Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi thường gặp

Việc gia đình bạn sử dụng điều hòa với tần suất dày đặc chính là nguyên nhân gây ra một số lỗi thường gặp khiến cho chiếc điều hòa hoạt động kém đi. Đặc biệt là dòng máy lạnh Mitsubishi. Dưới đây, Maylanhgiasi.net sẽ tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi thường gặp cho các bạn tham khảo nhé!

Hiện tượng chớp đèn 1 lần và đèn timer on

Đây là một trong những bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi thường gặp do lỗi Sensor dàn lạnh. Lỗi này có thể là do Board dàn lạnh và sensor bị đứt, kết nối không tốt trong lúc vận hành.

Hiện tượng đèn run chớp 2 lần, đèn timer on

Hiện tượng này do lỗi Sensor nhiệt độ phòng. Nguyên nhân là do Sensor dàn lạnh của máy bị đứt xác định trong quá trình ngừng vận hành. Nếu nhiệt độ tại thời điểm đó xác nhận <-20 độ C trong khoảng thời gian 15s, có nghĩa dây Sensor bị đứt.

Sensor dàn lạnh của máy bị đứt xác định trong quá trình ngừng vận hành
Sensor dàn lạnh của máy bị đứt xác định trong quá trình ngừng vận hành

Hiện tượng đèn run chớp 6 lần, đèn timer on

Kế tiếp là bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi motor dàn lạnh. Với lỗi này, chiếc máy lạnh Mitsubishi gia đình bạn sẽ có hiện tượng, motor quạt hư và kết nối không được tốt như trước đây.

Nguyên nhân là do Sensor dàn lạnh bị đứt xác định trong quá trình ngừng vận hành. Nếu máy đang hoạt động mà tốc độ motor quạt đạt 300rpm,lâu hơn hoặc thấp hơn 30s, chứng tỏ máy lạnh Mitsubishi gia đình bạn bị lỗi motor dàn lạnh.

Hiện tượng đèn run chớp liên tục, đèn Timer chớp 1 lần

Hiện tượng này là do lỗi Sensor vào dàn nóng. Cụ thể là Sensor bị đứt và kết nối không tốt, bên cạnh đó dàn board nóng bị hư. Nguyên nhân là khi hệ thống Sensor gió vào dàn nóng máy lạnh Mitsubishi bị đứt trong lúc ngừng vận hành. Nếu nhiệt độ máy lạnh xác định <-40 độ C, trong khoảng thời gian 15s. Chứng tỏ dây Sensor bị đứt và máy lạnh bị ngừng hoạt động.

Hiện tượng này là do lỗi Sensor vào dàn nóng
Hiện tượng này là do lỗi Sensor vào dàn nóng

Hiện tượng đèn run chớp liên tục, đèn timer chớp 2 lần

Đây là lỗi Sensor trong cặp dàn nóng. Cụ thể là hệ thống dây Sensor bị đứt, kết nối kèm và board dàn nóng bị hư. Nguyên nhân chính là do dây Sensor của cặp dàn nóng bị đứt trong lúc đã dừng vận hành. Nếu nhiệt độ dàn máy lạnh Mitsubishi được xác định <-50 độ C trong khoảng thời gian 15s, chứng tỏ dây Sensor bị đứt và máy lạnh ngừng hoạt động.

Hiện tượng đèn run chớp liên tục, đèn timer chớp 4 lần

Đây là hiện tượng lỗi Sensor đường nén. Cũng giống các hiện tượng trên, dây Sensor sẽ bị đứt dẫn tới kết nối của máy không tốt, hệ thống board dàn nóng bị hư. Nguyên nhân là do trạng thái Sensor được xác định bị đứt trong khoảng thời gian 15s hoặc lâu hơn. Máy lạnh chỉ có khả năng nén vận hành được 9 phút sau đó sẽ dừng hoạt động.

Máy lạnh chỉ có khả năng nén vận hành được 9 phút sau đó sẽ dừng hoạt động
Máy lạnh chỉ có khả năng nén vận hành được 9 phút sau đó sẽ dừng hoạt động

Hiện tượng đèn run on, đèn timer chớp 1 lần

Đây là hiện tượng thường gặp trên dòng máy lạnh Mitsubishi. Cụ thể, hệ thống máy nén bị kẹt cơ và mất pha ra máy. Dẫn tới hiện tượng chạm power transport và bộ phận van sovit chưa được mở. Nguyên nhân là do dòng xuất ra máy nén vượt quá số trị giá được cài đặt trong quá trình máy nén khởi động. Nặng hơn, sẽ dẫn tới hiện tượng máy ngừng hoạt động.

Hiện tượng đèn run on, đèn timer chớp 2 lần

Đây là hiện tượng sự cố ngoài dàn nóng. Cụ thể là do máy lạnh Mitsubishi bị hư cuộn dây nén và máy bị kẹt cơ. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do trong quá trình máy ngừng vận hành khẩn cấp vì sự cố tại tại dàn nóng. Hoặc là do đầu vào của máy lạnh có giá trị thấp hơn trong quá trình cài đặt.

Hiện tượng đèn run chớp 2 lần, đèn timer chớp 2 lần

Đây là hiện tượng lỗi về kẹt cơ. Cụ thể là máy nén bị hư và mất pha, hệ thống board dàn nóng bị hư ở máy lạnh Mitsubishi cũng như máy lạnh Toshiba. Nguyên nhân là do vị trí cực nam châm của hệ thống máy nén sai lệch trong quá trình khởi động.

Trên đây, chúng tôi  đã chia sẻ xong bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi thường gặp cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang sử dụng dòng máy lạnh Mitsubishi trong nhà.

Cart
  • No products in the cart.