Top 3 cách vô hiệu hóa các quảng cáo độc hại trên iPhone hiệu quả nhất

Khi dùng iPhone, màn hình không được lớn như máy tính mà luôn bị làm phiền bởi những quảng cáo, Pop-ups nhảy ra ngoài màn hình sẽ rất khó chịu. Vậy làm thế nào để chặn các quảng cáo độc hại này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng ứng dụng AdGuard

Hiểu đơn giản, ứng dụng AdGuard sẽ giúp người dùng lọc các địa chỉ IP và và các trình theo dõi liên quan đến những nền tảng phân phối quảng cáo. Cách sử dụng ứng dụng AdGuard rất đơn giản.

Đầu tiên bạn lên Appstore và tải AdGuard về.

Tiếp theo đợi ứng dụng cài đặt xong thì vào Settings (cài đặt) > Safari > Content Blockers (trình chặn nội dung) và kích hoạt AdGuard (hoặc một số ứng dụng có chức năng tương tự như 1Blocker, AdBlock…)

Lưu ý ứng dụng AdGuard chỉ chặn quảng cáo độc hại khi bạn dùng wifi. Còn trong trường hợp dùng 3G /4G thì bạn cần dùng ứng dụng DNSCloak.

Sử dụng ứng dụng DNSCloak

Tương tự như AdGuard, ứng dụng DNSCloak cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải về trên Appstore. Điểm khác biệt của DNSCloak so với AdGuard là giúp người dùng chặn quảng cáo độc hại ngay cả khi dùng 3G/4G.

Để sử dụng ứng dụng này bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn lên Appstore và tải DNSCloak về. Sau đó khi cài đặt hoàn tất, danh sách các bộ lọc DNS sẽ được liệt kê trên màn hình chính của ứng dụng. Việc của bạn là chạm vào quảng cáo có gắn nhãn adguard-dns và Use this server (sử dụng máy chủ này) . Sau đó chọn Allow (cho phép), sử dụng Touch ID hoặc Face ID để xác thực cấu hình VPN mới.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình chặn các quảng cáo độc hại bằng ứng dụng miễn phí DNSCloak.

Sử dụng trình duyệt Brave

Brave là một trình duyệt lướt web trên di động tương tự như Safari, Chrome,… Nó không chỉ sử dụng mượt, tốc độ load nhanh mà còn giúp người dùng loại bỏ các quảng cáo độc hại.

Trên trình duyệt Brave cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng phổ thông như Bookmarks (dấu trang), History (lịch sử), Download (tải xuống),…

Để sử dụng trình duyệt Brave bạn làm như sau:

Đầu tiên hãy lên Appstore và tải Brave về.

Đợi cài đặt xong, bạn mở trình duyệt Brave lên. Trình duyệt này có giao diện thân thiện, đơn giản và khá dễ sử dụng. Theo đó, trên cùng sẽ là thanh tìm kiếm, nút chuyển qua lại giữa các tab (thẻ) và nút Brave dùng để kích hoạt các tính năng bảo mật bổ sung như Chặn quảng cáo và Theo dõi, HTTPS Everywhere, Chặn cookies của bên thứ ba, Chặn Script và Bảo vệ bằng dấu vân tay.

Người dùng muốn chặn quảng cáo độc hại thì chỉ cần nhấn vào nút Brave ở góc trên bên phải và kích  hoạt tùy chọn Khiên bảo vệ.

Bật tính năng chặn quảng cáo có sẵn trên Safari, Chrome

Có lẽ nhiều người không biết nhưng ngay chính trên trình duyệt Chrome hay Safari đã có tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo độc hại. Chỉ có điều là tính năng này chưa được kích hoạt.

Trên Chrome, muốn bật nó lên bạn chọn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Site settings (cài đặt trang web) > Ads (quảng cáo).

Tương tự, đối với Safari, bạn chọn Settings (cài đặt) > Safari > Block Pop-ups (chặn cửa sổ bật lên) là xong. Rất đơn giản phải không nào.

Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm trơn tru khi xem phim lướt web mà không bị làm phiền bởi những quảng cáo độc hại.

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.