Top 5 cách khắc phục iPhone mất rung hiệu quả

Tại sao iPhone mất rung? Làm thế nào khi tính năng rung khi thông báo trên iPhone không rung. Nếu bạn đang gặp phải sự cố lỗi mất rung. Đừng lo lắng! Bài viết này nêu rõ một số nguyên nhân iPhone mất rung và hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone mất rung hiệu quả. Không chờ đợi lâu nữa. Hãy cùng Phát Thành Store tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao iPhone mất rung – Nguyên nhân từ đâu?

IPhone mất chế độ rung hoặc rung yếu gây khó khăn cho việc trải nghiệm sử dụng máy. Đặc biệt  khi sử dụng iPhone  rất dễ xảy ra hiện tượng mất rung.  Và để biết nguyên nhân iPhone của mình mất rung để có cách giải quyết hợp lý. Và cụ thể nguyên nhân mất rung đó là:

  • Có thể lỗi từ nhà sản xuất, lẽ ra khi mua điện thoại về đã mất chế độ rung trước đó. Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng để được hưởng chính sách đổi trả bảo hành. 
  • Sử dụng iPhone “Phiên bản lock”, trong quá trình mở khóa bằng sim bị khóa đã xảy ra lỗi chế độ rung. 
  • Nguyên nhân có thể đến từ việc sử dụng điện thoại lâu ngày, các bộ phận của máy không còn hoạt động  như ban đầu. 
  • Cài đặt ứng dụng, cập nhật phần mềm, v.v. chúng không tương thích với thiết bị. Điều này gây ra xung đột hệ thống, ảnh hưởng đến hiệu suất rung của điện thoại. 
  • Điện thoại lâu ngày không được vệ sinh, rất bẩn, iPhone bị vô nước. 
  • Khi điện thoại bị rơi và bị hỏng trong quá trình sử dụng, mô tơ rung của điện thoại bị  hỏng. 

Đó là những ​nguyên nhân trên thường gặp dẫn đến tình trạng iPhone bị rung không ổn định.

5 cách khắc phục iPhone mất rung hiệu quả

#1. Khởi động lại thiết bị iPhone 

Khởi động lại IPhone là việc trước tiên bạn nên làm khi gặp sự cố và điện thoại bị mất rung cũng không ngoại lệ. Và đôi khi chế độ rung trên iphone bị mất cũng có thể do một vài ứng dụng, tác vụ nào đó làm ảnh hưởng đến chức năng này.

 #2. Kiểm tra lại cài đặt chế độ rung 

Nhiều khi bạn bạn nghĩ là do lỗi. Nhưng có thể đôi khi bạn vô tình tắt chế độ rung mà bạn không hay biết. Và để kiểm tra chế độ rung trên iPhone của mình. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt => Nhấn vào Âm thanh và Cảm ứng => Bật cả hai tùy chọn Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng => Và bạn chọn Ringtone ( Nhạc chuông).

Bước 2: Chọn Rung, sau đó chọn Chế độ rung.

#3. Tắt chế độ Tập trung (Focus Mode)

 Với những chiếc iPhone được nâng cấp lên iOS 15, bạn thường sử dụng chế độ Tập trung để đọc sách; làm việc; giải trí; … mà không bị làm phiền bởi các thông báo. Do đó, có thể do bạn vô tình quên tắt chế độ này khiến iPhone của bạn cũng bị mất rung. 

Giải pháp rất đơn giản là  truy cập trung tâm điều khiển bằng cách vuốt  từ trên xuống góc phải, sau đó chọn  phần Tập trung và hủy kích hoạt chế độ này. 

#4. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone  là cách sửa lỗi đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn trở về mặc định ban đầu mà không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Đây là một trong những cách để khắc phục triệt để hoàn toàn lỗi rung bị rò rỉ iPhone của bạn. 

Bước 1. Vào Cài đặt, sau đó chọn Chung, sau đó chọn  Chuyển hoặc Khôi phục iPhone. 

Bước 2. Bấm vào Đặt lại, sau đó Nhấn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. 

#5. Mang iPhone đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín 

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà iPhone vẫn không rung thì có thể iPhone của bạn đã bị lỗi  phần cứng.Vì vậy, hãy mang iPhone của bạn đến  các trung tâm sửa chữa và bảo hành đáng tin cậy … để nhân viên kỹ thuật để kiểm tra thiết bị iPhone của bạn

Như vậy, Bài viết giúp bạn hiểu được nguyên nhân iPhone mất rung và 5 cách khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi mất rung hiệu quả. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn, giúp đã có biện pháp xử lý lỗi mất rung iPhone nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Bạn đang tìm cửa hàng mua iPhone chính hãng giá phải chăng tại TP. Hồ Chí Minh. Phát Thành Store – là địa chỉ chuyên mua bán iPhone, Macbook, iPad chính hãng Apple được khách hàng đánh giá là địa chỉ uy tín. Bên cạnh, sản phẩm chất lượng giá tốt. Bạn còn nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, được nhân viên tư vấn nhiệt tình lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để biết thêm về chúng tôi. Hãy liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.