Tổng hợp 6 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone

Trên điện thoại iPhone của Apple luôn tích hợp những tính năng thú vị và nổi bật như: chế độ yên lặng khi có cuộc gọi từ số lạ hay tìm kiếm vị trí iPhone và chế độ tối… Vậy bạn đã biết cách cài đặt các tính năng này chưa?. Hãy theo dõi bài viết Tổng hợp 5 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone nhé!

Tổng hợp 5 cài đặt nên thay đổi ngay trên iPhone

#1. Chế độ im lặng khi có cuộc gọi từ số không xác định/ số lạ

Hầu hết các cuộc gọi lừa đảo hay các quảng cáo chứng khoán và bất động sản thường ngày là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vì thế, để giảm bớt phiền toái hệ điều hành iOS cho phép điện thoại iPhone có thể tắt tiếng cuộc gọi từ những số không có trong danh bạ. 

Cách thực hiện như sau: Người dùng có thể vào Cài đặt (Settings) => Điện thoại (Phone) => Nhấn chọn Chặn & Nhận dạng cuộc gọi ( Call Blocking & Identification) và bật chế độ im lặng không xác định (Silence Unknow Callers).

#2. Bật chế độ tối

Dark Mode trên iOS ra đời sau Android, nhưng được hoàn thiện hơn cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Theo BGR, chế độ tối sẽ tiết kiệm pin hơn và ít  ảnh hưởng đến mắt khi bạn nhìn lâu. Và nó cho cảm giác mới lạ khi sử dụng. 

Để kích hoạt tính năng này: người dùng chỉ cần vào Cài đặt => Nhấn chọn Hiển thị & Độ sáng => Bấm vào Tùy chọn tối. 

 

#3. Đưa Thanh địa chỉ của Safari trở về vị trí cũ 

Trên iOS 15, Apple đã thực hiện một thay đổi gây tranh cãi bằng cách di chuyển thanh địa chỉ của Safari xuống dưới cùng. Tuy nhiên, trong một bản cập nhật nhỏ sau đó, công ty đã cho phép điều đó. Trả lại thanh địa chỉ về vị trí ban đầu của nó. 

Để kích hoạt nó, người dùng vào Cài đặt, chọn Safari, kéo xuống  =>  chọn Single Tab.

#4. Tính năng Find My iPhone 

Find My iPhone đã xuất hiện khá lâu trên iOS; nhưng nó vẫn là tính năng quan trọng nhất khi sử dụng điện thoại của Apple. Trong các phiên bản mới hơn, người dùng  có thể tìm thấy thiết bị ngay cả khi thiết bị không được kết nối Mạng Internet. Sau đó, điện thoại sẽ sử dụng vị trí của các thiết bị Apple  gần đó để “gửi nhờ” thông tin đến chủ nhân. 

Để kích hoạt tính năng này, người dùng vào Cài đặt => Nhấn chọn thông tin iCloud ở trên cùng => Bấm chọn Tìm của tôi (Find My), Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone) => Nhấn bật ba tính năng bên trong. 

 #5.Tắt tính năng đồng bộ hóa ngầm của một số ứng dụng 

 Làm mới ứng dụng nền cho phép các ứng dụng cập nhật thông tin mới ngay cả khi chúng không được kích hoạt. Tuy hữu ích cho người dùng nhưng tính năng này cũng gây  tốn pin và băng thông dữ liệu. 

Bạn có thể kiểm tra và thay đổi bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) => Nhấn chọn Chung (General) => Bấm Làm mới ứng dụng nền (Background app refresh)

 #6. Thiết lập tính năng Focus 

Focus là một tính năng hoàn toàn mới trong iOS 15; cho phép bạn thiết lập thói quen sử dụng tập trung và hiệu quả hơn. 

Ví dụ: điện thoại có thể lọc các thông báo  ứng dụng thậm chí không phải là ứng dụng yêu cầu thời gian hoặc “gel” như facebook, twitter trong một khoảng thời gian nhất định.

Trên iOS 15 cũng cho phép tạo nhiều kiểu cài đặt khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Để tùy chỉnh tính năng này vào Settings => Nhấn vào Focus.

Trên đây, là tổng hợp các cài đặt đổi ngay trên iPhone. Hy vọng hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bạn đang tìm mua iPhone 13 Pro Max chính hãng, giá thành Phải chăng. Hãy ghé Phát Thành Store – cửa hàng bán iPhone chính hãng được nhiều khách hàng đánh giá là nơi mua iPhone uy tín. Để được tư vấn báo giá. Hãy liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.