Top 6 cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Một số người dùng iPhone gặp tình trạng có cuộc gọi đến nhưng dế yêu lại không đổ chuông hay thông báo gì cả. Đừng quá lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách tốt nhất khắc phục tình trạng điện thoại không thông báo cuộc gọi đến.

Tắt iPhone và khởi động lại

Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần tắt iPhone sau đó khởi động lại là có thể khắc phục được tình trạng điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Để tắt và bật iPhone người dùng hãy thực hiện theo bước dưới đây:

Đối với iPhone X trở lên, bạn nhấn đồng thời giữ nút sườn và 1 trong 2 nút âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt. Tiếp đó bạn kéo thanh trưởng trên cùng là hoàn tất quá trình tắt iPhone.

Đối với những dòng máy khác, bạn nhấn và giữ nút sườn hoặc nút nguồn (tùy vào kiểu máy). Đợi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt là được.

Ngoài ra có thể áp dụng cách chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy và kéo thanh trượt. Cách này được áp dụng trên tất cả các dòng iPhone.

Còn để khởi động lại iPhone bạn hãy nhấn và giữ nút sườn hoặc nút nguồn (tùy loại máy) cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple thì hãy thả tay ra.

Kiểm tra nút vô hiệu hóa chế độ im lặng

Trên sườn iPhone được thiết kế nút gạt nhanh cho phép bật tắt chuông. Nếu iPhone của bạn gặp tình trạng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, hãy chắc chắn là bạn không gạt nút gạt xuống dưới. Bạn cần để nút gạt lên trên để iPhone đổ chuông trở lại.

Tắt tính năng Do not disturb

Trên iPhone có tính năng Do not disturb khá hữu ích. Khi bật tính năng này bạn sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo tin nhắn, facebook, zalo, cuộc gọi đến,… Thông thường người dùng sẽ bật tính năng Do not disturb khi có cuộc họp hoặc cần tập trung làm việc. Tuy nhiên sau đó chúng ta có thể quên tắt tính năng này đi dẫn đến trường hợp không nhận được cuộc gọi đến.

Để tắt tính năng này đi, bạn làm như sau. Đầu tiên mở Control Center, sau đó bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng mặt trăng để tắt tính năng Do not disturb.

Cách thứ 2 để tắt tính năng này là chọn Setting > Do Not Disturb. Sau đó gạt hai thanh Manual và Scheduled sang bên trái.

Tăng âm lượng

Không nhận được chuông cuộc gọi đến có thể do bạn đã tắt âm lượng. Lúc này chỉ cần thao tác đơn giản là tăng âm lượng lên mức cao nhất.

Thay đổi nhạc chuông

Nhiều người dùng chia sẻ khi không nhận được chuông cuộc gọi, họ thử đổi nhạc chuông và cách này sẽ khắc phục được vấn đề. Để thay đổi nhạc chuông bạn vào Settings > Sounds > Ringtone và chọn thay một nhạc chuông.

Khôi phục cài đặt trên iPhone

Khi bạn thử áp dụng những phương pháp trên mà vẫn không khả quan thì có thể sử dụng biện pháp mạnh hơn đó là khôi phục cài đặt trên iPhone.

Cần lưu ý phương pháp này sẽ xóa hết dữ liệu, thiết lập trước đó nên bạn phải sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt. Các bước làm như sau:

Chọn Settings > General > Reset > Reset All Settings, nhập vào passcode khi được yêu cầu. Sau đó người dùng xác nhận lại lần nữa để tiến hành khôi phục cài đặt trên iPhone.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn 6 cách khắc phục tình trạng iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé!

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất. Nếu cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.