Tính năng ẩn trên iPhone 12 mà Apple không hề nói

iPhone 12 được Apple trang bị tính năng sạc ngược không dây, nhưng bạn chưa thể sử dụng vào lúc này.

Tài liệu được tiết lộ bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 27/10 ghi rằng iPhone 12 “hỗ trợ bộ thu phát sạc cảm ứng tích hợp”, nghĩa là có thể sạc không dây cho thiết bị ngoài.

Nội dung tài liệu cho biết 4 mẫu iPhone 12 đều có tính năng sạc ngược không dây với công suất tối đa 5 W, tần số 360 kHz dùng để sạc cho phụ kiện.

iPhone 12 hỗ trợ sạc ngược không dây. Ảnh: FCC.
iPhone 12 hỗ trợ sạc ngược không dây. Ảnh: FCC.

Theo The Verge, Apple có thể đang vô hiệu hóa tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12, sẽ kích hoạt khi tai nghe AirPods và phụ kiện tìm đồ AirTags được trình làng.

Khi ra mắt iPhone 12, Táo khuyết chỉ giới thiệu tính năng MagSafe, sử dụng đế sạc thích hợp để sạc không dây cho thiết bị với công suất lên đến 15 W. Trong khi đó, tính năng sạc ngược không dây không được đề cập.

Bài “mổ bụng” iPhone 12 gần đây của iFixit cũng không thấy linh kiện nào liên quan đến sạc ngược không dây, có thể Apple đã tích hợp nó vào MagSafe.

Tài liệu của FCC còn chú thích rằng “hiện những phụ kiện sạc được bằng iPhone chỉ bao gồm các sản phẩm có thể được Apple ra mắt trong tương lai”, và sạc ngược không dây hiện “chỉ kích hoạt khi điện thoại được kết nối với củ sạc điện”.

Theo mô tả trên, có thể tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12 chỉ kích hoạt khi điện thoại được cắm sạc. Sau khi cắm sạc iPhone, người dùng có thể đặt AirPods hoặc AirTags lên mặt lưng điện thoại để sạc mà không cần dùng bộ sạc riêng.

Dù vậy, tài liệu còn ghi rằng những thiết kế và phụ kiện trong tương lai “có thể hỗ trợ sạc không dây di động thực sự, với thiết bị cấp nguồn sạc và nhận sạc được bỏ trong túi hoặc balo”.

Sạc ngược không dây trên iPhone 12 có thể được bật khi AirPods mới ra mắt. Ảnh: Engadget.
Sạc ngược không dây trên iPhone 12 có thể được bật khi AirPods mới ra mắt. Ảnh: Engadget.

Ngày 27/10, tin đồn về tai nghe AirPods với thiết kế mới cũng đã được tiết lộ, dự kiến ra mắt trong nửa đầu năm 2021. Có thể sạc ngược không dây trên iPhone 12 sẽ được bật khi AirPods mới ra mắt.

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông, màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp.

Ngày 23/10, những chiếc iPhone 12 và 12 Pro đầu tiên đã đến tay người dùng. Đến ngày 6/11, Apple sẽ cho đặt hàng iPhone 12 mini và 12 Pro Max trước khi giao máy sau đó một tuần.

Bạn đang cần tìm nơi bán iPhone 12 chất lượngnơi bán iPhone 12 giá tốtcửa hàng bán iPhone 12 tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iPhonecugiare.com

 

Cart
  • No products in the cart.