Top 2 cách reset iPhone an toàn và không bị treo táo ngoài ý muốn

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem reset iPhone là gì, cách reset iPhone phổ biến nhất hiện nay. Từ đó giúp máy loại bỏ nhiều lỗi phần mềm, hoạt động trơn tru hơn.

Reset iPhone là gì?

Reset iPhone là khôi phục cài đặt gốc. Hiểu đơn giản khi reset thì mọi cài đặt của chiếc điện thoại về trạng thái ban đầu.

Khi iPhone gặp một số lỗi nhất định như treo táo,… hoặc khi máy đã dùng lâu, hoạt động kém ổn định, chạy chậm, bạn cũng nên reset lại máy trước khi nhờ sự trợ giúp từ cửa hàng sửa chữa để can thiệp sâu hơn.

Thực tế rất nhiều người chọn reset iPhone để cải thiện tốc độ máy. Tuy nhiên reset iPhone nếu không hiểu đúng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro. Việc hiểu rõ reset iPhone như nào, những dòng iPhone nào không nên reset là điều rất quan trọng.

Cùng theo dõi 2 cách reset iPhone phổ biến nhất hiện nay nhé

Cách reset iPhone

Reset trên chính iPhone

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt chung.

Bước 3: Bạn chọn Đặt lại.

Bước 4: Ở bước này bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu iPhone của bạn có cài mật khẩu nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn nhập đúng mật khẩu rồi chọn tiếp Đặt lại Tất cả Cài đặt để xác thực yêu cầu. Với tùy chọn Đặt lại tất cả cài đặt, nó sẽ toàn bộ các thiết lập trên iPhone. Tuy nhiên nó không xóa dữ liệu bên trong máy đồng nghĩa với việc không mất dữ liệu.

Ngoài lựa chọn Đặt lại tất cả cài đặt bạn còn có thể có một số lựa chọn sau:

  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Với tùy chọn này, toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị xóa, đặt về trạng thái ban đầu (mất toàn bộ dữ liệu).
  • Đặt lại cài đặt mạng: Bạn chọn tính năng này khi iPhone bị lỗi mạng, mất sóng, không có dịch vụ.
  • Đặt lại từ điển bàn phím: Khi bàn phím đang có vấn đề, tùy chọn Đặt lại từ điển bàn phím sẽ giúp bạn đặt lại bàn phím của bạn như ban đầu.
  • Đặt lại bố cục màn hình chính: Nếu màn hình của bạn sắp xếp lộn xộn, rối rắm thì bạn nên sử dụng tùy chọn này.
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Áp dụng khi bạn cảm thấy có quá nhiều ứng dụng truy cập vào vị trí và các cài đặt riêng tư của máy bạn.

Reset iPhone qua iTunes trên máy tính

Bước 1: Trên máy tính, hãy tải iTunes về theo đường link sau: https://www.apple.com/itunes/

Bước 2: Mở iTunes vừa tải về sau đó kết nối iPhone với máy tính.

Bước 3: Tiếp tục chọn Restore iPhone.

Lưu ý khi reset iPhone

Nên sạc đầy pin điện thoại trước khi thực hiện quá trình reset iPhone.

Khi khôi phục iPhone xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng (nếu có).

Để đề phòng bất trắc, nên sao lưu dữ liệu trước khi reset iPhone.

Không nên reset iPhone nếu thiết bị của bạn là hàng xách tay hoặc đang dùng sim ghép.

Nên thoát khỏi tài khoản iCloud trước khi reset iPhone. Nếu bạn không nhớ tài khoản iCloud thì không nên reset iPhone vì khi reset xong sẽ không đăng nhập để sử dụng máy được.

Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật thì có thể tự reset iPhone tại nhà. Còn nếu trường hợp không rành, bạn có thể mang iPhone đến các cửa hàng sửa chữa để được các chuyên viên hỗ trợ, tránh rủi ro đáng tiếc.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn 2 cách reset iPhone phổ biến nhất hiện nay giúp người dùng khôi phục được các cài đặt gốc. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé.

 

Cart
  • No products in the cart.