Top 2 cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên iPhone cực nhanh, miễn phí 100%

Nhiều người dùng di động nói chung và iPhone nói riêng hiện nay thường phải chịu sự “tra tấn” từ những cuộc gọi, tin nhắn rác. Những tin nhắn văn bản không mong muốn, cuộc gọi làm phiền hoặc email kỳ quặc không chỉ gây tốn thời gian mà còn khiến chúng ta bực mình.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, giờ đây đã có cách để loại bỏ cuộc gọi, tin nhắn rác khỏi iPhone. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chặn tin nhắn, email rác, cuộc gọi làm phiền trên iPhone iOS 13

Từ iOS 13 trở đi, táo khuyết đã bổ sung thêm tính năng tự động gửi các cuộc gọi từ số điện thoại không xác định vào hộp thư thoại. Điều này giúp người dùng không bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ.

Người dùng muốn kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi từ số lạ, hãy làm như sau. Đầu tiên bạn chọn Setting(cài đặt) > Phone (điện thoại). Sau đó hãy gạt thanh chọn sang bên phải để kích hoạt tính năng Silence Unknown Callers (tắt tiếng người gọi không xác định).

Nếu muốn chặn email rác bạn cũng làm tương tự. Đầu tiên chọn Settings (cài đặt) > Mail > Ignore Blocked Senders (bỏ qua người gửi bị chặn). Tiếp theo bạn chọn vào dòng Blocked (bị chặn) bên dưới và thêm người muốn chặn vào.

Tương tự, khi muốn chặn tin nhắn văn bản rác, bạn làm như sau. Bạn chỉ cần chọn Messages (tin nhắn) > Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Nên nhớ khi tích hợp tính năng này, bạn sẽ không nhận được thông báo nếu có tin nhắn từ số lạ gửi đến. Các tin nhắn này cũng được chuyển vào một mục riêng trong messages.

Dùng ứng dụng từ bên thứ 3

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như Hiya Caller ID and Block để chặn cuộc gọi rác trên iPhone vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên bạn lên Appstore và tải Hiya Caller ID and Block về máy.

Bước 2: Đợi cài đặt xong thì bạn khởi động ứng dụng lên.

Bước 3: Chọn nút Get Started ở dưới cùng. Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại cá nhân. Bạn làm theo yêu cầu này và nhấn Continue.

Bước 4: Nếu nhập đúng số điện thoại, bạn sẽ nhận được một mã xác thực. Bạn nhập mã này vào ứng dụng và tiếp tục nhấn Continue.

Bước 5: Ở bước này, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào danh bạ iPhone.

Bạn có thể đồng ý hoặc không. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn đơn giản là chặn cuộc gọi rác thì bạn có thể không cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào danh bạ. Còn nếu bạn cần nó hiển thị thông tin người gọi thì phải đồng ý cấp quyền.

Bước 6: Tiếp theo bạn có thể kích hoạt tính năng nhận thông báo cảnh báo nếu danh sách cuộc gọi rác được cập nhật trong ứng dụng. Trong trường hợp bỏ qua, bạn có thể mở ứng dụng trong quá trình sử dụng và nhấn vào nút Protect ở dưới để nó bắt đầu cập nhật.

Khi đã hoàn tất, bây giờ bạn hãy vào ứng dụng Settings > Phone > Call Blocking & Identification và chuyển nút bên cạnh Hiya sang trạng thái On để kích hoạt nó.

Trong quá trình sử dụng chặn cuộc gọi rác Hiya Caller ID and Block, bạn có thể thay đổi các tùy chọn bằng cách nhấn vào Options.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn được giải thoát khỏi những cuộc gọi, tin nhắn hay email làm phiền từ những đơn vị bất động sản, thẩm mỹ, trung tâm tiếng anh, …

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.