhớ tên hay nghệ sĩ, hãy nhập vào thanh tìm kiếm cụm year: 1950-1959.

Đây là danh sách những shortcut tìm kiếm trên Spotify. Lưu ý rằng bạn có thể kết hợp chúng với tên nghệ sĩ (Alan Walker year:2015-2017), kết hợp nhiều shortcut bằng chữ “AND” (year:1984 AND genre:metal) hoặc loại trừ kết quả với chữ “NOT” (year: 1993 NOT genre:grunge):

Bạn có thể tìm nhạc dễ dàng hơn với Spotify

– year: năm phát hành ca khúc hoặc một khoảng thời gian năm

– genre: thể loại nhạc

– label: hãng phát hành

– isrc: tìm nhạc dựa trên mã số International Standard Recording Code

– upc: tìm album dựa trên mã số Universal Product Code

– AND (hoặc +): hiện kết quả phù hợp với cả hai hoặc nhiều shortcut

– NOT (hoặc -): loại bỏ kết quả phù hợp với shortcut đứng sau

– OR : hiện kết quả phù hợp với một trong nhiều shortcut

Gợi ý danh sách phát phù hợp sở thích người dùng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc có chức năng gọi ý playlist cho người dùng. Tuy nhiên Spotify được đánh giá là có thuật toán gợi ý bài hát dựa theo sở thích tốt nhất.

Cứ mỗi tuần, Spotify mang đến bạn hai playlist. Đầu tiên là Discover Weekly. Nó gồm 30 bài hát hợp với sở thích của bạn và được tổng hợp vào mỗi thứ Hai.

Thứ hai là Release Radar được tổng hợp mỗi thứ Sáu. Playlist này chứa những bài hát mới phát hành từ các nghệ sĩ hoặc thể loại từng nghe trước đây.

Ngoài hai playlist trên, có tới 6 playlist khác được thay đổi mỗi ngày để bạn nghe và tận hưởng. Để Spotify gợi ý bài hát đúng với sở thích của bạn hơn, hãy nhấn “thích” vào các ca khúc yêu thích nhé.

Bên cạnh đó, Spotify cũng được đánh giá cao khi vừa có mặt tại Việt Nam đã đem đến một kho nhạc khổng lồ. Người hâm mộ có thể tìm kiếm những bản nhạc của nghệ sĩ nổi tiếng cả ở trong nước và quốc tế. Rất nhiều album không xuất hiện trên kho nhạc trực tuyến Việt Nam nhưng lại có trên Spotify.

Tiết kiệm dung lượng bằng cách thay đổi chất lượng nhạc

Khi dùng 3G/4G mà nghe nhạc chất lượng cao thì sẽ khá tốn dung lượng. Để khắc phục điều này, bạn có thể giảm bớt dung lượng hao tốn khi nghe. Cách này rất hữu dụng khi bạn dùng 3G hoặc 4G. Bạn có thể thay đổi chất lượng nhạc bằng cách vào Cài đặt -> Chất lượng nhạc.

Bạn cũng có thể vào Cài đặt -> Data Saver rồi chọn Bật. Tính năng này sẽ tự động giảm chất lượng nhạc xuống thấp hơn khi nghe bằng mạng 3G/4G.
Tải nhạc về nghe offline

Để tải nhạc về nghe offline trên Spotify, bạn phải đăng ký Spotify Premium. Giả dụ khi bạn chuẩn bị đi du lịch và muốn nghe nhạc offline thì có thể tải nhạc về máy. Với Spotify Premium, bạn có thể làm điều này với bất cứ ca khúc, album, playlist hay podcast nào.

Spotify giới hạn 10.000 bài hát offline trên mỗi thiết bị cho một tài khoản. Với khối lượng 10.000 bài hát, Spotify hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc thông thường của người dùng.

Khôi phục playlist đã xóa

Nếu lỡ tay xóa một playlist trên Spotify, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập website của Spotify

Bước 2: Nhấn Log in rồi đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Ở góc trên bên phải trang chủ, chọn Hồ sơ -> Tài khoản

Bước 4: Chọn Khôi phục playlist

Bước 5: Nhấn Khôi phục kế bên playlist muốn khôi phục

Có chức năng Follow

Khi xài Spotify, bạn có thể follow một ca sỹ, nghệ sỹ,… Nhờ cách follow này, mỗi khi có sự xuất hiện của một ca khúc mới, nó cũng tự động lưu về danh sách riêng của bạn luôn. Rõ ràng là bạn chẳng cần làm gì cả. Cứ follow là có gì mới cũng tự động hiện lên hết như status Facebook vậy. Như vậy bạn không cần mất thời gian tìm kiếm mà vẫn cập nhật được những bài hát yêu thích mới nhất.

Trên đây là những ưu điểm của ứng dụng nghe nhạc Spotify. Giờ thì bạn đã hiểu tại sao nó lại hot như vậy rồi phải không. Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng nghe nhạc thì còn chần chừ gì nữa mà không tải Spotify về đúng không nào.

 

Cart
  • No products in the cart.