Vì sao nhiều khách hàng lựa chọn mua trả góp iPhone?

iPhone chính hãng trên thị trường có mức giá khá cao nhất là những model mới. Chính vì vậy ngoài cung cấp iphone cũ có mức giá mềm hơn thì các cửa hàng bán lẻ triển khai thêm chương trình mua trả góp lãi suất 0% rất hấp dẫn. Vậy mua điện thoại iPhone trả góp là gì, có lợi hay có hại, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mua iphone trả góp là gì?

Trả góp là hình thức khách hàng có thể mua sản phẩm mà không cần thanh toán hết toàn bộ số tiền một lúc. Có nhiều hình thức trả góp dựa trên số tiền trả trước lần đầu tiên của người mua hàng. Từ 0% cho đến 70% theo đó số tiền còn lại sẽ được chia đều hàng tháng tùy theo lựa chọn số tháng trả góp của khách hàng. Bên cạnh số tiền gốc của sản phẩm người mua buộc phải trả thêm các khoản phí bao gồm phí thu hộ, bảo hiểm và lãi suất, số tiền này được cộng lại và chia đều ra hàng tháng. Tất nhiên khoản tiền người mua được vay không phải do cửa hàng trực tiếp cho vay mà là do các công ty tài chính đứng ra hợp tác với nơi bán sản phẩm. Sau khi mua hàng, người mua có nghĩa vụ trả tiền góp hàng tháng cho công ty tài chính theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

Có nên mua trả góp iPhone hay không?

Thực tế hình thức bán điện thoại trả góp lãi suất 0%, đây là 1 cách thức giúp các đơn vị bán lẻ kích thích người tiêu dùng mua hàng. Hiểu rõ tâm lý của khách hàng rằng món quà 500.000 đồng không còn thích hợp nữ mà khách cần hỗ trợ khoản vay hơn. Chính vì vậy thay vì giảm giá hay tặng quà, doanh nghiệp cho khách trả góp không lãi.

Các chuyên gia cho rằng việc bán hàng trả góp không lãi suất là một hình thức khuyến mại thông minh của các nhà bán lẻ. Thay vì giảm giá vài chục phần trăm, mua 1 tặng 1… họ cho khách trả góp và hỗ trợ lãi suất.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu lại cho rằng: Có rất nhiều cách thiết kế công cụ tài chính tiềm ẩn rủi ro mà người tiêu dùng không thể biết được. Hợp đồng không có lãi, nhưng nếu trả chậm dù 1 ngày thì lãi suất khách phải chịu rất cao.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia tài chính, khách hàng sử dụng dịch vụ trả góp lãi suất 0% cần hiểu khi mua trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của họ sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán qua các kỳ. Do đó, sau khi thực hiện giao dịch cần chủ động theo dõi số dư tài khoản, kiểm tra định kỳ lãi suất phát sinh để tránh những trường hợp bị phạt tiền lãi bất đắc dĩ trong trường hợp khoản thanh toán chưa được chuyển đổi thành gói trả góp.

Như vậy, bản chất của hình thức mua iPhone trả góp là có lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên để tránh những đơn vị lợi dụng lòng tin “cài bẫy” khách hàng, bạn cần tham khảo kĩ các điều khoản trả góp để tránh những thiệt hại đáng tiếc.

 

Cart
  • No products in the cart.