Top 7 mẹo tăng tốc iPhone giải quyết chậm lag khi sử dụng

Bất kì một loại thiết bị công nghệ nào cũng vậy, khi sử dụng một thời gian sẽ bị chậm dần và không còn hoạt động mượt mà như ban đầu. Chiếc điện thoại Iphone cũng vậy khi bạn sử dụng một thời gian, tốc độ máy chạy cũng như các ứng dụng trong máy sẽ bị chậm hay lag trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này cho máy trở lại ổn định như lúc mới mua? Hãy tham khảo 7 mẹo tăng tốc Iphone tư vấn giúp giải quyết chậm lag khi sử dụng.

Hướng dẫn cách tăng tốc iPhone chạy mượt như lúc mới mua

  1. Dọn dẹp bộ nhớ trong và RAM

Độ mượt của Iphone phụ thuộc khá nhiều vào bộ nhớ trong của máy, cho dù bạn có xài chiếc Iphone đời mới nhất thì sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các tệp tin rác khiến cho tốc độ máy chạy chậm hơn ban đầu. Đặc biệt đối với những chiếc điện thoại có bộ nhớ trong chỉ 16GB thì bạn nhất định phải thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp bộ nhớ.

Dọn dẹp bộ nhớ trong bằng cách: Vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud.

Sau đó bạn chọn Quản lý dung lượng trong mục Dung lượng. Bạn hãy kiểm tra những ứng dụng nào đang chiếm dung lượng trên thiết bị và dọn dẹp các file rác đang chạy.

  1. Vô hiệu hóa tự động tải về

Việc cho phép thiết bị tự động cập nhật ứng dụng sẽ khiến cho iFan mất tiền 4G đồng thời dung lượng bộ nhớ cũng tăng đột biến. Tính năng tự động cập nhật sẽ chiếm phần dung lượng khá lớn khiến cho chiếc điện thoại của bạn càng nặng nề, tiêu hao nhiều pin hơn.

Nếu cảm thấy không mấy cần thiết thì bạn hãy tắt tính năng này đi và cập nhật ứng dụng theo phương thức thủ công để giảm thiểu tình trạng quá tải của máy.

Cách vô hiệu hóa tự động cập nhật như sau: Vào phần Cài đặt > iTunes & App Store sau đó gạt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động.

  1. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Khi bạn nhận những thông báo mới từ các ứng dụng như Facebook hoặc Zalo,… thì thiết bị của bạn sẽ mau tốn pin và tốn nhiều bộ nhớ CPU bên trong.

Nếu không cần thiết thì bạn nên tắt tính năng nhận tông báo mới từ ứng dụng bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Lúc này bạn hãy tìm một số ứng dụng không cần thiết nhận thông báo để tắt hoặc vô hiệu hóa tính năng này với tất cả các ứng dụng.

  1. Giảm độ trong suốt và chuyển động

Apple đã tích hợp nhiều tính năng chuyển động trong chiếc điện thoại Iphone để mang lại cảm giác thú vị cho người dùng, cùng chiều sâu khi nghiêng hoặc mở hay đóng ứng dụng.

Những chuyển động này cũng góp phần chiếm khá nhiều dung lượng RAM của máy, đây là một trong những nguyên nhân khiến máy bạn nhanh chóng hết pin và chậm chạp hơn khi sử dụng. Bạn hãy tắt các hiệu ứng này bằng cách vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

Ở đây bạn chọn Tăng độ tương phản và kích hoạt Giảm độ trong suốt. Sau đó quay lại Trợ năng để bật Giảm chuyển động.

  1. Kiểm tra lại phần định vị

Định vị trong điện thoại có tính năng cho phép người khác xác định được vị trí hiện tại của bạn. Tính năng định vị cũng góp phần không nhỏ trong việc nuốt chững lượng pin và bộ nhớ CPU của chiếc điện thoại, mà đây lại là nguyên nhân làm cho điện thoại bạn trở nên chậm hơn ban đầu.

Bạn có thể tắt định vị trên Iphone bằng cách vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và tắt nó là xong.

  1. Khởi động lại thiết bị

Đây là cách làm đơn giản và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng mỗi khi chiếc Iphone đang dùng bỗng trở nên chậm chạm bất thường. Việc khởi động lại máy sẽ giúp người dùng giải quyết được hầu hết các lỗi nhỏ trên điện thoại. Cho dù là chiếc điện thoại đời mới thì bạn cũng nên cho nó nghỉ ngơi sau một thời gian sử dụng. Khởi động lại thiết bị sẽ giúp cải thiện đáng kể về hiệu suất hoạt động trên Iphone.

  1. Cập nhật IOS phiên bản mới nhất

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho chiếc Iphone của bạn sẽ giúp bạn trải nghiệm được nhiều tính năng mới đồng thời khắc phục các lỗi thường xảy ra trong các phiên bản cũ.

Các bước cập nhật IOS mới như sau: Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Lúc này hệ thống sẽ tìm phiên bản cập nhật mới nhất, sau đó bạn nhấn vào Tải về và Cài đặt.

Quá trình cập nhật IOS mới nhất sẽ tốn một khoảng thời gian, sau khi quá trình cập nhật hoàn tất bạn hãy chọn Cài đặt bây giờ.

Lưu ý: Đối với các thiết bị Iphone cũ như Iphone 4, 4s, 5 thì bạn không nên cố gắng cập nhật IOS phiên bản mới nhất, hãy sử dụng phiên bản cũ để đảm bảo quá trình hoạt động trên nền hệ điều hành phù hợp với phần cứng của thiết bị.

Kết luận

Trên đây iPhonecugiare.com vừa hướng dẫn các bạn 7 mẹo tăng tốc Iphone giải quyết chậm lag khi sử dụng thiết bị trong một thời gian. Điểm chung của tất cả các thiết bị điện thoại là sẽ chậm dần sau thời gian sử dụng, chỉ cần bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục thì không khó để bạn có thể cải thiện được độ mượt của máy như ban đầu.

Tham khảo: wikicachlam.com

 

Cart
  • No products in the cart.