Top 4 cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iPhone, ai không biết tiếc cả đời

Áp dụng những cách dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền khi sài 3G/4G trên iPhone đó.

Sử dụng tính năng Low Data Mode (Chế độ dữ liệu thấp)

Đối với những chiếc iPhone đã được cập nhật lên iOS 13; người dùng có thể bật tính năng Low Data Mode để tiết kiệm dung lượng 3G/4G.

Đặc điểm của tính năng Low Data Mode là nó sẽ tắt tất cả các giao tiếp nền. Đồng thời nó cũng tắt tính năng Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) của các ứng dụng. Bên cạnh đó nó cũng tạm hoãn lại các hoạt động đồng bộ. Chỉ khi bạn kết nối với mạng không giới hạn thì các tác vụ đồng bộ lại sẽ được kích hoạt này.

Lưu ý khi sử dụng tính năng Low Data Mode; do bị tắt tác vụ đồng bộ nên ứng dụng Photos (Ảnh) sẽ không sao lưu hình ảnh.

Để bật chế độ Low Data Mode bạn làm như sau: Chọn Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular Data Options > Gạt thanh ngang ở phần Low Data Mode sang bên phải để kích hoạt.

Như vậy việc kích hoạt tính năng Low Data Mode sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể dung lượng 3G/4G. Từ đó người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí.

Cập nhật ứng dụng bằng iCloud

Thay vì cập nhật ứng dụng bằng 3G/4G bạn có thể cài đặt tính năng chỉ cập nhật ứng dụng bằng wifi để tiết kiệm dung lượng 3G/4G.

Cách thiết lập như sau: Bạn chọn Cài đặt (Settings) > iTunes và App Store. Sau đó gạt thanh chọn sang bên trái để tắt chức năng “Use Cellular Data” (dùng dữ liệu di động).

Trong trường hợp bạn dùng iCloud để lưu trữ dữ liệu thì làm như sau: Chọn Settings (Cài đặt) > iCloud > iCloud Drive. Sau đó gạt thanh chọn sang bên trái để tắt tính năng Use Cellular Data.

Bật chế độ gửi ảnh dung lượng thấp trên iMessages

iMessages là ứng dụng gửi tin nhắn mà hầu như người dùng nào cũng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hiệu chỉnh gửi tin nhắn hình ảnh ở mức phân giải thấp để tiết kiệm dung lượng 3G/4G. Để làm được điều này bạn thực hiện theo những bước sau:

Chọn Settings (cài đặt) > Messages (Nhắn tin) > Gạt thanh ngang sang bên trái để bật chế độ Low Quality Image Mode (Chế độ ảnh phân giải thấp).

Tắt tính năng tự chạy video

Mỗi ngày người dùng thường dành nhiều giờ đồng hồ để lướt facebook. Mà trên mạng xã hội facebook thường có tính năng tự phát video khi người dùng lướt qua. Điều này khiến ta bị tốn dung lượng khi dùng 3G/4G. Vì vậy hãy tắt nó đi bằng cách vào Facebook. Sau đó chọn Settings (cài đặt) > Account Settings (Cài đặt tài khoản) > Videos and Photos/ Autoplay (Ảnh và video/ tự động phát)

Có hai lựa chọn cho người dùng. Một là On Wifi connection only có nghĩa là video tự chạy khi có kết nối wifi, còn nó sẽ tắt khi bạn đang dùng 3G/4G. Lựa chọn thứ 2 là Never Autoplay videos. Nó có nghĩa là video trên facebook sẽ không bao giờ tự chạy cho dù bạn dùng mạng nào đi chăng nữa.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn 4 mẹo cực kỳ hữu ích để tiết kiệm dung lượng 3G/4G. Từ đó tiết kiệm chi phí cũng như kéo dài thời gian sử dụng 3G/4G. Chúc các áp dụng thành công.

Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.