Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về pin iPhone 5

iPhone 5 không phải là thiết bị mới, tuy nhiên vẫn là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại như thế nào để pin iPhone 5 bền, lâu chai thì không phải ai cũng biết.

Pin iPhone 5 có thực sự tốt?

iPhone 5 được trang bị viên pin có dung lượng 1.440 mAh hoạt động với mức điện năng 3,8V và công suất 5,45Wh. Tại thời điểm ra mắt pin iPhone 5 được đánh giá rất cao. Cụ thể, thời gian đàm thoại trên iPhone 5 đạt 8 giờ và 42 phút – một con số rất đáng khen ngợi.

Đặc biệt hơn, trình duyệt Mobile Safari của iPhone 5 không hỗ trợ Flash và chỉ dựa trên nền tảng HTML5 nên không tiêu tốn quá nhiều pin. Thậm chí thời lượng duyệt web của iPhone 5 còn nhỉnh hơn so với những chiếc điện thoại được đánh giá hàng đầu tại thời điểm đó.

Cuối cùng thử nghiệm thời lượng xem video của iPhone 5 đạt kết quả rất tốt.

Tóm lại, nếu người dùng sử dụng iPhone 5 với cường độ trung bình, khoảng 1 giờ đàm thoại, 1 giờ duyệt web và 1 giờ xem video thì viên pin này có thể đáp ứng khoảng 51 giờ cho đến khi cạn sạch pin.

Những lỗi liên quan đến pin iPhone và cách khắc phục

Nếu đang sở dụng chiếc iPhone cũ bạn có cảm nhận được tốc độ xử lý đang chậm dần theo thời gian, đồng thời với đó thời lượng pin cũng rút ngắn xuống. Song bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

  • Pin cạn nhanh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến pin iPhon cạn nhanh hơn bình thường. Nếu gặp phải tình trạng này việc đầu tiên bạn phải làm là vào Cài đặt > Pin để kiểm tra lượng pin tiêu thụ của ứng dụng trong 24 giờ hoặc 7 ngày gần đây. Bạn có thể căn cứ vào đó để loại bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành xóa bất cứ ứng dụng nào bạn cần xem xét dòng chữ nhỏ phía bên dưới để xách định xem phần mềm này có đang chạy ngầm hay không? Có nghĩa là nó tự động cập nhập hoặc liên tục định vị. Điều này sẽ khiến pin của bạn bị hao hụt nhanh chóng.

Cách tắt ứng dụng ngầm cũng không quá khó. Trước hết bạn vào Cài đặt>Cài đặt chung>Làm mới ứng dụng trong nền và tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết. Ngoài ra, để tắt định vị của ứng dụng, bạn vào Cài đặt>Quyền riêng tư>Dịch vụ định vị. Thực hiện tương tự như trên để tiếp tục tắt các ứng dụng không cần thiết.

  • Tắt máy đột ngột

Bạn đã từng gặp trường hợp điện thoại bỗng nhiên tắt nguồn khi lượng pin iPhone 5 vẫn chưa tới 0%. Nếu vậy bạn hãy thực hiện các bước sau để khắc phục tình trạng trên. Trước hết hãy kiểm tra xem phiên bản iOS đang dùng có phải mới nhất chưa. Theo đo, bạn vào Cài đặt> Cài đặt chung>Cập nhập Phần mềm và kiểm tra.

Trường hợp đang sử dụng phiên bản mới nhất của iOS, bạn thiết lập lại máy bằng cách vào Cài đặt>Cài đặt chung>Đặt lại và nhấn vào nút Đặt lại Tất cả Cài đặt. Nếu đã thực hiện các bước trên mà tình trạng máy tắt đột ngột vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đi tới các trung tâm điện thoại để được hỗ trợ và sửa chữa.

  • Máy nóng nhanh khi sạc pin iPhone 5

Nguyên nhân của tình trạng này thường do pin bị lỗi vì sử dụng nhiều và dùng bộ sạc có nguồn gốc không rõ ràng. Trường hợp đang dùng sạc chính hãng, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục lỗi trên.

Bên cạnh đó, người dùng không nhất thiết phải bỏ số tiền lớn để mua bộ sạc chính hãng của Apple song nên trang bị các phụ kiện có chứng nhận “Made for iPhone/ iPad/ iPod” trên bao bì. Hoặc lựa chọn thiết bị sạc của bên thứ 3 uy tín để hạn chế tối đa tình trạng lỗi pin.

Cách sử dụng điện thoại để kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5

+ Pin iPhone 5, iPhone 6… đều được thiết kế chống chịu quá tải khi sạc đầy, chình vì vậy khi sạc đầy điện thoại các bạn không phải lo vì pin iPhone sẽ tự động tắt AC.

+ Nếu bạn sử dụng vỏ ốp cho iPhone thì nên tháo ra trước khi sạc để tránh làm tăng nhiệt độ chiếc dế yêu trong quá trình sạc.

+ Lưu ý khi pin xuống đến 20% là bạn nên cắm sạc và không nên dùng pin gần suy kiệt.

+ Hạn chế tối đa việc sạc pin iPhone 5 ở nơi có nhiệt độ cao, kín.

+ 1 tháng 1 lần bạn nên sử dụng hết pin iPhone để iPhone hiển thị lại hiệu chỉnh pin

+ Trường hợp pin của bạn đã chai thì bạn nên thay pin iPhone 5 ngay để tránh hại cho máy.

+ Sử dụng sạc chính hãng để quá trình sạc diễn ra nhanh hơn.

+ Hạn chế tối đa tình trạng vừa sạc vừa sử dụng máy

Cách sử dụng Pin iPhone khi mới thay về

Sau khi thay Pin về thông thường trong quả Pin iPhone sẽ còn một chút Pin nên chúng ta hãy sử dụng cho hết kiệt hẳn Pin trong lần sạc đầu tiên để Pin có thể hiệu chỉnh lại mức Pin.

+ Lưu ý nên sử dụng sạc cáp chính hãng để kéo dài tuổi thọ của Pin và tránh nhanh bị chai Pin.

+ Trong 3 lần dùng tiếp theo chỉ nên sạc Pin khi đã báo Pin yếu.

 

Cart
  • No products in the cart.