Top 5 mẹo chụp ảnh đẹp như máy chụp hình chỉ với iPhone

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng iPhone thì rất có thể 5 mẹo chụp hình dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức hình đẹp.

Chớp nhanh khoảnh khắc

Để bắt được một khoảnh khắc đẹp nào đó đôi khi đòi hỏi người chụp phải có phản ứng nhanh. Đặc biệt khi sử dụng điện thoại iPhone bạn sẽ có tính cơ động hơn nhiều việc dùng máy cơ cồng kềnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật camera trên iPhone nhanh. Nhiều người vẫn mất thời gian gõ mật khẩu rồi mở máy và vào ứng dụng camera. Điều này vô tình khiến bạn bị bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp.

Vậy làm thế nào để mở camera nhanh trên iPhone? Để làm được điều này bạn chỉ cần chạm sáng màn hình rồi trượt sang trái là ứng dụng chụp ảnh mặc định của iPhone sẽ hiện ra. Hoặc bạn chạm sáng màn hình rồi vuốt từ dưới lên để khởi động Control Center. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng camera ở góc dưới bên phải là có thể chụp hình ngay lập tức.

Chọn khung hình

Với ứng dụng chụp hình mặc định của iPhone, nó cung cấp cho người dùng nhiều khung hình khác nhau. Ví dụ như ảnh toàn cảnh panorama, khung vuông,…

Khi xác định được rõ mục đích chụp ảnh, bạn hãy chọn khung hình được tích hợp sẵn trên camera iPhone để có một bức ảnh đẹp. Cụ thể, khi muốn chụp ảnh đăng Instagram, bạn hãy nhấn vào khung hình vuông chẳng hạn. Hay như khi chụp ảnh phong cảnh mà bạn muốn lấy góc rộng thì hãy chụp panorama.

Quy tắc bố cục 1/3

Quy tắc 1/3 là phương pháp chụp ảnh phổ biến nhất để sắp xếp bố cục một bức ảnh. Theo nguyên tắc này, khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Trọng tâm của bức ảnh sẽ nằm vị trí 1/3.

Thấu hiểu điều này, camera trên iPhone cung cấp sẵn 1 tấm lưới cho người dùng. Nó sẽ chia khung hình làm 9 phần. Người dùng từ đó sẽ căn chỉnh đúng theo nguyên tắc 1/3 để có một bức hình đẹp.

Để bật tấm lưới này, bạn cần truy cập Settings > Photos & Camera và kích hoạt tính năng Grid.

Chụp ảnh khi đang quay phim

Có lẽ nhiều người sẽ khá bất ngờ trước thông tin vừa quay phim vừa chụp ảnh được với iPhone. Thấu hiểu được nhu cầu vừa thích quay lại khoảnh khắc vừa thích chụp ảnh, iPhone cho phép người dùng thực hiện đồng thời hai việc quay phim và chụp ảnh. Tuy nhiên nhiều người lại không biết chức năng này. Cho nên đôi khi họ sẽ bị nuối tiếc khi chỉ chụp được ảnh mà không quay được phim và ngược lại.

Muốn thực vừa chụp ảnh vừa quay phim, bạn làm như sau. Ở trên màn hình quay phim, có tích hợp nút chụp ngay bên cạnh nút quay. Bạn chỉ cần ấn vào nút chụp trong lúc quay là vừa ghi lại được video vừa có ảnh.

Chụp Panorama theo chiều dọc

Thông thường khi nhắc đến chụp Panorama nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bức ảnh góc rộng là ảnh ngang. Tuy nhiên chụp Panorama cũng hoàn toàn có thể chụp được ảnh dọc. Nó cũng đem lại hiệu ứng ảnh đáng kinh ngạc. Muốn ghi lại những khoảnh khắc, không gian đẹp như cảnh thiên nhiên, công trình kiến trúc.

Nếu bạn biết khai thác triệt để chức năng chụp Panorama, bạn có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp hơn cả máy kỹ thuật số.

 

 

 

 

Cart
  • No products in the cart.