Top 3 Nguyên tắc lắp điều hòa chuẩn thợ lành nghề

Khi bạn chọn được một chiếc điều hòa ưng ý; việc quan trọng tiếp theo cần làm là lắp đặt thật đúng cách. Một chiếc điều hòa được lắp đặt đúng cách mới có thể vận hành ổn định; bền bỉ cùng thời gian. Dưới đây là những nguyên tắc lắp điều hòa đúng chuẩn được các thợ lành nghề bật mí. Dù bạn định gọi đội thợ lắp điều hòa chuyên nghiệp; thì những thông tin này cũng rất quan trọng.

Lắp đặt dàn lạnh thế nào cho đúng chuẩn?

Dàn lạnh là phần chúng ta nhìn thấy trong phòng để điều hòa khong khí. Yêu cầu về vị trí là lắp đặt ở nơi tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp; tránh nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao. Khi lắp vị trí ở những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn; luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ; khiến máy lạnh có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

Vị trí tốt nhất để lắp dàn lạnh là phải đảm bảo gió thổi dọc theo căn phòng; chứ không thổi ngang hay thổi ở góc phòng. Lắp đặt dàn lạnh ở vị trí không phù hợp có thể khiến công suất giảm; tốn nhiều điện năng.

Quy trình lắp đặt dàn lạnh theo đúng nguyên tắc lắp điều hòa gồm các bước:

– Bước 1: Lắp và cố định giá đỡ dàn lạnh.

– Bước 2: Đấu nối để chuẩn bị lắp dàn lạnh.

– Bước 3: Lắp dây đồng và quấn cách nhiệt.

– Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá đỡ.

 

Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng như thế nào?

Theo nguyên tắc lắp điều hòa; chúng ta tiến hành đi dây đồng từ dàn lạnh đến dàn nóng theo các bước sau:

– Bước 1: Bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng đặt ngoài trời

– Bước 2: Kết nối đầu ống đồng với dây đồng đi bên ngoài. Việc này cần tiến hành đúng kỹ thuật; khớp với đầu kết nối để đảm bảo hơi lạnh và môi chất làm lạnh không bị xì ra ngoài trong quá trình sử dụng.

– Bước 3: Đầu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài.

Khâu này quan trọng nhưng nhiều thợ không thực sự cẩn thận. Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa bạn thấy hiệu suất làm mát không hiệu quả; thì có thể do quy trình đi dây đồng được thực hiện không chuẩn kỹ thuật.

Lắp đặt dàn nóng như thế nào chuẩn nhất?

Dàn nóng là thiết bị được lắp ngoài trời. Chúng ta không nên đặt thiết bị này giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc.Bạn cần đảm bảo fiá treo dàn nóng chắc chắn và có khả năng chịu lực tốt. Bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì bạn sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu. Việc này giúp dàn nóng không bị thiếu dầu.

Việc lắp máy lạnh sai quy cách; không đúng nguyên tắc lắp điều hòa có thể dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng; rò rỉ khí gas; chảy nước; giảm tuổi thọ,… Để đảm bảo chiếc máy lạnh được vận hành êm ái; bền bỉ, bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp. Những đội thợ chuyên nghiệp có các thiết bị lắp đặt; kiểm tra chuyên dụng. Nhờ đó, họ có thể lắp điều hòa nhanh chóng; chính xác; đúng kỹ thuật nhất.

Xem thêm >>>>> lắp điều hòa bắc ninh Cơ điện lạnh bắc ninh

Tại sao nên gọi đội thợ lắp điều hòa chuyên nghiệp?

Việc gọi đội thợ chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Họ có thể hạn chế tối đa những sai sót; làm ảnh hưởng đến thiết bị. Thực tế, có nhiều trường hợp điều hòa nhanh hỏng chỉ vì lắp đặt không đúng cách. Có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc chỉ vì điều hòa được lắp không đúng kỹ thuật.

Ngoài ra công ty cơ điện lạnh bắc ninh còn cung cấp điều hòa hàng chính hãng . Mời bạn tham khảo tại website : https://codienlanhbacninh.com/danh-muc/dieu-hoa/

Nếu muốn đảm bảo các nguyên tắc lắp điều hòa chuẩn; bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0983066469. Bạn cũng có tể liên hệ trực tiếp địa chỉ: SỐ 03 – NGÕ 1 – KHU PHỐ DƯƠNG LÔI – PHƯỜNG TÂN HỒNG – THỊ XÃ TỪ SƠN – TỈNH BẮC NINH. Để được tư vấn miễn phí!

 

 

Cart
  • No products in the cart.