Thủ thuật nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không

iPhone chính hãng trên thị trường có mức giá không hề rẻ vì vậy nhiều khách hàng sẽ hướng tới những chiếc iPhone cũ, iPhone 99%. Ưu điểm lớn nhất của iPhone giá rẻ chính là giá thành rẻ hơn so với hàng chính hãng cùng phân khúc đến vài triệu đồng. Tuy nhiên giá thành rẻ sẽ đi kèm rủi ro lớn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các test bộ phận hay được thay thế nhất trên iPhone đó chính là màn hình.

Cùng theo dõi một số mẹo kiểm tra xem màn hình còn zin hay không nhé!

Màn hình zin là gì?

Màn hình zin là màn hình chính hãng của nhà sản xuất Apple, với chất lượng cực tốt cùng màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp hơn hàng lô – không phải do Apple cung cấp. Tất nhiên, sản phẩm chính hãng được đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao hơn hàng nhái ngoài thị trường.

Cách kiểm tra màn hình iPhone còn zin hay không

Kiểm tra ngoại hình

Màn hình iPhone zin bao giờ cũng rất tinh tế, không có khuyết điểm. Các chi tiết được tính toán chính xác nên khi lắp ráp sẽ vừa khít không bị cong vênh hay có khe hở.

Đặc biệt màn hình zin được Apple sản xuất bằng chất liệu cao cấp nên khi nhỏ nước trên bề mặt thì giọt nước sẽ tụ lại ở 1 điểm. Màn hình không phải do Apple sản xuất thì khi nhỏ nước lên bề mặt sẽ bị loang chứ không tụ lại thành giọt.

Một mẹo khác được rất nhiều người dùng sử dụng để kiểm tra màn hình iPhone đó là dán thử 1 lớp băng dính lên, nếu bóc ra dễ dàng thì đó là màn hình zin. Trong trường hợp băng dính bóc ra khó và còn dính băng keo lên màn hình thì đó khả năng cao sản phẩm kém chất lượng.

Kiểm tra tiệm cận

Để kiểm tra cảm biến tiệm cận, bạn hãy thử thực hiện một cuộc gọi bình thường và lấy tay che cạnh trên màn hình ( gần ngay khu vực camera ). Nếu thấy màn hình tối khi che tay và sáng khi lấy tay ra thì cảm biến còn hoạt động tốt.

Cảm biến tiệm cận có tác dụng giảm tối đa khả năng cơ thể của bạn chạm vào màn hình gây ảnh hưởng đến cuộc gọi đồng thời giúp tiết kiệm pin vì vậy khi mua iPhone cũ bạn phải cực chú ý đến chi tiết này.

Kiểm tra điểm chết

Để kiểm tra điểm chết trên iPhone bạn tắt máy đi và khởi động lại. Ngay lúc màn hình khởi động màn hình đen, thì bạn dễ dàng nhìn thấy những điểm chết( nếu có ).

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là linh kiện quan trọng nhất gây ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Vì vậy bạn nên test thật kỹ vấn đề này.  Hãy bấm vào một icon bất kỳ và di chuyển chúng khắp màn hình nếu ứng dụng bị tuột khỏi tay tức là cảm ứng có vấn đề.

Với những mẹo trên, bạn có thể test được màn hình iPhone – một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng nhiều nhất đến trải nghiệm khi dụng smartphone của người dùng. Chúc các bạn thành công.

 

Cart
  • No products in the cart.