Top 15 mẫu thiệp giáng sinh Noel đẹp hot nhất 2020

Mỗi dịp Noel đến, thiệp Giáng sinh lại trở thành mặt hàng hút khách nhất trong năm. Ngoài thiệp in trên các loại giấy khác nhau thì thiệp điện tử cũng ngày càng phổ biến, tiện dụng. Bạn có thể gửi thiệp online cho bạn bè, người thân thông qua mạng xã hội. Ưu điểm của những loại thiệp này là giá rẻ thậm chí miễn phí. Đồng thời người nhận có thể nhận được ngay. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc; ý nghĩa của ngày Giáng sinh cũng như tại sao lại có truyền thống tặng thiệp trong dịp này nhé!

Nguồn gốc lễ Giáng sinh

Đối với những người theo Công giáo thì lễ Giáng sinh là một dịp vô cùng quan trọng. Vào ngày này họ quây quần bên người thân và trao những món quà ý nghĩa.

Ngày nay lễ Giáng sinh không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà còn ảnh hưởng tới cả Việt Nam. Đặc biệt giới trẻ vô cùng yêu thích ngày này.

Truyền thuyết kể rằng, lễ Giáng sinh là dịp kỷ niệm Chúa Giê – su ra đời. Thông thường lễ Giáng sinh được tổ chức từ tối ngày 24/12. Tuy nhiên ngày lễ chính thức là 25/12.

Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh

Ngoài việc kỷ niệm chúa Jesus ra đời Giáng sinh còn là dịp để các gia đình gặp gỡ; tụ họp trong những bữa tiệc ấm áp. Nhờ vậy các thành viên trong gia đình sẽ gần gũi; thân thiết và tạo dựng được mối quan hệ tốt hơn.

Đặc biệt, trong dịp Giáng sinh, trẻ em có lẽ sẽ là những người vui nhất khi được nhận món quà từ người lớn. Đồng thời, đối với những đứa trẻ, những điều ước của chúng trong dịp này sẽ thành hiện thực. Vì vậy đây sẽ là một đêm vô cùng tuyệt vời với lũ trẻ.

Bên cạnh đó, Giáng sinh cũng là dịp để mọi người chia sẻ tình cảm; thức ăn; nơi ở… cho những người cô đơn; người vô gia cư; người già yếu bệnh tật.

Ý nghĩa của những món quà trong dịp Giáng sinh

Vào dịp lễ Giáng sinh người ta thường có truyền thống tặng quà cho bạn bè; người thân để bày tỏ tình cảm yêu mến với nhau. Nó đặc biệt quan trọng với những người Công giáo. Theo truyền thuyết, chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thập tự giá và hi sinh cho loài người. Chính vì vậy, truyền thống tặng quà trong lễ Giáng sinh giống như việc bạn hy sinh cho người khác mà không kỳ vọng hay mong được đáp trả.

Ngoài ra với những người theo thiên chúa giáo; những món quà trong dịp Giáng sinh cũng là cách để thể hiện tình yêu; sự quý mến giữa con người với con người.

Những món quà để tặng trong dịp Giáng sinh vô cùng phong phú nhưng thứ không thể thiếu đó chính là thiệp. Đây là một món quà đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể gửi tới bạn bè; gia đình; người yêu… Thông thường trên thiệp sẽ là những lời chúc ý nghĩa; những điều mà bạn muốn nhắn nhủ tới người thân.

Thiệp Giáng sinh đầu tiên được thiết kế ở nước nào?

Được biết, thiệp giáng sinh bắt nguồn từ nước Anh. Cụ thể, vào năm 1843, một người đàn ông giàu có, tên Henry Cole đã nhờ một người bạn là họa sĩ thiết kế tấm thiệp thật đẹp để tặng cho người thân. Một thời gian sau, những tấm thiệp tặng người thân trong dịp Giáng sinh lan sang Đức. 30 năm sau, trào lưu này cũng du nhập sang Mỹ. Ngày nay thiệp Giáng sinh phổ biến đến mức chỉ tính riêng tại Mỹ, mỗi năm người ta sản xuất ra hơn 2 tỷ thiệp giáng sinh khác nhau với khoảng 3.200 thiết kế khác nhau. Rất nhiều mẫu thiệp Giáng sinh được in trên giấy; thiết kế online để bạn gửi tặng cho người thân.

Ngoài tặng thiệp, một số món quà Giáng sinh thể hiện tình yêu với đối phương được nhiều người lựa chọn là áo; giày; hoa tươi; khăn; mũ len; cốc đôi…

Dưới đây, iPhonecugiare sẽ gửi tới các bạn mỗi số mẫu thiệp đẹp trong dịp Giáng sinh nhé!

Thiệp Giáng sinh bắt nguồn từ Anh

 

 

Cart
  • No products in the cart.